Loại nho có giá hơn 280 triệu/chùm có gì đặc biệt?

H.M Ngày 20/07/2020 10:15 AM (GMT+7)

Đó là giống nho Ruby Roman được trồng tại tỉnh Ishikawa, Nhật Bản, và hiện nó là một trong những loại trái cây đắt nhất thế giới.

Nhật Bản là đất nước thường xuyên nghiên cứu để tạo ra những giống trái cây cao cấp. Riêng quả nho đã có hàng trăm loại đắt đỏ, trong số đó có 1 loại còn đắt tiền hơn cả vàng.

Đó là giống nho Ruby Roman được trồng tại tỉnh Ishikawa, Nhật Bản, và hiện nó là một trong những loại trái cây đắt nhất thế giới.

Loại nho có giá hơn 280 triệu/chùm có gì đặc biệt? - 1

Năm 2020, 100 chùm nho Ruby Roman đã được bán đấu giá tại Trung tâm mua sắm thành phố Kanazawa. Năm nay, mức giá mà một người đã trả để mua được 1 chùm nho cao cấp, thượng hạng này là 1.3 triệu yen (khoảng hơn 280 triệu đồng).

Người đã bỏ ra 1.3 triệu yen để sở hữu chùm nho này là ông Mitsutaka Sakamoto - đầu bếp tại Hyakurakuso (tỉnh Ishikawa).

Năm 1995, những người nông dân ở Ishikawa đã kêu gọi Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp của tỉnh nghiên cứu một giống nho với kích thước quả to và màu đỏ bắt mắt.

Loại nho có giá hơn 280 triệu/chùm có gì đặc biệt? - 3

Trong số 400 cây nho được trồng thử nghiệm đầu tiên, chỉ có 4 cây ra quả màu đỏ, và chỉ có 1 cây trong số đó đạt tới kích thước đủ lớn so với tiêu chuẩn.

Loại nho này tiếp tục được nghiên cứu và phát triển về kích cỡ, mùi vị, màu sắc và tối ưu cách trồng trong suốt 14 năm. Năm 2008, giống nho Ruby Roman chính thức được bày bàn trên thị trường với giá bán “trên trời”: 1 chùm 700gr giá 10.000 yen (khoảng 2.2 triệu đồng).

Giống nho này đã trở thành báu vật của tỉnh Ishikawa khi được mệnh danh là “giống nho đắt nhất thế giới”. Năm 2016, một chùm nho Ruby Roman có 26 quả được bán với giá 1.1 triệu yen (khoảng 238 triệu đồng).

Ruby Roman là những chùm nho đạt tiêu chuẩn cao cấp. Mỗi quả trong chùm phải nặng ít nhất 20gr, có lượng đường tối thiểu 18%. Một chùm nho Ruby Roman “ưu tú” phải gồm những quả nặng hơn 30gr và cả chùm nặng tối thiểu 700gr.

Loại nho có giá hơn 280 triệu/chùm có gì đặc biệt? - 4

Ruby Roman được quảng cáo là có nồng độ axit cực kỳ thấp và chứa lượng đường cũng như nước quả vô cùng cao. Vì vậy mỗi quả nho đều hội tụ hương vị ngọt ngào, thơm ngon và lan tỏa ngay khi cắn thử một miếng.

Loại nho này có chất lượng cực cao nên luôn cháy hàng rất nhanh trên các phiên đấu giá. Không phải mùa nho nào cũng có chùm nho đạt chuẩn, ví dụ như năm 2011, không có chùm nho Ruby Roman nào được coi là “thượng hạng”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/loai-nho-co-gia-hon-280-trieuchum-co-gi-dac-biet-d243...

Thứ nhìn như rơm từng được tiến vua, nay cháy hàng nhờ dân sành ăn tìm mua
Loại rau này có vẻ ngoài khô như rơm sau khi được sấy nhưng chúng cực ngon và hấp dẫn với thực khách.
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương