Lưu Diệc Phi có duyên với vai 'đại mỹ nhân'

Ngày 13/03/2013 09:19 AM (GMT+7)

Đó là khi cô được chọn đảm nhận 2 trong tứ đại mỹ nhân Trung Hoa: Ngu Cơ (Hồng Môn Yến) và Điêu Thuyền (Đồng Tước Đài)

Nhắc đến Lưu Diệc Phi, không ai là không biết bởi tên tuổi của cô không chỉ nổi tiếng ở đất nước mình mà còn nổi tiếng khắp các nước châu Á. Vẻ đẹp thanh khiết, đôi mắt hút hồn cùng với lối diễn xuất tài tình của cô đã khiến khán giả nức lòng. Chính bởi thế, cái tên Lưu Diệc Phi đã đi vào lòng người một cách thuyết phục.

Từ các vai diễn đình đám trong bộ phim Thần điêu đại hiệp, cho tới các tác phẩm kinh điển như Bộ tứ siêu đẳng, Đổng tước đài, Hồng môn Yến, cô đều thể hiện thành công nhân vật của mình. Trong phim, cô không chỉ diễn xuất tốt mà còn có tạo hình hết sức hút mắt. Đó là lý do vì sao cô luôn được chọn nhận các vai xinh đẹp, yêu kiều. Đặc biệt là trong hai bộ phim Hồng môn yến và Đổng tước đài, cô hóa thân thành hai mỹ nữ đẹp huyền thoại trong lịch sử Trung Quốc.

1. Lưu Diệc Phi trong Hồng môn yến

Bộ phim Hồng môn yến với sự góp mặt của nhiều tên tuổi đình đám đã chiếm được cảm tình của không ít khán giả. Phim quy tụ dàn sao gốc Hoa nổi tiếng gồm Lê Minh, Lưu Diệc Phi, Huỳnh Thu Sinh, Trần Tiểu Xuân, Trương Hàm Dư, An Chí Kiệt. Trong đó, Lưu Diệc Phi (Crystal Liu) vào vai người đẹp Ngu Cơ, vợ của Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ (Phùng Thiệu Phong đảm nhận).


Lưu Diệc Phi hóa thân thành nàng Ngu Cơ xinh đẹp


Cảnh 'mát mắt' trong Hồng môn yến


Ngu Cơ và Hạng Vũ (Phùng Thiệu Phong)

Ban đầu, Ngu Cơ chỉ là cô gái gảy đàn, đi theo gánh hát khắp nơi. Ngay từ lần đầu tiên gặp nàng, Hạng Vũ đã đem lòng yêu mến vô cùng và muốn có được nàng. Cũng vì người con gái này mà Hạng Vũ đau khổ. Sau này, Ngu Cơ vì bảo vệ sự thủy chung, đã tự sát ngay trước mặt Hạng Vũ khi Hạng Vũ giao chiến cùng Lưu Bang.

Lưu Diệc Phi vừa có nét đẹp mong manh vừa có thân thái rất đặc biệt nên hợp với vai diễn này vô cùng. Đạo diễn đã chọn đúng nhân vật, không lệch vào đâu được.

2. Lưu Diệc Phi trong Đổng tước đài

Phim quy tụ dàn sao gốc Hoa nổi tiếng gồm Lê Minh, Lưu Diệc Phi, Huỳnh Thu Sinh, Trần Tiểu Xuân, Trương Hàm Dư, An Chí Kiệt. Trong đó, Lưu Diệc Phi (Crystal Liu) vào vai người đẹp Ngu Cơ, vợ của Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ (Phùng Thiệu Phong đảm nhận).

Trong phim, cô đảm nhận hai vai là Linh Thư, con gái của Điêu Thuyền - Lữ Bố và kiêm nhiệm luôn vai Điêu Thuyền, một trong tứ đại mỹ nhân Trung Hoa. Mặc dù vai Điêu Thuyền không phải là tiêu điểm, chỉ xuất hiện rất ít, nhưng cũng đủ thấy sức ảnh hưởng lớn từ nhan sắc của Lưu Diệc Phi. Cùng ngắm những hình ảnh đẹp mê hồn của cô trong phim Đổng tước đài.


Xinh đẹp ngay cả khi khóc


Sắc đỏ rực rỡ tôn lên vẻ đẹp yêu kiều


Ánh mắt hút hồn


Và đẹp huyền bí trong vai Điêu Thuyền

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim Hoa ngữ