Lý Mạc Sầu hóa… hồ ly 9 đuôi

Ngày 05/09/2013 09:28 AM (GMT+7)

Bộ phim "Thần điêu đại hiệp 2014" tiếp tục gây sốc khi gắn thêm 9 chiếc đuôi cáo cho nhân vật Lý Mạc Sầu.

Tuy chỉ là nhân vật phụ trong bộ tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp của nhà văn Kim Dung nhưng Lý Mạc Sầu lại rất nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ với câu nói bất hủ: "Hỡi thế gian tình là gì?" (Vấn thế gian tình thị hà vật?).

Tạo hình nhân vật Lý Mạc Sầu trong một bản dựng trước đây.

Theo miêu tả cũng như hình ảnh đã nhiều lần được tái hiện trên phim, Lý Mạc Sầu là đệ tử đời thứ ba cùa phái Cổ Mộ, là sư tỉ của Tiểu Long Nữ, xinh đẹp nhưng tàn độc với công phu Ngũ Độc Thần Chưởng và Băng Phách Ngân Châm. Phái Cổ Mộ có quy định, chưởng môn của phái trước khi chấp chưởng phải thề không bao giờ bước chân ra khỏi Cổ Mộ, trừ khi có một nam nhân nguyện chết vì mình. Lý Mạc Sầu không dám thề nên sư phụ giao chức chưởng môn cho Tiểu Long Nữ và cho Mạc Sầu hạ sơn. Vì điều này mà Lý Mạc Sầu đem lòng thù hận, cho rằng sư phụ thiên vị Tiểu Long Nữ hơn mình, luôn tìm mọi cách để hạ thấp thanh danh và sự trong trắng của nàng.

Hình Lý Mạc Sầu - Trương Hinh Dư do Vu Chính đưa lên mạng...Giống nhân vật hồ ly 9 đuôi do Shin Min Ah thể hiện.

Nhà biên kịch kiêm nhà sản xuất sinh năm 1978 Vu Chính lại khiến dư luận dậy sóng khi "nhá" một hình ảnh của Lý Mạc Sầu trên mạng xã hội. Trong ảnh, nữ diễn viên Trương Hinh Dư hóa trang y như nàng cáo 9 đuôi xinh đẹp do Shin Min Ah đảm nhận trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc Bạn gái tôi là hồ ly. Thông tin này được Trương Hinh Dư xác nhận bằng một phát biểu bóng gió: "Không ngờ ở Cổ Mộ cũng có hồ ly 9 đuôi".

Tiểu Long Nữ giống Na Tra.Dương Quá giống Lý Tiêu Dao.

Bất chấp dư luận đang "ném đá" ầm ầm, Vu Chính vẫn rất bình thản khi hé lộ từ từ thông tin của Thần điêu đại hiệp 2014 sắp bấm máy và khẳng định bản dựng mới này sẽ thay đổi hoàn toàn, xuất hiện nhiều nhân vật ma quỷ, thần tiên. Đó cũng là lý do vì sao khán giả dễ dàng nhận ra tạo hình của Tiểu Long Nữ giống… Na Tra với 2 búi tóc trên đầu, còn Dương Quá của Trần Hiểu thì mang "phong cách Lý Tiêu Dao", nhân vật chính trong series phim Tiên kiếm kỳ hiệp do Hồ Ca đảm nhận trước đây.

(Khampha.vn)
Tin hay đừng bỏ lỡ