"Mây Atlas" - Kiệt tác của nhân văn và triết lý

Ngày 26/02/2013 17:30 PM (GMT+7)

Ý tưởng cốt lõi xuyên suốt bộ phim chính là đời sống của một người giống hệt việc làm và hành động của họ.

Dựa theo cuốn tiểu thuyết ăn khách Mây Atlas của nhà văn Anh David Michell,bộ phim đưa người xem đến với các cuộc phiêu lưu bắt đầu từ ngõ ngách tâm hồn con người đến những cuộc chạm trán, những hoàn cảnh cam go đầy kịch tính. Bộ phim đã đưa khán giả vào mê cung của sáu nhân vật chính với những huyền thoại trải dài hơn 5 thế kỷ bắt đầu tại 3 lục địa, mở đầu từ Nam Thái Bình Dương thế kỷ 19, đến Seoul và kéo dài tới tận thời kỳ hậu Hawaii. Anh hùng hay tội đồ, cao thượng hay thấp hèn, người đẹp kiêu hãnh hay cô gái hiền lành...dường như mỗi nhân vật tự viết kịch bản cho số phận của chính mình.

Trailer phim:

Thiện ác, nhân quả đều ràng buộc bởi quá khứ, hiện tại, tương lai, đều chứa đựng nỗi sợ hãi, niềm tin và khát vọng. Bởi thế, dù phải trải nghiệm những mất mát, đớn đau đến tột cùng nhưng trong lòng các nhân vật vẫn bùng cháy niềm hy vọng, hoài bão, ý chí và lòng can đảm đậm chất nhân văn, hướng thiện.

Ý tưởng cốt lõi xuyên suốt bộ phim chính là đời sống của một người giống hệt việc làm và hành động của họ. Khái niệm luân hồi trong phim, chỉ được sử dụng như một công cụ để kiểm tra vấn đề này. Nhân vật chính luôn có liên hệ với những nhân vật phản diện; ở chừng mực nào đó sự va chạm, sự giúp đỡ, hay sự hiềm khích đều có từ thuở muôn đời. Một nội dung chứa đầy quan niệm luân hồi nhân quả của triết lý Phật giáo.Nhưng cho dù là tái sinh hay là hóa thân Mây Atlas không hề có mục đích thay đổi quan điểm của mỗi người về tình yêu, không có ý định lý tưởng hóa lòng độ lượng, không phải phủ nhận sự đau khổ của thân kiếp nô lệ, không hề thúc đẩy hành động từ bi hay vị tha, không hề bỏ qua tội lỗi và hình phạt, và tuyệt nhiên không mang tính giáo điều. Có thể nói, Mây Atlas thấm đẫm chất nhân văn, có ý nghĩa triết lý sâu sắc của cuộc sống và luôn mang hơi thở thời đại.

Từ ngày 21/2/2013, bộ phim này sẽ được chiếu rộng rãi tại hệ thống rạp chiếu trên cả nước.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp