Mê hồn lễ hội hoa hoành tráng

Ngày 14/01/2013 05:09 AM (GMT+7)

Mỗi năm, trung bình khoảng 50 ngàn du khách đến chiêm ngưỡng những tuyệt tác từ hoa ở đây.

Bắt đầu từ năm 1936, với tiền thân là một cuộc diễu hành hoa, lễ hội hoa Bloemencorso là một trong những lễ hội cổ nhất đánh dấu sự đâm chồi nảy lộc của mùa Xuân ở Âu châu.
 
Từ khi khai sinh lễ hội này, quê hương của danh hoạ Van Gogh - thành phố Zundert của Hà Lan đã được chọn làm nơi tổ chức lễ hội. Mỗi năm, trung bình khoảng 50 ngàn du khách đến chiêm ngưỡng những tuyệt tác từ hoa ở đây. Lễ hội diễn ra vào chủ nhật tuần thứ nhất của tháng 9 hằng năm.

Các nhà tạo tác đã dùng hoa thược dược để tạo nên những bức tượng thiên nhiên bất chấp các quy luật của trọng lực.


Điều đặc biệt của những ngôi nhà hoa này này là chúng có kích thước giống như nhà thật. Dãy phố di động này "chạy" trên những con đường nhỏ khắp thành phố Zundert để mọi người đều có thể chiêm ngưỡng


Gió xin đừng thổi mạnh quá để các chú hươu được "trò chuyện" cùng du khách! Từ lông mày, mí mắt tới từng đường gân trên cổ những chú hươu này đều được làm từ hoa


Hổ mẹ mang theo đàn con dạo phố.


Cảnh rượt đuổi ngoạn mục giữa một con báo và chú linh dương.


Cả những chi tiết nhỏ nhất như số hiệu trên tai của chú bò cũng được các nhà tạo tác giữ lại. Dây chuyền công nghệ của một nhà máy chế biến sữa được khắc hoạ trên mình con bò này.


Đàn cá này, vì không có nước nên chúng bơi xoắn vào nhau.


8 triệu đoá hoa đã được sử dụng để "dựng" lên sân khấu này.


Ngay cả các chú lười cũng được chú ý tới, từng centimet trên người con lười cũng được làm hoàn thiện (có phần vàng, phần nâu).


Những cánh hoa mỏng manh đã tạo nên sự ngạc nhiên lớn cho du khách khi chúng được ghép lại để tạo nên những con đường của thành phố này.


Hàng ngàn con bồ nông cất cánh bay lên thể hiện sự tăng trưởng dân số nhanh chóng của thành phố này.


Một chú tê giác khổng lồ dạo chơi khắp thành phố.


Chú cá xấu xí này được cho là thường mang điềm gở cũng được diễu hành trong lễ hội Bloemencorso.


Các công trình trên đều do các tình nguyện viên là cư dân của thành phố Zundert thực hiện. Mỗi quận một công trình để so tài với nhau. Tất cả đều được làm từ hoa thược dược.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới