Món bánh chỉ có ở Bình Dương, tên cực độc lạ khiến ai cũng tò mò, người sành ăn chưa chắc đã biết

H.M - Ngày 17/02/2023 11:17 AM (GMT+7)

Đặc sản “độc lạ” Bình Dương này chắc chắn sẽ khiến bạn tò mò muốn nếm thử khi nghe tên.

Bánh chị là một trong những món ăn có cái tên lạ ở Bình Dương. Món ăn này được xem là hương vị tuổi thơ của nhiều người bởi nó là thức quà vặt mà những đứa trẻ Bình Dương thường được ăn trong buổi chiều đói bụng.

Nguyên liệu để làm bánh chị khác đơn giản, gồm có bột năng, hành lá. Thế nhưng nhờ đôi tay khéo léo và sự sáng tạo của người dân nơi đây, món ăn này có một hương vị hấp dẫn không thể chối từ. Được biết, món bánh này có nguồn gốc từ người Hoa. Sở hữu một tên gọi vô cùng kỳ lạ nhưng không ai biết nó được gọi với cái tên "bánh chị" ấy từ bao giờ. Chỉ biết món ăn này có tuổi đời lên tới hơn 30 năm. Nhưng ngay cả ở Bình Dương thì không phải cũng biết đến nó.

Món bánh chỉ có ở Bình Dương, tên cực độc lạ khiến ai cũng tò mò, người sành ăn chưa chắc đã biết - 1

Cái tên độc đáo của món bánh này đã khiến nó trở nên nổi tiếng hơn trong thời gian gần đây. Đặc biệt nó được nhiều Tiktoker tìm đến ăn thử. Nhiều du khách tìm đến Bình Dương để thỏa mãn sự tò mò đối với món đặc sản có cái tên khác lạ này.

Bánh được làm từ bột năng nên khi ăn thấy có cảm giác hơi giống bánh bột lọc chiên. Những chiếc bánh được tạo nên bởi hỗn hợp bột, hành, một chút tôm khô, đặc biệt còn được nêm nếm gia vị để bánh có vị mặn vừa phải. Người làm bánh sẽ trộn hỗn hợp bột cùng nước suối và dùng tay nhồi cho đến khi bột dẻo, dai. Sau đó cắt những miếng bột nặn thành hình tròn và mỏng. Chỉ cần chiên khoảng 2 phút trong chảo dầu sẽ mang đến một món ăn vô cùng thú vị.

Món bánh chỉ có ở Bình Dương, tên cực độc lạ khiến ai cũng tò mò, người sành ăn chưa chắc đã biết - 2

Bánh nhỏ vừa lòng bàn tay, màu trắng ngà, thêm chút xanh của hành lá và xíu màu cam đỏ của tôm khô. Bánh chị khi ăn sẽ thấy độ giòn của vỏ ngoài được chiên, bên trong lại dẻo dẻo, dai dai ăn rất đã miệng. Bánh sẽ được chấm với nước chấm chua ngọt. Nước chấm pha phải đạt đến độ hài hòa giữa các vị chua cay mặn ngọt, có cả đu đủ bào sợi, chút đậu phộng thơm béo rất hấp dẫn.

Mỗi chiếc bánh chị chỉ có giá 2.500 đồng, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức tại chỗ hoặc mua về để ăn cùng gia đình. Thế nhưng nên ăn ngay khi bánh còn nóng hổi để giữ được độ giòn của vỏ bánh.

Món bánh chỉ có ở Bình Dương, tên cực độc lạ khiến ai cũng tò mò, người sành ăn chưa chắc đã biết - 3

Món bánh chị tuy làm từ nguyên liệu hết sức bình dân, dễ kiếm nhưng lại hiếm có nơi nào bán. Ở các thành phố lớn lại càng khó tìm hơn. Vì vậy với những ai đã gắn bó với món ăn này từ lúc còn thơ bé thì rất nhớ nhung hương vị của nó, dù đi làm xa nhưng có dịp về Bình Dương là lại tìm đến các tiệm bánh chị để thưởng thức món ăn này.

Đặc sản chỉ có ở Vĩnh Long ngon nức tiếng, giờ ngày càng khan hiếm, có tiền cũng khó mua được
Do nhiều yếu tố, đặc sản này ngày càng ít đi khiến nhiều người khó có cơ hội thưởng thức.

Đặc sản 4 phương

H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương