Món bánh mì 20 năm muốn ăn phải chờ hàng chục phút mà khách vẫn xếp hàng kín lối

H.M Ngày 23/11/2021 14:42 PM (GMT+7)

Hàng bánh mì được mệnh danh là “bánh mì chờ” bởi muốn ăn là phải chờ phải đợi vài chục phút mới được thưởng thức ổ bánh mì thơm ngon.

Một lần đến Phan Thiết, nhất định bạn không thể bỏ lỡ món bánh mì trứ danh này! Người ta gọi đó là “bánh mì chờ” bởi đến đây phải chờ một lúc bạn mới có đồ để ăn. Cũng chính vì nhiều người tò mò nên quán lại càng đông khách, ai cũng muốn ghé thử xem có đúng là phải chờ đợi như lời đồn.

Món bánh mì 20 năm muốn ăn phải chờ hàng chục phút mà khách vẫn xếp hàng kín lối - 1

Nằm ở góc đường Nguyễn Huệ, gần chợ Phan Thiết, tiệm bánh mì chờ được bày trí trên một chiếc xe đẩy inox bày ra đủ thứ nguyên liệu nhìn rất đẹp mắt. Thú vị ở chỗ bánh mì không có patê, chả, thịt... như thường thấy mà lại ăn kèm với xíu mại, chả tôm, chả cá, thịt heo và trứng luộc... Cách bày biện lớp lang, "phô diễn" gần như các màu sắc bắt mắt nhất khiến cho những ai đi ngang qua con đường Nguyễn Huệ này cũng phải ngoái lại nhìn. Ở dưới chiếc xe có một cái bếp than nóng hổi nhằm hâm nóng nước xíu mại và bánh mì.

Món bánh mì 20 năm muốn ăn phải chờ hàng chục phút mà khách vẫn xếp hàng kín lối - 3

Tiệm bánh mì này đông nghịt từ chiều cho đến khuya. Đến đường Nguyễn Huệ gần chợ Phan Thiết sau 5h chiều, thử hỏi "bánh mì 3 chị em" bạn sẽ được chỉ dẫn tận tình. Nếu đến trễ vào những buổi tối cuối tuần thì việc chờ vài chục phút cho một ổ bánh mì là chuyện rất bình thường. Dù ở quanh đây cũng có rất nhiều hàng bánh mì nhưng riêng tiệm này luôn đông đúc nhất.

Điều thu hút nhất khiến nơi đây được mệnh danh là “bánh mì chờ” mà ngày nào khách cũng nườm nượp đến mua là gì? Chính là bởi hương vị của xíu mại rất ngon. Xíu mại mềm ẩm, không bị khô. Hương vị thì rất vừa vặn, mằn mặn, ngòn ngọt ăn không bị ngấy. Thêm phần nước xíu mại rưới vào ổ bánh mì thì quá tuyệt vời.

Món bánh mì 20 năm muốn ăn phải chờ hàng chục phút mà khách vẫn xếp hàng kín lối - 4

Cũng bởi vậy, mỗi khi đến đây, khách nào cũng mua liền vài ổ bánh mì bởi đã mất công chờ thì mua luôn vài cái cho cả nhà ăn. Cũng có người chỉ mua xíu mại về ăn với cơm vì món xíu mại gây nghiện.

Bánh mì ở đây có giá bình dân, chỉ 20.000 đồng/ổ đầy đủ. Chẳng trách tại sao lúc nào quán cũng đông khách đến vậy, thức ăn ngon giá lại rẻ thì ai lại không mê!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mon-banh-mi-20-nam-muon-an-phai-cho-hang-chuc-phut...

Quán bánh mì đông khách nhất Phan Thiết, người xếp hàng kín lối đi, bí mật nằm ở một thứ
Đây là một quán bánh mì chảo mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết.

Đặc sản 4 phương

Theo H.M Tổng hợp (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương