Mốt 'trâu già, cỏ non' trên màn ảnh TVB

Ngày 14/03/2013 17:00 PM (GMT+7)

Hơn một năm qua, hãng phim uy tín Hong Kong đang thịnh hành xu hướng kết hợp cặp đôi nam già, nữ trẻ trong tuyến nhân vật chính khi ra mắt dự án phim mới.


Trong khi giới nghệ sĩ trên toàn thế giới đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa, màn ảnh xứ Cảng Thơm lại đang chứng kiến xu hướng ngược lại. Dường như đã qua thời kỳ khi các bộ phim truyền hình TVB tràn ngập những nhân vật chính là các diễn viên trẻ tuổi, năng động và tài năng. Thay vào đó là thời kỳ mới - thời kỳ của các "ông chú". Tuy đài vẫn có nhiều nam diễn viên đầy triển vọng như Trần Triển Bằng, Tiêu Chính Nam, Trần Trí Sân, La Trọng Khiêm, Lương Liệt Duy, nhưng ngoại trừ Trần Triển Bằng, không ai trong số các ngôi sao mới có thể tự mình gách vác trọng trách nam chính.

Do thiếu những diễn viên trẻ có sức ảnh hưởng, TVB không còn cách nào khác ngoài việc giao các vai chính trong các dự án lớn cho những diễn viên nổi tiếng lớn tuổi. Tuy nhiên, đài có rất nhiều nữ diễn viên trẻ tài năng nên đa số các bộ phim của họ hiện nay là sự kết đôi của nam già, nữ trẻ.

 

 
Lưu Tùng Nhân và Dương Di trong Silver Spoon, Sterling Shackles.

Xu hướng cặp đôi chênh lệch tuổi bắt đầu thịnh hành từ năm ngoái với cặp đôi Lưu Tùng Nhân và Dương Di trong Silver spoon, sterling shackles. Dù chênh nhau 30 tuổi, nhưng hai người vẫn diễn các cảnh tình cảm vô cùng ấn tượng.

Ngoài ra, còn có nam diễn viên 51 tuổi Ngô Trấn Vũ đồng thời diễn cặp bên hai người đẹp Hồ Hạnh Nhi (33 tuổi) và Trần Pháp Lạp (31 tuổi) trong dự án phim Triumph in the skies 2.

 
Ngô Trấn Vũ và Hồ Hạnh Nhi.

Lê Diệu Tường cũng là diễn viên có cơ hội hợp tác với các người đẹp kém anh rất nhiều tuổi. Trong The bullet brain, anh sánh đôi bên người đẹp kém anh 17 tuổi - Đường Thi Vịnh, còn trong Rosy business 3, anh kết đôi với Hồ Hạnh Nhi - diễn viên kém anh 15 tuổi.

 
Lê Diệu Tường và Đường Thi Vịnh.

Nữ diễn viên Châu Lệ Kỳ (33 tuổi) sẽ có nhiều cảnh yêu đương với Miêu Kiều Vỹ (54 tuổi) trong A change of heart. Cặp đôi màn ảnh này sẽ có một màn khóa môi vô cùng nóng bỏng trong phim.

Trên đây chỉ là một số ví dụ điển hình của xu hướng cặp đôi nam già, nữ trẻ trên màn ảnh TVB hiện nay. Tất nhiên, xu hướng này không phải không bị khán giả chỉ trích. Theo nhận xét của cư dân mạng, đây chỉ là chiêu trò để thu hút dư luận.

"Có năm thịnh hành để nhân vật chết, năm lại nghiêng về cưỡng hiếp và năm nay lại tập trung vào các cặp đôi 'trâu già, cỏ non'. Có lẽ năm sau sẽ là các mối tình đồng tính. Khẩu vị của TVB ngày càng nặng nề. Có lẽ họ chẳng còn cái gì hay ho để viết"; "Những diễn viên lớn tuổi trên đều rất nam tính và hấp dẫn. Tuy nhiên, các diễn viên trẻ và tài năng trước đây của TVB đi đâu hết rồi"... là nhận xét của cư dân mạng về các phim của hàng TVB thời gian qua.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim Hoa ngữ