Nghệ sĩ trình diễn Bùi Thanh Lê gây chú ý với tác phẩm nghệ thuật mới

Ngày 07/10/2016 19:26 PM (GMT+7)

Trong những shoot hình của tác phẩm nghệ thuật "The Audience", nghệ sĩ trình diễn Bùi Thanh Lê hiện lên đầy ma mị và khắc khoải.

Là diễn viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh năm 2012, Bùi Thanh Lê được biết đến như một nghệ sĩ đa tài: diễn viên, đạo diễn, biên kịch..., với nhiều vai diễn lớn nhỏ trên sân khấu, trong các bộ phim truyền hình, điện ảnh. Khi sự nghiệp tưởng như đang rất thuận lợi thì cô đột nhiên biến mất khỏi làng giải trí để theo đuổi nghệ thuật trình diễn. 

Có thể nói, cho đến hiện tại Bùi Thanh Lê là nữ nghệ sĩ trình diễn duy nhất có nền tảng về nghệ thuật biểu diễn. Có lẽ chính vì nguyên nhân đó, các tác phẩm trình diễn của cô luôn lôi cuốn bởi nét mong manh nhưng đầy xúc cảm. 

Nghệ sĩ trình diễn Bùi Thanh Lê gây chú ý với tác phẩm nghệ thuật mới - 1

Nghệ sĩ trình diễn Bùi Thanh Lê gây chú ý với tác phẩm nghệ thuật mới - 2

Nghệ sĩ trình diễn Bùi Thanh Lê trong tác phẩm nghệ thuật mới nhất.

Bộ ảnh đương đại The Audience mới ra mắt gần đây gây chú ý không chỉ bởi tạo hình dữ dội, mà còn đầy khắc khoải trong cách thể hiện xúc cảm nội tâm.  

Nghệ sĩ trình diễn Bùi Thanh Lê gây chú ý với tác phẩm nghệ thuật mới - 3

Bùi Thanh Lê chia sẻ: “Tôi yêu hội họa, và nhận ra giá trị của hội họa trong việc nâng cao nhận thức và xúc cảm thẩm mỹ. Tôi đang cố gắng tìm kiếm một lối đi mới, một cách thể hiện mới, trực diện hơn, nhằm xây dựng cầu nối, đưa các tác phẩm đương đại trong lĩnh vực hội họa, sắp đặt, trình diễn... đến gần hơn với công chúng."

"The Audience là dự án nhiếp ánh đương đại, phản ánh góc nhìn từ phía cá nhân tôi, cùng với sự chia xẻ của các họa sĩ, nghệ sĩ tạo hình, nghệ sĩ trình diễn về tính công bằng, bác ái và giá trị của tự do đối với mỗi công dân trong xã hội.

Nghệ sĩ trình diễn Bùi Thanh Lê gây chú ý với tác phẩm nghệ thuật mới - 4

Trong những shoot hình của tác phẩm nghệ thuật "The Audience", Bùi Thanh Lê hiện lên đầy ma mị và khắc khoải.

Một trong những đặc điểm nổi bật trong các show trình diễn của Bùi Thanh Lê là sự táo bạo. Cô từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng: "Nhiều người cho rằng tôi hở hang, nhưng với nghệ thuật trình diễn, bản thân cơ thể chính là công cụ sáng tạo nghệ thuật. Nếu tác phẩm đủ tính nghệ thuật để khán giả quên đi cái “tục”, thì tôi nghĩ sự trần trụi đó là xứng đáng!

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ trẻ