Ngỡ ngàng những cánh đồng hoa thì là tuyệt đẹp ở Bạc Liêu

Ngày 10/03/2021 10:08 AM (GMT+7)

Lạc bước tới những cánh đồng hoa thì là ở Bạc Liêu vào thời điểm này, bạn sẽ ngỡ mình như đang được đắm mình trong một khung cảnh cổ tích cực kỳ lãng mạn.

Những cánh đồng hoa thì là ở xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) những ngày này đang khoe sắc vàng rực rỡ, hứa hẹn trở thành điểm đến thú vị cho các bạn trẻ.

Ngỡ ngàng những cánh đồng hoa thì là tuyệt đẹp ở Bạc Liêu - 1

Một trong những tuyến đường đi đến cánh đồng hoa thì là

Ông Thạch Quách (54 tuổi; ngụ xã Vĩnh Trạch Đông) cho biết cây thì là được trồng khoảng tháng 10 âm lịch hằng năm đến khoảng tháng 2 âm lịch năm sau thì sẽ thu hoạch lấy hạt, đem về làm hạt hoặc làm thuốc đông y.

"Do màu sắc rực rỡ cùng hương thơm tỏa ngát nên những ngày qua có nhiều người đến khu vườn rộng khoảng 2000 m2 của tôi và một số chủ vườn khác để chụp ảnh và quay phim khiến chúng tôi rất bất ngờ, rất vui", ông Quách phấn khởi nói.

Ngỡ ngàng những cánh đồng hoa thì là tuyệt đẹp ở Bạc Liêu - 2Ngỡ ngàng những cánh đồng hoa thì là tuyệt đẹp ở Bạc Liêu - 3Ngỡ ngàng những cánh đồng hoa thì là tuyệt đẹp ở Bạc Liêu - 4Ngỡ ngàng những cánh đồng hoa thì là tuyệt đẹp ở Bạc Liêu - 5Ngỡ ngàng những cánh đồng hoa thì là tuyệt đẹp ở Bạc Liêu - 6

Những cánh hoa thì là đang khoe sắc vàng rực rỡ

Hoa thì là nhỏ, mỏng, nở thành từng chùm, màu vàng ươm. Dưới ánh mặt trời, những bông hoa li ti trải dài, đung đưa trước gió. Dù không phải loài hoa cao sang, đắt tiền nhưng vẻ đẹp tinh tế, dịu dàng như nắng mai đã làm rung động biết bao trái tim yêu cái đẹp.

Ngỡ ngàng những cánh đồng hoa thì là tuyệt đẹp ở Bạc Liêu - 7Ngỡ ngàng những cánh đồng hoa thì là tuyệt đẹp ở Bạc Liêu - 8Ngỡ ngàng những cánh đồng hoa thì là tuyệt đẹp ở Bạc Liêu - 9Ngỡ ngàng những cánh đồng hoa thì là tuyệt đẹp ở Bạc Liêu - 10

Thì là trồng từ tháng 10 âm lịch đến khi thu hoạch khoảng tháng 2 âm lịch năm sau

Hoa ở đây nở thành những khu vực lớn, nhỏ tùy theo người trồng. Đứng giữa không gian rộng mênh mông của hàng ngàn cây hoa thì là, bên cạnh là những vuông tôm, phía xa xa là một là hàng chục trụ turbine điện gió khiến cho bức thơ mộng ở vùng quê càng trở nên tuyệt đẹp.

Ngỡ ngàng những cánh đồng hoa thì là tuyệt đẹp ở Bạc Liêu - 11Ngỡ ngàng những cánh đồng hoa thì là tuyệt đẹp ở Bạc Liêu - 12

Người dân địa phương chụp ảnh lưu niệm tại cánh đồng hoa thì là

Anh Hải Huỳnh (phường 1, TP Bạc Liêu) cho biết: "Tôi nghe nhiều người bạn giới thiệu ở xã Vĩnh Trạch Đông có hoa thì là đang nở rất đẹp nên cùng bạn ra đây xem thử, không ngờ tuyệt đến thế. Còn gì tuyệt bằng khi đứng giữa cánh đồng hoa, thả mình vào trong gió, hít một hơi thời thật sâu để cảm nhận mùi phấn hương nhẹ nhàng, tạo cảm giác thoải mái và thư giãn".

Theo các bạn trẻ, thời điểm ngắm hoa và chụp ảnh, quay phim đẹp nhất là khoảng từ 6-8 giờ, hoặc từ 16-17 giờ.

Nguồn: https://nld.com.vn/diem-den-hap-dan/clip-ngo-ngang-nhung-canh-dong-hoa-thi-la-tuyet-dep...

Ngất ngây thiên đường hoa anh đào đẹp lịm tim tại Sa Pa
Khỏi phải ao ước đến nước Nhật xa xôi, tại Sa Pa (Lào Cai) có cả thiên đường hoa anh đào đẹp mê mải khiến các tín đồ sống ảo đứng ngồi không yên, đổ...
Theo Phúc Nguyên - Huỳnh Khoa (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam