Ngoại ngữ và Nghệ thuật – Hành trang hội nhập quốc tế cho bé

Ngày 24/04/2019 16:00 PM (GMT+7)

Một nghiên cứu của hiệp hội Nghệ thuật Mỹ chỉ ra rằng những học sinh tham gia các môn nghệ thuật thường xuyên có tỉ lệ đạt được những thành tích học tập, nhất là ở môn Toán và Khoa học; hoặc thắng các giải thưởng về viết luận văn, thơ ca gấp 4 lần những học sinh không tham gia nghệ thuật.

Tại sao phải giáo dục nghệ thuật cho trẻ?

Tại sao các bà mẹ tin rằng cho con mình nghe nhạc Mozart ở thời kỳ thai nghén sẽ giúp con thông minh hơn?

Một nghiên cứu khác ở các trường công lập tại Missouri năm 2010 cũng cho thấy, giáo dục nghệ thuật đã thay đổi một cách đáng ngạc nhiên về thói quen học tập và sinh hoạt của các học sinh ở đây. Bằng chứng chỉ ra những học sinh tham gia nghiên cứu này có số lần bị kỷ luật giảm đi, điểm số các bài kiểm tra tăng lên, nhất là ở môn Toán và tỉ lệ tốt nghiệp cũng tăng đáng kể.

Ngoại ngữ và Nghệ thuật – Hành trang hội nhập quốc tế cho bé - 1

Thật vậy, một cây viết người Mỹ chuyên về mảng giáo dục đã chỉ ra 10 lợi ích cho trẻ em khi học nghệ thuật. Ngoài những lợi ích như nâng cao khả năng tập trung, tính kiên trì, sự sáng tạo, tự tin, trẻ còn hình thành tư duy phản biên, sáng tạo trong cách giải quyết vấn đề, hợp tác làm việc trong môi trường tập thể và hơn hết là học cách chịu trách nhiệm và giải trình các vấn đề. Nghệ thuật giúp trẻ hiểu rằng “có nhiều hơn một đáp án cho một câu hỏi” và khi gặp thất bại, trẻ sẽ nhận ra rằng sai lầm là một phần của cuộc sông, và khi học cách chấp nhận sai lầm, sửa chửa chúng, và cứ tiếp tục sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình trưởng thành của trẻ.

English – Arts camp là trại hè giúp trẻ phát triển toàn diện: Sức mạnh nhân đôi giữa nghệ thuật và ngoại ngữ

Hiểu được tầm quan trọng trong việc giáo dục nghệ thuật ở giai đoạn đầu của trẻ, trại hè 7 tuần được thiết kế các môn nghệ thuật như nhảy freestyle, diễn xuất ứng tác, chơi solo một nhạc cụ hoặc tham gia vào ban nhạc nhí, hát hợp xướng, vẽ mỹ thuật hoặc tham gia làm các đoạn phim ngắn do các bé tự đạo diễn sáng tạo.

Sau các lớp nghệ thuật, các bé sẽ được học các chương trình tiếng Anh với giáo viên nước ngoài để nâng cao khả năng ngôn ngữ, học thêm các từ vựng mới và sự tự tin trong giao tiếp.

Ngoại ngữ và Nghệ thuật – Hành trang hội nhập quốc tế cho bé - 2

Song song đó, các chương trình ngoại khóa cũng giúp các bé được vận động thể chất và phát triển những kỹ năng sống cần thiết như: kỹ năng tự vệ để phòng chống bị xâm hại, tham quan các bảo tàng trong thành phố, trải nghiệm nghề nghiệp tương lai…

Điểm mạnh của các tổ chức

Điểm nổi bật ở trại hè của chúng tôi chính là sự kết hợp của nhiều các tổ chức với những điểm mạnh của mỗi tổ chức được thiết kế phù hợp cho trại hè này

Artiste School – cái nôi nghệ thuật ươm mầm tài năng nhí.

Trường chuyên đào tạo nhạc cụ, thanh nhạc và biểu diễn nghệ thuật với đội ngũ là các thầy cô trường Nhạc viện Tp.HCM và trường múa Tp.HCM và những nghệ sĩ nổi tiếng đã và đang biểu diễn quốc tế.

Dreamtime Productions – nơi chạm mở những ước mơ Điện Ảnh.

Công ty về Điện Ảnh hoạt động đa chức năng trong ngành sản xuất truyền thông. Những năm gần đây đẩy mạnh mảng giáo dục Điện Ảnh với các khóa học và các chương trình workshop như lớp học làm phim ngắn, lớp biên kịch, quay phim, dựng phim…

Cái Tổ Nhỏ - nơi nghiên cứu và ứng dụng nghệ thuật

Là một tổ hợp giáo dục nghệ thuật và ứng dụng nghệ thuật trong phát triển con người với các khóa học múa, kịch, và workshop dành cho người lớn và trẻ em.

*** Trại hè English - Arts Camp do Trung tâm Đào tạo và Thực nghiệm Văn học Nghệ thuật TPHCM xây dựng với tiêu chí “Thỏa chí sáng tạo, Thách thức bản thân và Tiếng Anh siêu đỉnh” giúp bé phát triển toàn diện. Quý phụ huynh tham khảo thêm thông tin tại https://artiste.vn/khoa-he-english-arts-camp.html hoặc liên hệ 0901 38 90 39 – 0962 474 174.

Ngoại ngữ và Nghệ thuật – Hành trang hội nhập quốc tế cho bé - 3

(Khám phá).