Người đàn bà vẽ bằng hoa sẽ tạo nên bức tranh khổng lồ tại Nhà hát lớn

Ngày 25/01/2018 16:00 PM (GMT+7)

Đây là thông tin mới nhất về buổi vũ kịch nhí “Kẹp hạt dẻ” diễn ra tại Nhà hát lớn vào ngày 28.01 sắp tới.

Vở vũ kịch “Kẹp hạt dẻ” với sự tham gia của hơn 100 diễn viên nhí đang là sự kiện được mong đợi bậc nhất vào đầu năm 2018. Với sự đầu tư công phu về âm thanh, ánh sáng, sân khấu và phục  trang, vở nhạc kịch này hứa hẹn sẽ là cú nổ hoành tráng đầu tiên của nền múa ballet Việt Nam, khi mà thị trường sân khấu trong nước vẫn chưa có nhiều thị phần của nghệ thuật cao cấp.

Theo thông tin mới từ ban tổ chức, bên cạnh sự đầu tư về vở diễn, tại đêm ballet này, sẽ có tới hơn 10.000 bông hoa bao phủ nhà hát lớn, từ đại sảnh chính tới bên trong sân khấu, nhằm tạo ra một không gian nghệ thuật hoàn hảo. Người dàn dựng bối cảnh là một gương mặt không mấy xa lạ với giới yêu hoa tại Hà Nội – chị Hoàng Thu Nga (họa sĩ, chủ thương hiệu hoa Jolie).

nguoi dan ba ve bang hoa se tao nen buc tranh khong lo tai nha hat lon - 1

Chị Hoàng Thu Nga – họa sĩ, chủ thương hiệu hoa Jolie.

Họa sĩ Hoàng Thu Nga là một trong những người tiên phong trong việc phát triển nghệ thuật cắm hoa theo phong cách châu Âu tại Hà Nội. Trưởng thành từ trường Đại học Mỹ thuật Yết Kiêu, với họa sĩ Hoàng Thu Nga, hoa không chỉ là vật dụng trang trí thông thường, chúng còn là chất liệu tuyệt vời cho quá trình sáng tạo nghệ thuật. “Với tôi, hoa chính là màu vẽ, là cảm hứng vẽ, không gian bức tranh sẽ không bị giới hạn trên toan mà tràn ra ngoài, tạo nên một bối cảnh mỹ thuật chân thực nhất có thể”.

Đầu tư không gian sắp đặt với 10.000 bông bao phủ vở nhạc kịch “Kẹp hạt dẻ” (chi phí ước tính lên tới 500.000 triệu đồng), họa sĩ Hoàng Thu Nga tâm sự, chị muốn được đóng góp công sức của mình cho nền nghệ thuật cao cấp, có chiều sâu: “Ballet là môn nghệ thuật được cả thế giới yêu thích, nhưng tại Việt Nam, công chúng vẫn chưa có nhiều cơ hội thưởng thức. Tôi thấy hoàn cảnh của ballet và hội họa, đặc biệt là hội họa sắp đặt tại nước ta có những điểm chung nhất định. Bởi vậy, tôi quyết định đầu tư tiền, công sức và trí tuệ cho sự kiện này”.

nguoi dan ba ve bang hoa se tao nen buc tranh khong lo tai nha hat lon - 2

nguoi dan ba ve bang hoa se tao nen buc tranh khong lo tai nha hat lon - 3

Một số không gian sắp đặt tuyệt đẹp họa sĩ Hoàng Thu Nga từng tạo dựng.

Không gian hoa của Nhà hát lớn vào ngày 28.01 sẽ mang đúng chủ đề của vở nhạc kịch “Kẹp hạt dẻ”: thế giới thần tiên. Tại đây, bên cạnh việc được thưởng thức tác phẩm ballet hàng đầu thế giới, người xem sẽ có thể chiêm ngưỡng và hòa mình vào trong thế giới kỳ ảo lộng lẫy bằng hoa do họa sĩ Hoàng Thu Nga kiến tạo.

nguoi dan ba ve bang hoa se tao nen buc tranh khong lo tai nha hat lon - 4

Vở vũ kịch Kẹp hạt dẻ do nghệ sĩ Đàm Hàn Giang đạo diễn sẽ diễn ra vào ngày 28.01.

The Nutcracker hay Kẹp hạt dẻ là vở ballet rất nổi tiếng trên thế giới, được công chúng yêu thích rộng rãi từ thập niên 60 của thế kỉ trước. Vở diễn sẽ được trình diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 28.1 tới. Vở “Kẹp hạt dẻ” lần này được dàn dựng bởi NSND Kiều Ngân và NSƯT Đàm Hàn Giang với sự tham gia trình diễn của diễn viên chính: Nguyễn Thanh và Ngọc Maria cùng dàn vũ công nhí của Cao đẳng Múa VN – Trung tâm nghệ thuật Hanoi Kids’ Art Center, các vũ công nhí từ 4 – 15 tuổi.

(Theo Khám phá).