Ngưỡng mộ cặp đôi vàng của nghệ thuật xiếc VN

Ngày 21/10/2015 14:43 PM (GMT+7)

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được người trong nghề xiếc đánh giá cao nhờ tài năng thiên bẩm.

Tại Việt Nam, 2 cái tên Quốc Cơ- Quốc Nghiệp dường như vẫn còn khá mới mẻ so với khán giả , nhưng với những người làm trong giới nghệ thuật thì cặp đôi Quốc Cơ Quốc Nghiệp là một “thương hiệu” lớn minh chứng cho sức hấp dẫn đặc biệt của nghệ thuật xiếc Việt Nam. Họ đang sở hữu một bộ sưu tập những huy chương “đắt giá” tại các kì liên hoan xiếc quốc tế như: 3 huy chương vàng, 3 huy chương Bạc tại các kì Liên hoan xiếc quốc tế tổ chức tại Ý, Nga, Trung Quốc,  2 giải đặc biệt tại Festival Xiếc Monte Carlo, Monaco…

Với hình tượng mạnh mẽ và chuyên nghiệp, hình thể chuẩn cùng làn da nâu khoẻ khoắn, 2 chàng trai này đang được coi là hình tượng “Thép” của xiếc Việt Nam.

Để tập luyện tiết mục này, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã tập luyện suốt 10 năm  và đến bây giờ họ vẫn chăm chỉ tập luyện mỗi ngày để duy trì độ dẻo dai, sự gắn kết và sáng tạo thêm những động tác mới.

Sau một thời gian biểu diễn tại nhiều quốc gia trên thế giới, 2 chàng trai trẻ này đang dự định phát triển tại Việt Nam để góp phần mang những kiến thức chuyên môn học hỏi tại nước bạn để đưa xiếc đến gần hơn với khán giả Việt Nam.

Sắp tới đây, họ sẽ góp mặt trong chuỗi sự kiện tại TP.Hồ Chí Minh từ ngày 11.11 đến ngày 15.11 tại Vivo City.

Tiếp theo đó, 2 anh em họ Giang này sẽ lên đường sang Thuỵ Sĩ để có mặt trong một số sự kiện cuối năm cùng với các nghệ sĩ quốc tế khác.

Theo Thùy Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình