Nhà văn Y Ban bàn về cách "người đàn ông yêu"

Ngày 28/09/2015 08:32 AM (GMT+7)

Tham dự buổi tọa đàm, độc giả sẽ có cơ hội trao đổi với các diễn giả về những điểm đặc trưng của người đàn ông Việt trong tình yêu, thậm chí là những tổn thương vô hình họ phải gánh chịu.

Tọa đàm “Khi người đàn ông yêu” và ra mắt tập 4 bộ sách 50 sắc thái: Grey sẽ diễn ra vào 19h30, thứ Ba, ngày 29 tháng 9 năm 2015, tại Phòng hội thảo, Hội chợ Sách và Di sản 2015, tại Hoàng Thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu). Chương trình sẽ có sự tham gia của hai diễn giả là nhà văn Y Ban, Thạc sĩ tình dục học Đinh Thái Sơn với sự dẫn dắt của MC nổi tiếng Thảo Vân...

Tham dự buổi tọa đàm, độc giả sẽ có cơ hội trao đổi với các diễn giả về những điểm đặc trưng của người đàn ông Việt trong tình yêu, thậm chí là những tổn thương vô hình họ phải gánh chịu, cách để họ đối mặt với tổn thương, gỡ bỏ gánh nặng và yêu bằng trái tim trần trụi, nguyên sơ của mình. Qua đó độc giả nữ cũng có thể tìm thấy cánh cửa đi vào trái tim của người đàn ông.

Trong buổi tọa đàm, tập 4 bộ sách 50 sắc thái: Grey_ Thế giới 50 sắc thái Xám cũng sẽ được ra mắt. Grey là một câu chuyện tình lãng mạn được viết qua góc nhìn của nhân vật nam chính, cũng là hành trình nhân vật chính đối mặt với tổn thương, để tìm được tình yêu và hạnh phúc với trái tim chân thành,  nguyên sơ của mình. Đó là hành trình chữa lành con tim của một người đàn ông có thời thơ ấu bị người tình của mẹ bạo hành, nên luôn muốn kiểm soát và áp đặt mọi thứ, đặc biệt khi anh có trong tay tất cả: sự giàu có, địa vị, vẻ bề ngoài nam tính, đẹp trai… mà nhiều người phải ngước nhìn, ngưỡng mộ.

Bản sách giấy của cuốn tiểu thuyết được bán với giá 179,000đ/cuốn thay vì 199,000đ/cuốn như dự kiến ban đầu. Cuốn tiểu thuyết được phát hành đồng thời trên toàn quốc từ ngày 29/9/2015, và bản ebook của cuốn sách sẽ được phát hành độc quyền trong 6 tháng kể từ ngày 15/10/2015.

Nhà văn Y Ban bàn về cách quot;người đàn ông yêuquot; - 1

Đến thời điểm hiện tại lượng bán ra của Grey trên toàn thế giới đã đạt gần 1,3 triệu bản. Trước đó, chỉ một ngày sau khi nhà văn E.L. James thông báo về phần tiếp của loạt tiểu thuyết này sắp ra mắt, 'Grey_ Thế giới 50 sắc thái Xám qua tự sự của Christian Grey' đã lập tức lọt danh sách bestsellers của Barnes and Noble, Amazon. Hôm 22/6, bốn ngày kể từ ngày đầu tiên phát hành, cuốn tiểu thuyết đã bán được hơn 1,1 triệu bản bìa mềm thương mại, eBook và phiên bản audio, NXB Vintage Neo công bố.

Nếu như ba tập đầu của bộ sách 50 sắc thái được viết qua góc nhìn của nhân vật nữ chính Anastasia Steele, thì tập bốn "Grey_ Thế giới 50 sắc thái Xám qua tự sự của Christian Grey” được viết qua lời kể của nhân vật Christian, giúp độc giả rõ hơn về nhân vật nam chính này; cũng như hiểu trọn vẹn hơn quan hệ giữa Christian Grey và Anastasia Steele.

Chia sẻ trên trang web riêng về cuốn sách mới, tác giả cuốn sách E. L. James cho biết, bà viết tập bốn của bộ sách nhằm đáp lại yêu cầu của độc giả về một câu chuyện được kể từ phía nhân vật nam chính.

Bà nói:"Chistian là một nhân vật phức tạp. Độc giả luôn cảm thấy hứng thú với những ham muốn, động cơ và quá khứ rắc rối của anh ta. Hơn nữa, bất cứ ai từng trải qua một mối quan hệ đều hiểu rằng, mỗi câu chuyện đều có hai mặt của nó".

Bản tiếng Anh của cuốn sách có cả phiên bản e-book và sách giấy, do nhà xuất bản Vintage Books phát hành vào ngày 18/6 này, cũng là sinh nhật của Christian Grey.

Ba tập đầu của bộ sách “Năm mươi sắc thái” lần lượt có tên tiếng Việt là Xám, Đen và Tự do kể từ khi xuất bản đến nay luôn nằm trong top sách bán chạy nhất của New Yorks Time, đơn vị thống kê và công bố danh sách sách bán chạy uy tín nhất nước Mỹ. Thực tế ba tập đầu của bộ sách đã được dịch ra 52 ngôn ngữ và bán được 125 triệu bản trên toàn thế giới.

Loạt sách "50 sắc thái" đã được hãng Universal Pictures chuyển thể thành phim điện ảnh với sự tham gia của diễn viên Jamie Dornan và Dakota Johnson. Phần đầu của bộ phim đã ra rạp tháng 2 vừa qua. Phần tiếp theo của bộ phim dự kiến sẽ được phát hành lần lượt vào đúng dịp Valentine năm 2017 và 2018.

Theo Anh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn