Những chuyện chưa kể về Kẻ trộm sách

Ngày 16/01/2014 11:17 AM (GMT+7)

Cuốn sách nổi tiếng toàn cầu đã được chuyển thể thành phim.

The Book Thief (tên tiếng Việt: Kẻ trộm sách) vừa cho ra mắt đoạn clip phỏng vấn “The Hidden True Story” (tạm dịch: “Chuyện chưa kể về The Book Thief”) với những lời chia sẻ từ những nhà sáng tạo ra bộ phim, những chuyên gia về văn hóa lịch sử, và những diễn viên chính đã đóng góp cho sự thành công của tác phẩm… nhằm mang đến cho người xem cái nhìn sâu hơn về cốt truyện, cũng như những thông điệp ý nghĩa mà bộ phim muốn truyền tải và ghi lại trong lòng khán giả.

Những chuyện chưa kể về Kẻ trộm sách - 1

Markus Zusak, cha đẻ của quyển tiểu thuyết ăn khách The Book Thief chia sẻ nguồn cảm hứng đã giúp anh viết nên quyển sách này: “Toàn bộ ý tưởng của The Book Thief được bắt đầu từ một câu chuyện mà ba mẹ đã kể cho tôi nghe khi lớn lên ở Đức trong thời chiến tranh…”

Trong thời kỳ chiến tranh khốc liệt năm 1933, nước Đức đã mở ra một chiến dịch đốt sách rầm rộ và có quy mô bậc nhất trong lịch sử, nhằm xóa đi tất cả những tư tưởng tân tiến của nhân loại, và hướng người dân Đức đi theo con đường do chính quyền đặt ra. Đó là một trong những giai đoạn đen tối nhất trong lịch sử của nhân dân Đức, nhưng cũng là lúc những ý nghĩ tươi mới và đẹp đẽ vượt qua mọi rào cản để tìm kiếm ánh sáng mặt trời.

Những chuyện chưa kể về Kẻ trộm sách - 2

Sophie Nélisse, nữ diễn viên nhí thủ vai Liesel bày tỏ suy nghĩ của mình:“Câu chuyện có một thông điệp rất hay. Trải qua những điều đen tối sẽ luôn có điều tốt đẹp thoát ra từ đó.”

Kẻ trộm sách được tạo nên như một bức thư dành tặng cho tình yêu ngôn từ mãnh liệt của tác giả. Bởi đó không chỉ là từ ngữ, mà còn là khát vọng được tìm hiểu, được mơ ước và được sống đúng như mình mong mỏi… Một bộ phim hay cùng những khoảnh khắc suy ngẫm được các nhà làm phim khéo léo ghi nhận và truyền đạt đến người xem. Với cốt truyện đặc sắc của Markus Zusak và tài chỉ đạo của đạo diễn Brian Percival, cùng dàn diễn viên xuất sắc, Kẻ trộm sách chắc chắn sẽ mang đến cho người xem những giây phút thưởng thức nghệ thuật điện ảnh tuyệt vời và đáng nhớ.

Phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 28.2.2014

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp