Những nghĩa trang ám ảnh nhất thế giới

Ngày 01/10/2013 06:33 AM (GMT+7)

Viếng thăm một trong những nghĩa địa trên thế giới ít nhiều cũng khiến bạn bị ám ảnh.

Nghĩa địa nhìn chung là không đến nỗi đáng sợ khi viếng thăm, nhưng dừng lại ở những ngôi mộ đơn lẻ thì dường như có điều gì đó khác thường, ma quái và phức tạp đằng sau đó, khiến cho nghĩa địa trở nên ghê rợn và hoàn toàn đáng sợ.

Thật sự không có vấn đề gì về tín ngưỡng tôn giáo hay nền văn hóa trên những bia mộ đặc biệt này, mà là tất cả chỉ là sự thương tiếc của người còn sống dành cho những người thân yêu của mình đã mất. Những kiểu trang trí và biểu tượng trên bia mộ thường thấy nhất là kiểu khóc lóc, ai oán, than thở do những người còn sống tạo ra. Kiểu trang trí bia mộ này bắt cảm giác đau đớn, mất mát của người ở lại được lưu vào kí ức luôn mãi theo thời gian.

Khi nhớ về những người đã khuất, chúng ta đều có thể bị ám ảnh bởi cái chết của họ và cả những kí ức, mộng mị ma ám huống chi là nhìn vào những bức tượng được trang trí trên những bia mộ. Theo thời gian, người ta đã thay đổi cách trang trí ma quái, thay vào đó là những bia mộ được dựng lên với một thiên thần buồn mà nhìn vào chúng người ta có thể cảm nhận được nỗi đau mất mát và tình yêu thương của người còn sống dành cho người đã khuất.

Những bức tượng thiên thần có khuôn mặt đượm buồn được điêu khắc bằng xi măng hay thạch cao đặt trên những bia mộ bị lãng quên. Theo thời gian và dưới sức tàn phá của thiên nhiên đã khiến những bia mộ tàn tạ và khuôn mặt thiên thần bị biến đổi, và điểm xuyết vào đó là những dòng nước mắt lăn dài trên gò má.

Loạt ảnh về thiên thần buồn trên những bia mộ của nghĩa trang thế giới:

nhung nghia trang am anh nhat the gioi - 1
Thiên thần buồn trên một ngôi mộ ở nghĩa trang thị trấn Laeken của Bỉ vào mùa thu. Tác phẩm điêu khắc đá mang đến một cảm giác buồn bã thường trực trong kí ức.

nhung nghia trang am anh nhat the gioi - 2
Thiên thần của mùa thu.

nhung nghia trang am anh nhat the gioi - 3
Ngôi mộ đáng sợ với hộp sọ đang chéo, bám rêu tại một nghĩa trang ở thành phố Brugge của Bỉ.

nhung nghia trang am anh nhat the gioi - 4
Đây là thiên thần lâu đời nhất được tìm thấy trong một nghĩa trang tại thành phố Brugge của Bỉ với khuôn mặt hoàn toàn bị hư hỏng.

nhung nghia trang am anh nhat the gioi - 5
Vẻ đẹp ảm đạm của một thiên thần nhìn xuống ngôi mộ tại một nghĩa trang ở thành phố Oslo của Na Uy. Trông như đang khóc, đẹp nhưng ma quái.

nhung nghia trang am anh nhat the gioi - 6
Bức tượng có tên “Thiên thần khóc”. Đây là Thiên thần Haserot nổi tiếng nhất nằm trong nghĩa trang Lakeview, tại thành phố Cleveland thuộc tiểu bang Ohio của Hoa kỳ. Bức tượng này được Herman tạo ra vào năm 1923 cho gia đình mộ Haserot. Dưới tác động của thiên nhiên đã tạo ra một hiệu ứng kỳ lạ cho bức tượng như là một thiên thần đang khóc.

nhung nghia trang am anh nhat the gioi - 7
Bức tượng có tên là "Anh nhớ em." Bức tượng thiên thần buồn này được dựng lên với tình yêu mãnh liệt, diễn tả nỗi đau khổ xa vắng người yêu mãi mãi này sẽ kéo dài theo thời gian. Biểu tượng đặc biệt trên ngôi mộ này được chuyển thành chủ đề trong nhiều tác phẩm tôn giáo như là thiên thần đau buồn mà trong đó chú thích rõ nỗi đau khổ của người còn sống.

nhung nghia trang am anh nhat the gioi - 8
Thiên thần đau buồn trong bộ đồ tang chế tại một nghĩa trang ở Ý.

nhung nghia trang am anh nhat the gioi - 9
Thiên thần đau khổ,được William Wetmore điêu khắc vào năm 1894 tại nghĩa trang tin lành ở Rome của Ý.

nhung nghia trang am anh nhat the gioi - 10
Thiên thần tại nghĩa trang Melaten ở thành phố Cologne của Đức trong một ngày thu đẹp.

nhung nghia trang am anh nhat the gioi - 11
Thiên thần suy sụp.

nhung nghia trang am anh nhat the gioi - 12
Thiên thần đau đớn.

nhung nghia trang am anh nhat the gioi - 13
Thiên thần ngủ.

nhung nghia trang am anh nhat the gioi - 14
Nhiếp ảnh gia gọi tác phẩm điêu khắc này là "Khải huyền”.

nhung nghia trang am anh nhat the gioi - 15
Đài tưởng niệm buồn tại một nghĩa trang Paris.

nhung nghia trang am anh nhat the gioi - 16
Những ngôi mộ tại một nghĩa trang Thụy Điển được thắp sáng bằng nến vào ngày linh hồn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Những nơi kỳ thú nhất trái đất
Tin hay đừng bỏ lỡ