Những vai diễn để đời của Trương Quốc Vinh

Ngày 02/04/2014 00:01 AM (GMT+7)

Trước khi gieo mình tự tử ngày 1/4/2003, ngôi sao đồng tính Hong Kong đã để lại dấu ấn qua hàng loạt bộ phim lớn.

Trước khi gieo mình tự tử ngày 1/4/2003, ngôi sao đồng tính Hong Kong đã để lại dấu ấn qua hàng loạt bộ phim lớn.

Những vai diễn để đời của Trương Quốc Vinh - 1

Bá vương biệt cơ (1993) là tác phẩm đưa tên tuổi của Trương Quốc Vinh bước ra màn ảnh thế giới. Nội dung phim xoay xung quanh số phận của Trình Điệp Y (Trương Quốc Vinh đóng) - một nghệ sĩ Kinh kịch chuyển giả gái có tình cảm thầm kín với người bạn diễn Đoạn Tiểu Lâu (Trương Phong Nghị đóng). Bộ phim cũng đã hé lộ bí mật của ngôi sao vắn số này.

Những vai diễn để đời của Trương Quốc Vinh - 2

Kết hợp diễn xuất ăn ý với Lương Triều Vỹ, Trương Quốc Vinh đã mang đến cho khán giả một chuyện tình đồng tính đầy dục vọng, nhiều đam mê nơi xứ người trong bộ phim Xuân quang xạ tiết (Happy Together, 1997). Qua hình ảnh nhân vật Hà Bảo Vinh, anh như được sống thật với giới tính của mình, diễn xuất thần.

Những vai diễn để đời của Trương Quốc Vinh - 3

A Phi chính truyện (1991) được xếp vào danh sách những tác phẩm kinh điển của điện ảnh Hong Kong do đạo diễn Vương Gia Vệ thực hiện. Trong phim, Trương Quốc Vinh đảm nhận vai một tay chơi chuyên săn gái, có tình cảm với 2 nhân vật nữ do Trương Mạn Ngọc và Lưu Gia Linh đóng. Người ta ví von nhân vật A Phi của Trương Quốc Vinh ở tác phẩm này như chú chim mất chân, cứ bay vô định trong cuộc đời.

Những vai diễn để đời của Trương Quốc Vinh - 4

Lấy ý từ từ tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu của nhà văn Kim Dung, bộ phim Đông tà Tây độc (1994) là góc nhìn mới của đạo diễn Vương Gia Vệ về phim võ hiệp qua nhân vật Âu Dương Phong mạnh mẽ do Trương Quốc Vinh thể hiện. Tác phẩm này còn có sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng lúc bấy giờ như Lương Gia Huy, Lâm Thanh Hà, Lương Triều Vỹ, Trương Học Hữu, Trương Mạn Ngọc, Lưu Gia Linh…

Những vai diễn để đời của Trương Quốc Vinh - 5

Nhân vật chàng thư sinh Ninh Thái Thần qua diễn xuất của Trương Quốc Vinh đã trở thành kinh điển trong Thiện nữ u hồn (1987). Nội dung phim kể về cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Ninh Thái Thần và Tiểu Thiện (Vương Tổ Hiền đóng) - một hồn ma chưa thể siêu thoát. Trải qua nhiều chuyện, họ nảy sinh tình cảm với nhau.

Những vai diễn để đời của Trương Quốc Vinh - 6

Tung hoành tứ hải (1991) là câu chuyện về 3 cô nhi do Châu Nhuận Phát, Trương Quốc Vinh và Chung Sở Hồng đóng sau khi lớn lên trở thành những tên trộm khét tiếng, chuyên đánh cắp các tác phẩm nghệ thuật theo chỉ đạo của bố nuôi (nghệ sĩ Tăng Giang đảm nhận). Lịch lãm và hài hước, nhân vật James của Trương Quốc Vinh được khán giả bình chọn là "Tên trộm đáng để yêu nhất".

Những vai diễn để đời của Trương Quốc Vinh - 7

Mang đậm không khí hoài cổ, bộ phim Yên chi khâu (1988) của đạo diễn Quan Cẩm Bằng là chuyện tình lãng mạn, trắc trở của chàng thiếu gia Trần Chấn Bang phong lưu, tao nhã, đa tình với nàng kỹ nữ Như Hoa tại Ỷ Hồng Lầu. Diễn xuất của Trương Quốc Vinh qua vai Trần Chấn Bang đã làm nền cho danh ca Mai Diễm Phương (vai Như Hoa) tỏa sáng, giành được nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc