Pháo đài kỳ lạ với toàn bộ nguyên liệu được làm từ...rác

Ngày 08/10/2021 09:54 AM (GMT+7)

Pháo đài Rác ở Austin dường như là sự kết hợp của một đống vật thể ngẫu nhiên nặng tới 60 tấn. Tuy nhiên, khi bước vào bên trong, du khách sẽ bị kinh ngạc bởi nội thất đầy mê hoặc của nó.

Pháo đài kỳ lạ với toàn bộ nguyên liệu được làm từ...rác - 1

Vince - người sáng tạo, chủ sở hữu và người quản lý Nhà thờ Rác

Vào cuối những năm 1980, một cư dân Austin, Vince Hannemann tận dụng những món đồ bỏ đi thành “kho báu” của riêng mình. Hannemann bắt đầu xây dựng một ngôi nhà bằng những vật dụng bỏ đi như biển số xe, ván lướt sóng, biển báo đường phố và xe đạp. Vince Hannemann đã không chuẩn bị bất kỳ kế hoạch nào cho ngôi nhà của mình mà cuối cùng đã phát triển thành một pháo đài bằng Rác hoành tráng với trần nhà hình vòm. Hannemann chỉ đơn giản muốn có một nơi ấm cúng để dạo chơi ở sân sau của mình, với một chiếc ghế rộng rãi được trang bị một chiếc lốp xe bỏ đi làm chỗ để chân. Ông thu thập bất cứ thứ gì, từ đường ống và mảnh kim loại phế liệu đến các bảng hiệu chiếu sáng. Hannemann đã xây dựng một hội quán bao gồm các tòa tháp, một khu vườn, cầu thang uốn lượn và các gian phòng.

Pháo đài kỳ lạ với toàn bộ nguyên liệu được làm từ...rác - 3

Trong những năm qua, pháo đài Rác của Vince Hannemann đã trở nên khá nổi tiếng. Du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về sân sau của Hannemann để dành hàng giờ lang thang trong những căn phòng được xây dựng bằng những thứ bỏ đi. Bạn sẽ thấy bánh xe cắt cỏ, vật cản ô tô, dụng cụ nhà bếp, thang, dây cáp, chai lọ, bảng mạch, phụ tùng xe đạp và rất nhiều vật dụng khác không thể xác định được. Ngoài ra, ông lắp dòng điện chạy qua khắp nơi, giữ cho tất cả các đồng hồ và bảng hiệu bia luôn sáng cho du khách.

Pháo đài kỳ lạ với toàn bộ nguyên liệu được làm từ...rác - 4

Hannemann cung cấp các chuyến tham quan pháo đài Rác với số tiền la 5 đô la và toàn bộ tiền sẽ được mang đi quyên góp. Hannemann tiếp đón tới 11.000–14.000 khách tham quan trong một năm. Bên cạnh đó, Hannemann cho thuê pháo đài Rác để tổ chức đám cưới, tiệc tùng và các sự kiện khác. Hannemann rất chọn lọc về những mảnh phế phẩm mà anh ấy thêm vào “khu bảo tồn Rác” ở sân sau thân yêu của mình.

Pháo đài kỳ lạ với toàn bộ nguyên liệu được làm từ...rác - 5 Pháo đài kỳ lạ với toàn bộ nguyên liệu được làm từ...rác - 6 Pháo đài kỳ lạ với toàn bộ nguyên liệu được làm từ...rác - 7

Nguồn: http://danviet.vn/phao-dai-ky-la-voi-toan-bo-nguyen-lieu-duoc-lam-turac-502021810058695...

Công viên duy nhất trên thế giới cho phép đào kim cương thoải mái chỉ với 10 đô la
Nếu bạn không sợ bị dính một chút bụi bẩn dưới móng tay, hãy đến thăm Công viên Crater of Diamonds ở Tiểu bang Murfreesboro, Arkansas để có thể mang...

Lạ độc vui

Theo Thùy Trang (Theo Unusualplaces) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui