Phát động cuộc thi ảnh "Nhật ký gia đình"

Ngày 20/06/2014 16:32 PM (GMT+7)

Hướng tới Ngày gia đình Việt Nam 28/6, TTVH Kim Đồng tổ chức cuộc thi viết về chủ đề "Tình yêu của con" và cuộc thi ảnh “Nhật ký gia đình”.

Đối tượng dự thi là mọi người dân quan tâm và muốn gửi lời yêu thương đến gia đình thông qua hình ảnh, bài viết. Cuộc thi đã bắt đầu từ tháng 6 và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình với nhiều tin bài, hình ảnh dự thi. Hiện nay, BTC đã gia hạn thêm thời gian thi để kêu gọi các nhiếp ảnh gia, gia đình, cá nhân quan tâm tiếp tục tham dự, hướng tới việc xây dựng hình ảnh gia đình đầm ấm, tràn đầy tình yêu thương. Cuộc thi kết thúc vào ngày 22/6, BGK sẽ bắt tay vào chấm, chọn ra các tác phẩm tiêu biểu chuẩn bị cho triển lãm tại rạp Kim Đồng vào ngày 27-28/6 tới.

phat dong cuoc thi anh "nhat ky gia dinh" - 1

Nhật ký gia đình” là cuộc thi ảnh trực tuyến (online) dành cho mọi lứa tuổi. Mục đích của cuộc thi nhằm tôn vinh giá trị truyền thống và tình cảm ấm áp qua những bức ảnh thể hiện nét đẹp trong văn hóa gia đình Việt. "Nhật ký gia đình" có thể là những câu chuyện hàng ngày xoay quanh phút giây đoàn tụ trong bữa cơm chiều, cùng chuẩn bị, trổ tài vào bếp; về những khoảnh khắc yêu thương như niềm vui của cha, hạnh phúc của mẹ và nụ cười của con; những hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh và khoảnh khắc vui chơi gia đình, v.v... Nội dung ảnh phải phản ánh được tình yêu thương, quan tâm, chăm sóc của các thành viên trong gia đình dành cho nhau với những lời bình luận có ý nghĩa. Hình ảnh chấp nhận Photoshop nhưng không gán ghép làm sai lệch nội dung. Các bức ảnh có lượt like lớn sẽ được cộng điểm. Giải nhất cuộc thi trị giá 2 triệu đồng, giải nhì 1.5 triệu đồng, giải ba 1 triệu đồng và nhiều giải khuyến khích khác.

phat dong cuoc thi anh "nhat ky gia dinh" - 2

Cuộc thi viết bài chủ đề “Tình yêu của con” mang tới cơ hội chia sẻ những cảm xúc, khoảnh khắc ngọt ngào của gia đình nhằm gắn kết yêu thương, sẻ chia kết nối tình thân. Với cuộc thi này, các em bé từ 6 tuổi, biết viết đã có thể tham gia cuộc thi. Nội dung tác phẩm phải phản ánh chân thực tình cảm, đời sống tinh thần cũng như các giá trị nhân văn trong gia đình. Khuyến khích và không hạn chế việc sử dụng hình ảnh, video minh họa phù hợp với nội dung bài dự thi. Tác phẩm dự thi không được vi phạm thuần phong mỹ tục. Mỗi tác phẩm không quá 2.000 chữ. Mỗi tác giả tham gia có thể gửi nhiều bài viết. Giải nhất trị giá 2 triệu đồng, giải nhì 1.5 triệu đồng, giải ba 1 triệu đồng và các giải khuyến khích.

Tác phẩm dự thi xin gửi về Fanpage: facebook.com/ttvhkimdong hoặc email của TTVH Kim Đồng: ttvhkimdong@gmail.com.

phat dong cuoc thi anh "nhat ky gia dinh" - 3

Toàn bộ các tác phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm và trao thưởng trong khuôn khổ ngày hội gia đình với chủ đề “Tình yêu của con” tại TTVN Kim Đồng, 19 Hàng Bài, Hà Nội. Ngoài triển lãm, ngày hội sẽ có nhiều hoạt động đặc biệt gắn kết gia đình như: chiếu phim miễn phí về chủ đề gia đình, giới thiệu tủ sách gia đình, khu văn hóa đọc, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con, tọa đàm, tư vấn chăm sóc sức khỏe, tổ chức trò chơi kết nối các thành viên trong gia đình. 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình