“Phép màu của thượng đế” đến Việt Nam

Ngày 16/06/2013 05:00 AM (GMT+7)

“Hiện thân của phép màu thượng đế” sẽ đến với khán giả Việt Nam trong tháng 6 này.

Nobuyuki Tsujii, nghệ sĩ piano tài năng khiếm thị người Nhật, người được báo chí Nhật Bản ví là “hiện thân của phép màu thượng đế”. Anh sẽ có hai đêm trình diễn với khán giả Hà Nội và TP HCM vào các ngày 19-6 (tại Nhà hát Lớn Hà Nội) và 21-6 (tại Nhạc viện TP HCM).

“phep mau cua thuong de” den viet nam - 1

Từ năm được 2 tuổi, Nobuyuki Tsujii đã sớm thể hiện tài năng âm nhạc thiên bẩm với cây đàn dương cầm. Ở tuổi 25, Nobuyuki Tsujii đã sở hữu một bộ sưu tập giải thưởng đồ sộ.

7 tuổi, anh đã đoạt giải nhất hạng mục trình diễn khí nhạc tại cuộc thi All Japan Blind Student. 10 tuổi ra mắt công chúng với màn biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng Osaka.

Nobuyuki Tsujii cũng là nghệ sĩ Nhật Bản đầu tiên đoạt huy chương vàng cuộc thi piano quốc tế Van Cliburn lần thứ 13 được tổ chức tại Texas, Hoa Kỳ. Anh cũng là người khiếm thị đầu tiên thắng cuộc trong lịch sử 47 năm của cuộc thi này.

“phep mau cua thuong de” den viet nam - 2

Tại buổi họp báo chiều ngày 14-5, ông Hồ Kiên, Trưởng ban Quốc tế - Đài truyền hình Việt Nam, đơn vị tổ chức chương trình, cho biết chuyến lưu diễn của nghệ sĩ Nobuyuki Tsujii tại Hà Nội và TP HCM nằm trong năm đặc biệt kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Chương trình được ghi hình và phát trên sóng VTV3 vào ngày 22-6 và VTV1 ngày 29-6. 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình ca nhạc