Phim hành động... đẫm nước mắt nam nhi

Ngày 07/01/2013 17:36 PM (GMT+7)

Chính bởi dòng chảy của nước mắt trong Âm mưu hoàng tộc mà bộ phim mới đậm thêm ý nghĩa và tính nhân văn.

Là một trong những bộ phim được đánh giá cao nhất điện ảnh Trung Quốc năm 2012 nên Âm mưu hoàng tộc được “chọn mặt gửi vàng” khuấy đảo màn ảnh nhỏ ngay trong những ngày đầu năm. Để có được một tác phẩm xuất sắc như vậy, cả đoàn làm phim đã phải trải qua quá trình làm việc vô cùng vất vả và công phu, khiến cho các diễn viên và nhân viên trong đoàn đều tràn trề cảm xúc, thậm chí rùng mình mỗi lần nhắc đến.

Bộ phim đẫm lệ của các đấng nam nhi

Không khó để nhận ra Âm mưu hoàng tộc chính là một bộ phim của nam nhân khi gần như tất cả diễn viên đều là nam và phần lớn các cảnh phim đều xoay quanh các trận đánh đấu. Thế nhưng đây không phải là một bộ phim khô khan chỉ có đao kiếm mà ngay trong mạch phim đã ngầm chảy thành hai dòng: máu và nước mắt.

 


Âm mưu hoàng tộc không chỉ có đao kiếm mà còn có nước mắt.


Dòng “máu” trong phim có lẽ sẽ khiến nhiều khán giả rùng mình khi xem bởi ngập tràn những cảnh đao kiếm vô tình. Lấy đề tài xoay quanh câu chuyện đội quân Huyết trích tử nhận nhiệm vụ triều đình truy sát kẻ tạo phản Thiên Lang, Âm mưu hoàng tộc đã khéo léo tái hiện những trận đấu thời kỳ cổ đại. Trong suốt chiều dài bộ phim, có lẽ khán giả sẽ không thể nào đếm xuể có bao nhiêu người đã ngã xuống, có bao nhiêu nhân vật đã bị thương.
 


Bộ phim có nhiều cảnh lay động lòng người của các nam nhân…


Máu chảy, nước mắt cũng rơi. Chính bởi dòng chảy của nước mắt trong Âm mưu hoàng tộc mà bộ phim mới đậm thêm ý nghĩa và tính nhân văn. Dòng chảy của nước mắt ở đây cũng chính là dòng chảy của tình cảm: tình anh em, tình chiến hữu, tình người. Một điều khá ngạc nhiên chính là một bộ phim hành động như Âm mưu hoàng tộc lại có nhiều cảnh khóc của đàn ông nhất trong số các bộ phim Trung Quốc. Chính vì vậy mà khi ra rạp, Âm mưu hoàng tộc rất có thể sẽ lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.
 

Nhưng cũng là bộ phim có nhiều cảnh khóc của đàn ông nhất.


Có lẽ do phải đóng quá nhiều cảnh khóc nên dàn diễn viên trong phim cũng khá nhạy cảm, mà điển hình chính là chàng mỹ nam Nguyễn Kinh Thiên. Cả trong phim lẫn ngoài đời, anh chàng đều có quan hệ rất thân thiết với bạn diễn Tỉnh Bách Nhiên. Thế nhưng trong kịch bản, có một cảnh Bách Nhiên làm hỏng việc nên bị Kinh Thiên cho ăn một bạt tai. Sau suốt 2 ngày trời suy nghĩ, anh chàng mới dám ra tay với bạn thân. Kết quả là sau khi nhìn thấy khuôn mặt in rõ 5 dấu tay của Bách Nhiên, Kinh Thiên đau lòng đến mức nước mắt rơm rớm, khiến Bách Nhiên phải phì cười: “Người bị đánh là tôi còn chưa khóc, vậy mà anh ấy đã sắp khóc đến nơi rồi”.
Huỳnh Hiểu Minh tuy bề ngoài rất mạnh mẽ nhưng thực ra lại vô cùng nhạy cảm.


Đồng thời, khi quay một bộ phim có những cảnh hành động triền miên như Âm mưu hoàng tộc, dàn diễn viên cũng phải “đổ máu” khá nhiều như: bị bỏng trong cảnh quay cháy nổ, “bầm mông” vì cưỡi ngựa, bị dao xém qua gò má, rồi các thương tật do ngã ngựa và sơ suất trong cảnh chiến đấu thì nhiều vô kể. Vì vậy mà có thể nói Âm mưu hoàng tộc đúng là một bộ phim đẫm máu và nước mắt cả trong phim lẫn thực tế.

Các nữ diễn viên bị “ngược đãi” khi đóng Âm mưu hoàng tộc

Với số lượng hoàn toàn lép vế trong phim, đáng ra phái yếu nên được “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” mới phải. Thế nhưng cánh đàn ông trong phim lại tỏ ra chẳng hề biết “thương hoa tiếc ngọc” là gì khi không ngừng “vùi dập” phận “liễu yếu đào tơ”.

Là diễn viên nữ duy nhất trong đoàn làm phim, Lý Vũ Xuân cũng chẳng hề được ưu tiên hơn bao nhiêu, cô vẫn phải đóng khá nhiều cảnh nguy hiểm, thậm chí còn bị đánh. Mà “thủ phạm” không ai khác, chính là chàng “người sói” Huỳnh Hiểu Minh. Trong phim, có cảnh Huỳnh Hiểu Minh bắt cóc Lý Vũ Xuân làm con tin trên đường chạy trốn. Ở cảnh này, cô nàng “tomboy” phải lãnh khá nhiều đòn từ chàng mỹ nam lạnh lùng.
 
 
Nữ diễn viên chính duy nhất Lý Vũ Xuân quay phim khá vất vả.


Mỗi lần nói đến điều này, Huỳnh Hiểu Minh đều đau lòng phân trần: “Thực lòng tôi không hề muốn đánh Vũ Xuân chút nào. Là đạo diễn ép tôi. Khi đánh cô ấy, trong lòng tôi cũng rất đau”. Anh còn tự thừa nhận, đánh người đẹp là chuyện điên cuồng nhất khi anh hóa thân vào vai Thiên Lang.

 


Huỳnh Hiểu Minh rất đau lòng khi phải “hạ thủ” với phái yếu.


Nói vậy nhưng Lý Vũ Xuân được cả đoàn làm phim rất quan tâm. Khi phải đóng cảnh đánh đấm, cô nàng đã được đạo diễn Lưu Vĩ Cường cho mặc cả một đống quần áo để khỏi bị đau. Cô ca sĩ trẻ đùa rằng: “Nhìn tôi chẳng khác gì xác ướp luôn rồi!”. Qua những cảnh phim hành động này, Lưu Vũ Xuân lại càng khẳng định được khả năng diễn phim hành động khá nhuần nhuyễn của mình mặc dù cô mới “lấn sân điện ảnh” lần thứ hai.

Số phận không khá khẩm hơn mấy so với Lý Vũ Xuân chính là Vương Lạc Đan. Dù chỉ là vai khách mời trong phim nhưng cô nàng vẫn không thể tránh được việc nếm mùi khổ sở. Vì hâm mộ đạo diễn Lưu Vĩ Cường và Trần Khả Tân nên khi vừa nhận được lời mời của hai người, cô nàng không cần xem kịch bản mà gật đầu luôn. Tuy nhiên do lịch quay bị trùng nên cô chỉ có thể tham gia với vai khách mời – mối tình đầu của Thiên Lang (Huỳnh Hiểu Minh).
 
Vương Lạc Đan tuy là khách mời nhưng cũng chẳng được “thương hoa tiếc ngọc”.

Ngày quay phim, cô nàng vội vã đến phim trường trong tình trạng không hề biết hôm nay mình sẽ diễn cái gì. Cuối cùng khi vừa đến nơi, Lạc Đan đã bị hóa trang thành tạo hình châu Phi, lăn lê trong bùn. Lúc chuyên viên trang điểm quét bùn lên mặt cô, đạo diễn Lưu vẫn chưa vừa ý, còn ra “hủy hoại” thêm nhan sắc của cô nàng bằng vô số bùn đất, bụi bẩn, khiến cô trở thành bộ dạng không thể đáng thương hơn: bẩn thỉu, lôi thôi, người đầy vết thương.

Khi vào cảnh quay, Vương Lạc Đan còn khổ sở hơn nữa khi phải nằm giữa vũng bùn và không ngừng bị các “đạo cụ” như: ngô, củ cải, cà rốt,… ném vào. Mỗi lần nói về bộ phim, cô nàng đều mếu máo: “Lúc đó ngay cả diễn viên quần chúng cũng nhìn bộ dạng thảm hại của tôi bằng ánh mắt thương cảm. Tôi cũng tự cảm thấy thương bản thân mình. Không ngờ một ngày đến làm khách mời thôi mà lại trở thành một ngày nếm khổ”.

Bộ phim The Guillotines với tựa Việt “Âm mưu hoàng tộc” sẽ ra mắt các rạp phim toàn quốc vào ngày 11/1/2013.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc