Phụ nữ tham vọng: Phải chăng tất cả đều xấu?

Ngày 08/10/2017 08:30 AM (GMT+7)

Bộ phim Nội chiến mẹ kế và con dâu sẽ khiến khán giả có một cái nhìn khác về những người phụ nữ tham vọng.

Hai chữ “tham vọng” thường gắn liền với những kẻ tham lam và bất chấp. Thế nhưng, sau mỗi hành động luôn tồn tại một lý do nhất định. Nếu biết được lý do ẩn sau loạt hành động tranh đoạt của 3 người phụ nữ xuất hiện trong bộ phim Hàn Quốc Nội chiến mẹ kế và con dâu, thì ắt hẳn bạn sẽ phần nào thay đổi định kiến về những con người tham vọng này.

phu nu tham vong: phai chang tat ca deu xau? - 1

Tham vọng vì quá khứ nghèo khổ, cay đắng

Nhân vật trung tâm, gây ấn tượng nhất Nội chiến mẹ kế và con dâu là Rena (Kim Sung Ryung đóng). Xinh đẹp, bản lĩnh lại thừa tài năng, Rena khiến nhiều người không khỏi bất ngờ bởi khả năng tận dụng chiêu trò bên cạnh những nỗ lực thật sự. Ít ai biết, hành động này của Rena lại khởi phát từ một quá khứ đầy cay đắng.

phu nu tham vong: phai chang tat ca deu xau? - 2

Việc cố gắng hết mình nhưng luôn phải chịu đựng khổ sở, bất công đã tôi luyện cho Rena tính cách không chờ đợi may mắn mà luôn chủ động tạo ra cơ hội cho mình. Tiếp cận Min Joon (Lee Jong Hyuk đóng), khiến anh chú ý - với Rena, đây chính là con đường ngắn nhất để một người không có thế lực như cô có thể bộc lộ năng lực và thoát khỏi cuộc sống chật vật một cách nhanh chóng.

phu nu tham vong: phai chang tat ca deu xau? - 3

Tham vọng để bản thân có chỗ đứng vững chắc, không bị coi thường

Cũng chính vì chuỗi ngày tăm tối, bị coi thường mà Rena luôn mang trong mình quyết tâm phải bước lên một vị trí cao hơn, để có thể tỏa sáng và khiến mọi người phải ngước nhìn. Không ngại lợi dụng điểm yếu của đối thủ, biết cách biến mình thành trung tâm sự chú ý, Rena đã khiến người xem vừa nể phục lẫn e dè.

Cũng chính vì khát khao này mà khi trở thành vợ Min Joon, Rena liên tiếp đụng độ với bà mẹ kế Hee Ra (Kim Mi Sook đóng), khi tham vọng của cô va chạm với lợi ích của bà.

phu nu tham vong: phai chang tat ca deu xau? - 4

Tham vọng để đảm bảo cho con cuộc sống tốt hơn

Là đối thủ trực tiếp của Rena trong cuộc chiến tham vọng, từ ép Rena bỏ công việc yêu thích đến tìm mọi cách vạch trần, loại bỏ cô trong cuộc chiến tranh giành tài sản, Hee Ra liên tiếp cho thấy so với người con dâu chiêu trò, bà cũng không kém phần thủ đoạn.

Đặc biệt, tham vọng lớn còn khiến Hee Ra trở thành người mẹ lạnh lùng. Bà ra sức ép buộc trai ruột Jae Joon (Joon Park đóng) phải trở thành một bác sĩ, phải tranh đoạt với người anh trai Min Joon và nhất là phải kết hôn với cô gái anh không hề yêu mến.

phu nu tham vong: phai chang tat ca deu xau? - 5

Thế nhưng, sau loạt hành động tưởng như bất chấp của Hee Ra lại cả một câu chuyện. Bà buộc bản thân phải lấy một người chồng lớn tuổi, không tương xứng chỉ vì tương lai của mẹ và em trai.

Bà không từ thủ đoạn hãm hại Rena và Min Joon vì lo sợ 2 người sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ của con trai Jae Joon. Với Hee Ra, Jae Joon là điểm yếu đồng thời cũng là tương lai mà bà đặt trọn kỳ vọng, khiến bà chấp nhận làm tất cả.

phu nu tham vong: phai chang tat ca deu xau? - 6

Tương tự Hee Ra, nhân vật Hye Jin (Jang Young Nam đóng) cũng là một người mẹ vì tương lai của con mà sẵn sàng làm mọi chuyện. Với Hye Jin, chỉ có sắp sẵn một tương lai tươi sáng mới là cách tốt nhất để bảo vệ cô con gái Yoo Ra (Woori đóng) vốn ham chơi, không thể sống thiếu tiền.

Để thực hiện tham vọng của mình, cô lập tức ép Yoo Ra phải thay đổi, phải hạ mình để có thể lọt vào mắt “xanh” của hai mẹ con Hee Ra - Jae Joon. Thậm chí, để đảm bảo con gái mình có thể trở thành con dâu của gia đình giàu có, Hye Jin sẵn sàng sẵn sàng đem bí mật lớn của bà Hee Ra ra đe dọa, ép buộc.

Kết 

Xuất phát từ lý do riêng, tuy nhiên không ít hành đồng của 3 người phụ nữ trong Nội chiến mẹ kế và con dâu khiến khán giả phải tranh cãi khi họ có thể bất chấp thủ đoạn để khiến mọi thứ đúng như mình sắp đặt. Nhất là với 2 người mẹ Hee Ra và Hye Jin, nhiều người xem nhận định 2 nhân vật này chỉ đang lấy tương lai của con ra làm lý do bao biện, làm công cụ để họ đạt được lòng tham.

phu nu tham vong: phai chang tat ca deu xau? - 7

Nội chiến mẹ kế và con dâu - bộ phim đang phát sóng trên HTV2 lúc 20g thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần

Hệ quả rõ nhất chính là cả Jae Joon và Yoo Ra đều không có quyền lựa chọn một cuộc đời riêng, không có tình cảm vẫn phải ở bên nhau chỉ vì lợi ích của người lớn. Trong khi đó, với Rena, tham vọng quá lớn cùng việc nỗ lực đạt được mọi thứ đang khiến cô làm tổn thương chính những người thực lòng yêu quý, quan tâm đến mình. 

Mỗi người có một mục đích với những câu chuyện ẩn giấu nhưng liệu lý do nào có thể chấp nhận? Hành động nào không thể tha thứ? Nội chiến mẹ kế và con dâu vẫn đang tiếp diễn đầy gay cấn. 

>> Xem tiếp: NỮ HOÀNG PHIM NÓNG XỨ KIM CHI “CƯA ĐỔ” ĐẠI GIA TRẺ

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim mới
Tin hay đừng bỏ lỡ