Quán sữa ngũ vị độc nhất vô nhị, 20 năm lúc nào cũng đông khách, ngày bán hàng trăm cốc

H.M Ngày 17/04/2021 01:00 AM (GMT+7)

Với hương vị đặc biệt không nơi nào có, quán sữa ngũ vị này luôn tấp nập người đến để thưởng thức thức uống hơn 20 năm không đổi.

Quán sữa ngũ vị độc nhất vô nhị, 20 năm lúc nào cũng đông khách, ngày bán hàng trăm cốc - 1

Nằm trong chợ Thiếc (Q.11, TP.HCM) là quán sữa ngũ cốc của bà Kim Liên. Quầy sữa của bà Liên được nhiều người biết đến vì ở đó có những thức uống nguyên vị ngũ cốc “độc nhất vô nhị”, khó có thể tìm thấy ở một nơi nào khác. Thực đơn ở đây có sữa khoai môn, mè đen, đậu phộng, đậu nành, nước ép chanh dây, nha đam, rau má…

Tất cả các món sữa ngũ cốc hay nước ép đều được quậy lên hòa với đá lạnh giúp người uống vừa cảm thấy ngọt mát mà không hề bị ngán. Riêng sữa ngũ vị trộn đủ 5 loại ngũ cốc là đặc biệt nhất, trở thành “best seller” của quán.

Quán sữa ngũ vị độc nhất vô nhị, 20 năm lúc nào cũng đông khách, ngày bán hàng trăm cốc - 3

Bà Liên bán hàng vô cùng niềm nở, nhiệt tình

Loại sữa ngũ vị này do bà Liên trộn các loại sữa ngũ cốc lại với nhau. Có 5 loại ngũ cốc trộn vào nhau để người uống thẩm thấu được vị tổng hợp đặc biệt. Khi uống, thực khách không được quậy đều lên mà phải giữ nguyên và uống liền. Khi đó hương vị của sữa ngũ vị mới đúng là ngũ vị.

Món đồ uống đặc biệt này được bà Liên nghĩ ra từ 3 năm trước. Ban đầu chỉ là thử trộn vào xem hương vị ra sao, ai ngờ nhiều người thưởng thức và thích mê, uống mãi rồi đâm nghiện. Nhiều người phải tìm đến tận nơi để thưởng thức một ly sữa ngũ vị cho đã cơn thèm.

Quán sữa ngũ vị độc nhất vô nhị, 20 năm lúc nào cũng đông khách, ngày bán hàng trăm cốc - 4

Những cốc sữa đủ sắc màu vô cùng bắt mắt

Sữa ở đây hấp dẫn thực khách với màu sắc bắt mắt, đặc biệt không hề ngọt nhưng vẫn rất thơm ngon. Với những bạn sợ béo, bà Liên còn có món nước gạo lức uống giảm cân cho các bạn nữ. Sữa gạo lức nấu thơm mà nghiện cực kỳ không bị ngán chút nào.

Quán sữa bà Kim Liên chỉ bán từ 6 giờ sáng đến 14 giờ chiều là nghỉ, thời điểm đông nhất có đến là khoảng từ 8 giờ đến 10 giờ, lúc này đông khách bán không kịp.

Quán sữa ngũ vị độc nhất vô nhị, 20 năm lúc nào cũng đông khách, ngày bán hàng trăm cốc - 5

Ngoài các loại sữa, bà Liên còn bán nhiều loại nước giải khát đến từ thiên nhiên

Quán sữa này được mở từ năm 1997, đến nay đã 24 năm và là truyền thống của gia đình bà Liên. Mỗi ngày, quán sữa ngũ vị của bà Liên bán hơn 100 ly sữa tại chỗ, ngoài ra còn không đếm hết cả số chai mà khách mua mang về. Hằng ngày, bà Liên phải xay khoảng 3kg cho một loại ngũ cốc, tổng cộng một ngày xay hơn 30kg tất cả các loại. Ngũ cốc để xay bán ở đây hoàn toàn được mua nguyên liệu sống về làm tại nhà.

Quán sữa ngũ vị độc nhất vô nhị, 20 năm lúc nào cũng đông khách, ngày bán hàng trăm cốc - 6

Món sữa ngũ vị "trứ danh" ở quán bà Liên

Thực đơn ở quán vô cùng đa dạng và có giá cực rẻ. Món thấp nhất là nước dừa có giá 7.000 đồng, món cao nhất cũng chỉ 20.000 đồng. Những thức uống còn lại phần lớn có giá từ 12.000 – 16.000 đồng/ly khi mua mang về. Nếu uống tại chỗ, mỗi món chỉ có giá từ 8.000 - 15.000 đồng

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/quan-sua-ngu-vi-doc-nhat-vo-nhi-20-nam-luc-nao-cung-d...

Quán phở Nam Định bán 16 năm không tăng giá, chỉ 5.000 đồng/bát
Quán phở này chỉ bán từ 5h30 chiều đến 12h đêm nhưng nổi tiếng nhờ bán giá rất rẻ, chỉ 5.000 đồng/bát.
Theo H.M Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Sài Gòn