Quán sữa tươi 23 năm ở Sài Gòn phải đóng cửa vĩnh viễn vì dịch bệnh gây tiếc nuối

H.M Ngày 04/10/2021 19:36 PM (GMT+7)

Thông tin này khiến nhiều người vừa tiếc vừa buồn, như phải chia tay với một phần ký ức của mình.

Quán sữa tươi Mười nằm khiêm nhường ở số 10 đường Phùng Khắc Khoan, quận 1, TP.HCM suốt 23 năm qua là địa chỉ quen của nhiều người khi muốn tìm đến một món ăn sáng nhẹ nhàng, đơn giản. Quán nhỏ nhắn chỉ đủ cho gian bếp và tủ để bánh, còn khách thì phải ngồi trên vỉa hè. Mỗi người hai cái ghế nhựa, một cái để ngồi, một cái làm bàn. Vậy mà ai cũng thích ngồi đây ăn bữa sáng, ngắm nhìn đường phố người qua kẻ lại.

Quán sữa tươi 23 năm ở Sài Gòn phải đóng cửa vĩnh viễn vì dịch bệnh gây tiếc nuối - 1

Vậy nên, thông tin quán đóng cửa vĩnh viễn khiến cho không ít người ngỡ ngàng. Theo một khách quen của quán cho biết, cô chủ quán xác nhận là sẽ đóng cửa vĩnh viễn do các mối lấy sữa bò cũng đã nghỉ do dịch bệnh, nên cô cũng nghỉ theo luôn. Vậy là một phần ký ức của những người Sài Gòn đã nằm lại bởi dịch bệnh quá khốc liệt.

>>> Xem thêm:

Món bánh “nhà nghèo” giờ thành đặc sản Hà thành, thơm lừng cả phố, mỗi ngày bán 500 chiếc

Thứ đắng ngắt trở thành đặc sản, xuất hiện tại các nhà hàng sang trọng dành cho người giàu

Xe chuối xào tồn tại 20 năm, chỉ bán hơn 1 tiếng là hết veo

Quán sữa tươi 23 năm ở Sài Gòn phải đóng cửa vĩnh viễn vì dịch bệnh gây tiếc nuối - 3

Quán sữa tươi 23 năm ở Sài Gòn phải đóng cửa vĩnh viễn vì dịch bệnh gây tiếc nuối - 4

Quán sữa tươi Mười thu hút khách cũng bởi những món ăn rất bình dân, chỉ đơn giản là ly sữa bò tươi, sau có bán thêm yaourt, sữa tươi pha cà phê và các loại bánh ngọt. Sữa bò ở đây thơm ngon, lại pha không quá ngọt nên rất hợp với một bữa sáng lành mạnh. Giá cả lại vô cùng phải chăng.

Quán bắt đầu bán từ 5 giờ sáng đến 14 giờ, là điểm đến của học sinh, sinh viên hay cả những người đã đi làm, ở độ tuổi trung niên.

Quán sữa tươi 23 năm ở Sài Gòn phải đóng cửa vĩnh viễn vì dịch bệnh gây tiếc nuối - 5

Quán sữa tươi 23 năm ở Sài Gòn phải đóng cửa vĩnh viễn vì dịch bệnh gây tiếc nuối - 6

Quán Sữa tươi Mười tồn tại từ cách đây đã hơn 23 năm. Ngoại trừ sữa bò tươi phải chạy lên Hóc Môn lấy từ sáng sớm rồi về nấu lại, cho thêm đường, sữa mới mang bán cho khách, những món bánh còn lại đều do quán tự làm. Tuổi thơ ai cũng sẽ biết đến bánh gấu, bánh mè hay bánh champagne, bánh bông lan nho..., những món bánh này vẫn được các cô bán ở quán, là các cô tự làm chứ không đi lấy hàng ở chỗ khác.

Bánh ở đây không bán lẻ mà bán nguyên từng gói. Giá dao động 20.000-30.000 đồng tùy theo loại bánh.

Quán sữa tươi 23 năm ở Sài Gòn phải đóng cửa vĩnh viễn vì dịch bệnh gây tiếc nuối - 7

Giá biết trước đó là ly sữa tươi Mười cuối cùng được uống, chiếc bánh bông lan cuối cùng được ăn thì có lẽ nhiều người đã cố ăn, cố uống thêm một chút. Để giờ đây phải nói lời chia tay quá vội vã và chẳng hẹn ngày gặp lại. Việc chia tay với một quán lâu năm, đã gắn bó với mình rất lâu quả nhiên chẳng dễ dàng. Hi vọng sắp tới mọi chuyện sẽ bình thường trở lại và chúng ta không phải nói lời tạm biệt với bất kỳ quán quen nào nữa.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/quan-sua-tuoi-23-nam-o-sai-gon-phai-dong-cua-vinh-...

Quán hủ tiếu tồn tại gần 70 năm, khách lúc nào cũng xếp hàng ùn ùn dù giá cao ngất
Quán hủ tiếu gia truyền này đã qua đến 3 thế hệ và hoạt động suốt gần 70 năm qua.

Du lịch Sài Gòn

Theo H.M (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Sài Gòn