Quy trình gắt gao tìm chủ nhân giải Emmy 2013

Ngày 10/06/2013 06:21 AM (GMT+7)

Quá trình tìm ra chủ nhân giải thưởng truyền hình Emmy không hề đơn giản.

Giải Emmy là giải thưởng được xem là cao qúy nhất của công nghiệp truyền hình và thường được xem là giải Oscar của thể loại truyền hình. Giải Emmy 2013 đang trong quá trình bỏ phiếu hết sức căng thẳng. Để đoạt được cúp vàng, mỗi một ứng viên chương trình truyền hình phải trải qua 4 vòng đấu khá gắt gao, trong đó cũng có chuyện "luồn lách" để giành bằng được giải Emmy.

Quy trình cụ thể để bình chọn giải Emmy như sau:

Vòng đầu tiên: Các nhà đài, studio sẽ tự mình đăng kí tham gia vào Emmy Award và có quyền lựa chọn cụ thể từng hạng mục muốn làm ứng viên. Có những series đăng kí tất cả các hạng mục giải, nhưng cũng có các series có chiến thuật riêng, chẳng hạn như chỉ đăng kí vào các hạng mục ít cạnh tranh hơn.

Quy trình gắt gao tìm chủ nhân giải Emmy 2013 - 1
The Voice từng... trượt vỏ chuối tại Emmy 2012.

Nếu không đăng kí, series/diễn viên/đạo diễn đó sẽ không được đưa vào danh sách bình chọn của Emmy. Bên cạnh đó, các cá nhân có quyền hạn trong đoàn làm phim có thể tự đăng kí cho mình nếu các nhà đài ko quyết định đăng ký cho họ.

Ở vòng 1 này, hầu hết các series đều tham gia đăng kí. Với Giải Emmy 2013, đến giờ phút này, các trang mạng đã nhận được rất nhiều các xác nhận từ các kênh truyền hình, studio về những hạng mục và những cái tên mình đăng kí tham gia. Tuy nhiên sau đó, các "nhà đài" sẽ chỉ mở chiến dịch kêu gọi vote cho những series có khả năng tranh đấu thực sự.

Vòng 2: Sau khi các kênh truyền hình đã đăng kí xong xuôi, lá đơn đăng kí sẽ được đưa vào giai đoạn đánh giá (sẽ chỉ có các thành viên của Academy tham gia kiểm duyệt). Các ứng cử viên vượt qua vòng kiểm duyệt này là lọt qua vòng đầu tiên, gọi là "first cut", và sẽ có cơ hội lọt vào top 5 được đề cử. Đây gọi là vòng "Nominating Ballot". Danh sách lọt qua vòng này sẽ được công bố trên trang chủ của Emmy vào ngày 10/6/2013.

Quy trình gắt gao tìm chủ nhân giải Emmy 2013 - 2
Series phim Game of Hrones có nhiều cơ hội đoạt giải Emmy 2013.

Vòng 3: Danh sách Ballot sẽ được gửi đến cho chuyên viên để bình chọn. Người bình chọn được chia ra nhiều nhóm: nhóm diễn viên chỉ vote cho diễn viên, đạo diễn chỉ vote cho đạo diễn,.. và tất cả cùng bỏ phiếu cho hạng mục Best Series - Series chương trình truyền hình xuất sắc nhất. Sau đó các lá phiếu được gửi đến công ty kiểm toá, và chọn ra 5 series có số phiếu cao nhất để lập ra bảng đề cử.

Quy trình gắt gao tìm chủ nhân giải Emmy 2013 - 3

Vòng 4: Đây là vòng quan trọng nhất. Ở vòng này, BTC sẽ hỏi xem có những ai tình nguyện tham gia vào quá trình bình chọn cuối cùng. Sở dĩ vì những người này sẽ phải bay đến gặp nhau ở Los Angeles để xem các bộ phim được đề cử trong 2 ngày. Sau đó các là phiếu kín lại được gửi cho đơn vị kiểm toán, kết quả được niêm phong hoàn toàn. Đến giờ phút người đọc giải sẵn sàng bước lên sân khấu, họ mới được trao lại những chiếc phong bì từ đại diện của công ty kiểm toán.

Giải Emmy 2013 sẽ được công bố vào tháng 9 năm nay. Quá trình bỏ phiếu vẫn đang diễn ra và thu hút sự quan tâm của người yêu thích các series truyền hình Mỹ trên toàn thế giới.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình