Rùng mình với món sâu nấu "đủ kiểu" của Giang Tô

Ngày 21/10/2019 10:07 AM (GMT+7)

Trong ẩm thực của tỉnh Giang Tô, đặc biệt là ở khu vực thành phố Liên Vân Cảng những món ăn từ loài sâu xanh là món ăn tiêu biểu.

Những con sâu được chế biến rất kỳ công và làm ra đủ món ăn ngon như sâu xào trứng, sâu rán giòn, sâu nấu canh cải thảo…

Rùng mình với món sâu nấu amp;#34;đủ kiểuamp;#34; của Giang Tô - 1

Món canh sâu nấu cùng rau cải thảo. Ảnh minh họa

Tùy từng món ăn khác nhau mà đầu bếp Giang Tô sẽ để nguyên thân con sâu hoặc chỉ lọc lấy phần thịt bên trong và bỏ lớp da xanh kinh dị bên ngoài.

Rùng mình với món sâu nấu amp;#34;đủ kiểuamp;#34; của Giang Tô - 2

Sơ chế những chú sâu xanh. Ảnh minh họa

Theo người Giang Tô thì món ăn từ sâu xanh rất ngon và có nhiều dinh dưỡng, tuy nhiên không phải du khách nào cũng nghĩ vậy, nhất là khi nhìn những con sâu xanh còn sống được chế biến.

Rùng mình với món sâu nấu amp;#34;đủ kiểuamp;#34; của Giang Tô - 3

Liệu bạn có đủ dũng khí để ăn món ăn này khi biết nguyên liệu chế biến là từ những con sâu còn đang ngoe nguẩy?

Loài sâu béo được người TQ nghiền ra ăn như thịt khiến ai cũng hãi hùng
Không ai nghĩ rằng những con sâu xanh lét, mềm nhũn, béo "núc ních" đang gặm nhấm lá cây lại được nghiền nhỏ trộn với gia vị rồi làm món thịt viên...
Theo Hà Linh (T/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui