"Sông ngầm" và câu chuyện buôn người kinh hoàng

Ngày 12/04/2013 14:59 PM (GMT+7)

Cuốn sách sẽ làm độc giả vô cùng ngỡ ngàng về những chi tiết độc đáo, ấn tượng và ngoài sức tưởng tượng.

Ngay từ khi nhỏ, Lôi Mễ đã rất thích viết sách nhưng phải đến năm 2006, anh mới bắt đầu cho ra mắt tác phẩm đầu tiên của mình là “Độc giả thứ 7” và ngay sau đó bằng việc ra mắt liên tiếp 3 tiểu thuyết trinh thám “Đề thi đẫm máu”, “Cuồng vọng phi nhân tính” và “Sông ngầm”, Lôi Mễ lập tức trở thành nhà văn trinh thám nổi tiếng ở Trung Quốc và được độc giả đất nước này gọi bằng thày.

Điều khác biệt giữa Lôi Mễ với hầu hết các nhà văn trinh thám khác ở chỗ anh có thâm niên trong công tác điều tra hình sự đồng thời là người giảng dạy chuyên ngành này tại một trường cảnh sát. Bởi thế, ngay từ tác phẩm đầu tay của mình, Lôi Mễ đã chứng tỏ khả năng vượt trội của anh so với những tác giả hình sự khác. Do đặc thù nghề nghiệp, tác phẩm của Lôi Mễ đậm chất hình sự chuyên nghiệp, tính logic chặt chẽ, tình tiết cẩn mật, xác thực mà không ghê rợn.

Trước Sông Ngầm, các tác phẩm của Lôi Mễ đã được phát hành ở Việt Nam bao gồm “Đề thi đẫm máu” và “Cuồng vọng phi nhân tính”. Cũng giống như ở Trugn Quốc, Cả hai tác phẩm này nhanh chóng tạo nên cơn sốt với khán giả Việt . Đặc biệt, đối với những khán giả mê tiểu thuyết trinh thám, các tác phẩm của Lôi Mễ đã giúp họ thỏa cơn khát sau một thời gian không được đọc những tác phẩm trinh thám xuất sắc.

Bản thân cái tên Lôi Mễ, với những tác phẩm nổi tiếng của mình đã tạo nên một thương hiệu. Đặc biệt, khi nhắc về anh, người ta nghĩ đến ngay bộ ba tác phẩm “Đề thi đẫm máu” ,“Cuồng vọng phi nhân tính” và “Sông ngầm”.

“Sông Ngầm” đầy kinh hoàng

Loạt tiểu thuyết best-seller của Lôi Mễ lấy nhân vật trung tâm là cảnh sát Phương Mộc. Trong “Sông Ngầm”, Phương Mộc sẽ phá đường dây buôn người đầy thế lực ở Trung Quốc.

Tình bạn của Phương Mộc và Tiêu Vọng bắt đầu khi Phương Mộc được cử về địa phương của Tiêu Vọng để giải quyết vụ mất tích của diễn viên điện ảnh Bùi Lam. Sự nhanh nhạy, tài phán đoán và phân tích của Phương Mộc khiến Tiêu Vọng rất mến phục. Phương Mộc cũng cảm mến Tiêu Vọng vì người đồng nghiệp này luôn biết chia sẻ nhưng không bao giờ tò mò về những điều anh muốn giấu kín.

Sau khi giải cứu được Bùi Lam, Phương Mộc trở về đơn vị thì được tin sếp của anh – Hình Chí Sâm bị bắt vì tội cố ý giết người. Phương Mộc tin tưởng rằng Hình Chí Sâm bị oan và muốn giúp ông giải oan. Nhất là khi chứng kiến cái chết thê thảm của con gái Hình Chí Sâm, anh càng quyết tâm phải tìm ra chân tướng sự việc. Cũng từ đây, anh bắt đầu khám phá về đường dây buôn người nguy hiểm do Lương Tứ Hải cầm đầu.

Trong suốt quá trình điều tra của Phương Mộc – Tiêu Vọng luôn là người sát cánh và chia sẻ cùng anh. Thế nhưng, cuộc điều tra của Phương Mộc ngày càng đi vào ngõ cụt khi các nhân chứng của anh cứ lần lượt chết thảm.

Sau khi tìm ra con đường buôn người bí mật, Phương Mộc đã giải thoát được cho bốn bé gái. Trên đường chạy trốn sự truy sát của nhóm buôn người, Phương Mộc đã được sự giúp đỡ của nhóm Trần Lâm – một nhóm cảnh sát bị thôi việc vì làm bằng chứng giả để cứu ông Hình. Nhóm Trịnh Lâm đã cùng hi sinh để cứu Phương Mộc và 4 bé gái.

4 nhân chứng được Phương Mộc cứu sống cuối cùng cũng bị thế lực đối nghịch bịt miệng. Hơn thế, chúng còn dùng thủ đoạn để giết Hình Chí Sâm khi ông bị tạm giam trong tù. Cái chết của Hình Chí Sâm khiến Phương Mộc hiểu ra rằng, anh cần phải mưu trí và bí mật hơn nữa trong hoạt động điều tra của mình, nhất là sau khi anh phát hiện Tiêu Vọng chính là người do Lương Tứ Hải cài vào.

Câu chuyện sẽ tiếp tục ra sao khi thế lực của Lương Tứ Hải thao túng tất cả trong khi Phương Mộc không nhận được sự trợ giúp của bất cứ cơ quan điều tra nào. Anh sẽ đi nước cờ ra sao để trừng trị những kẻ vô nhân tính, những quan chức cấp cao chống lưng cho Lương Tứ Hải và cả người đồng nghiệp tưởng như trung thành với anh nhất là Tiêu Vọng?

Sự thật đáng sợ về nạn buôn người ở Trung Quốc

Buôn người là một vấn nạn vô cùng nhức nhối ở Trung Quốc. Nhưng ít ai có thể tưởng tượng sự thật kinh hoàng về tội ác man rợ của những kẻ bất nhân trong đường dây buôn người này.

Bọn buôn người dùng thủ đoạn gì để bắt những cô gái? Chúng dùng cách nào để giam giữ, vận chuyện những cô gái? Chúng đối xử với những cô gái này ra sao?

Những kẻ vô nhân tính sẵn sang giết chết những chiến sĩ cảnh sát điều tra chân tướng sự việc như thế nào? Chúng giết hại người nhà của họ man rợ ra sao?

Tất cả những câu chuyện kinh hoàng, ngoài sức tưởng tượng đó sẽ được hé lộ qua “Sông ngầm”.

Li kỳ trong từng trang sách

Đọc “Sông ngầm”, bạn đọc chắc hẳn sẽ vô cùng ngỡ ngàng về những chi tiết cực kỳ độc đáo, ấn tượng và ngoài sức tưởng tượng. Chẳng hạn như chi tiết Lục Hải Thao – một nhân chứng của đường dây buôn người, trước khi chết, đã cào rách chân Phương Mộc để nhét vào đó một chiếc thẻ nhớ điện thoại. Hay chi tiết nhóm ba đồng đội Trịnh Lâm liều mình nằm trong khuôn thép, chấp nhận bị cán thành thép để cứu Phương Mộc và 4 bé gái.

Cũng trong tác phẩm này, độc giả sẽ được chứng kiến khả năng phân tích tuyệt vời của Phương Mộc. Chỉ từ một đoạn video bọn bắt cóc gửi cho người nhà nạn nhân, anh có thể phân tích được động cơ bắt cóc, số người bắt cóc, địa điểm giấu con tin… Hay sau khi tìm ra cô bé Lục Lộ, dù nhân chứng này không nói bất cứ điều gì nhưng anh vẫn lần tìm ra được quê hương của cô và phát hiện ra đây chính là nơi cung cấp người cho Lương Tứ Hải.

Và còn rất nhiều tình tiết ly kỳ nhưng chân thực, lôi cuốn đang đón chờ bạn ở “Sông Ngầm”.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn