Tác giả "Phiếu bé hư" nổi tiếng Hàn Quốc sang Việt Nam

Ngày 22/11/2016 00:02 AM (GMT+7)

Nhà văn Hwang Sun-mi, tác giả của những cuốn sách nổi tiếng dành cho thiếu nhi Hàn Quốc như Cô gà mái xổng chuồng, Chó xanh lông dài, Phiếu bé hư... sắp sang Việt Nam.

Với bạn đọc quan tâm đến văn học thiếu nhi Hàn Quốc, nhà văn Hwang Sun-mi chắc hẳn không còn là một cái tên xa lạ. Từ Cô gà mái xổng chuồng lần đầu ra mắt tại Việt Nam năm 2013, đến Chó xanh lông dài, Phiếu bé hư, Những người bạn ở thung lũng mặt trời mọc, những tác phẩm của cô đều được độc giả nhiều lứa tuổi yêu mến và đón đọc. Và sắp tới đây, nữ nhà văn nổi tiếng xứ kim chi sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam để tham gia giao lưu cùng độc giả tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tác giả quot;Phiếu bé hưquot; nổi tiếng Hàn Quốc sang Việt Nam - 1

Nhà văn Hwang Sun-mi 

Hwang Sun-mi sinh năm 1963 ở Hongseong, Hàn Quốc. Cô theo học sáng tác tại đại học Nghệ thuật Seoul. Xuất hiện lần đầu với tư cách một nhà văn vào năm 1995, đến nay Hwang Sun-mi đã xuất bản được hơn 30 cuốn sách bao gồm nhiều thể loại khác nhau. Tác phẩm của Sun-mi chạm đến hàng loạt chủ đề, như sự va chạm và dàn xếp giữa truyền thống và hiện đại; vấn đề cùng sinh tồn và việc theo đuổi tự do, tất cả lồng ghép rải rác xen giữa các mô típ truyền thống. Cô được biết đến nhiều nhất với tư cách một tác giả văn chương fantasy (kỳ ảo), với tư duy phê phán nền văn minh hiện đại và niềm kính sợ to lớn với thiên nhiên và các sinh vật tự nhiên. 

Hwang Sun-mi từng được trao nhiều giải thưởng văn học thiếu nhi trong nước, trong đó có Giải thưởng truyền thông thiếu nhi của đài SBS (SBS Children’s Media Award) năm 2001 và Giải thưởng văn học thiếu nhi Se-jong (Se-jong Children’s Literature Award) năm 2003.

Tác giả quot;Phiếu bé hưquot; nổi tiếng Hàn Quốc sang Việt Nam - 2

Cô gà mái xổng chuồng là một trong những tác phẩm thành công nhất của nhà văn. Những trang viết tràn xúc cảm về cuộc phiêu lưu đầy nguy hiểm mà thú vị trên đồng hoang, rừng thông và hồ nước, về tình yêu và sự hy sinh của cô gà mái đặc biệt đó khiến tác phẩm trở thành cuốn truyện được yêu thích nhất của hàng triệu thiếu nhi tại Hàn Quốc. Truyện đã được xuất bản sang 9 thứ tiếng và được chuyển thể thành bộ phim hoạt hình Leafie, A Hen into the Wild năm 2011 gây tiếng vang lớn tại nhiều liên hoan phim quốc tế.

Tác giả quot;Phiếu bé hưquot; nổi tiếng Hàn Quốc sang Việt Nam - 3

Cùng với Cô gà mái xổng chuồng, Chó xanh lông dài nằm trong bộ sách “Văn học về loài vật” gặt hái nhiều giải thưởng của nhà văn Hàn Quốc viết cho thiếu nhi, Hwang Sun-mi.

Tác giả quot;Phiếu bé hưquot; nổi tiếng Hàn Quốc sang Việt Nam - 4

Gồm 4 câu chuyện nhẹ nhàng song không kém phần cảm động về các loài động vật sống trong rừng, "Những người bạn ở thung lũng mặt trời mọc" còn là tập hợp các bức tranh minh họa cảnh thiên nhiên hòa trộn giữa nét trữ tình của hội họa phương Đông và nét ấm áp trong tranh mực Tàu của họa sĩ Kim Se Hyun.

Tác giả quot;Phiếu bé hưquot; nổi tiếng Hàn Quốc sang Việt Nam - 5

"Phiếu bé hư" là câu chuyện ngắn về những chiếc phiếu dành cho trẻ chưa ngoan đã được khắc họa một cách nhẹ nhàng, giản dị mà sinh động thông qua cảm nhận của chú bé Kun Woo tinh nghịch nhưng không kém phần đáng yêu

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tác giả nổi bật