Tham quan nhà máy - Sức thuyết phục đến từ thực tế

Ngày 28/08/2018 16:00 PM (GMT+7)

Không chỉ tìm hiểu về mì ăn liền từ internet hay báo chí, nhiều chị em nội trợ Việt còn dành thời gian để đến tham quan các nhà máy của Công ty Acecook Việt Nam. Được tận mắt quan sát toàn bộ quá trình sản xuất, góc nhìn của chị em đối với mì ăn liền trở nên khách quan hơn rất nhiều.

Ngay từ những phút đầu tham quan, các bà nội trợ đã nhanh chóng đặt ra cho chuyên gia của Acecook vô số câu hỏi về chất lượng nguyên liệu và dầu chiên, về chất béo transfat hoặc thành phần của bột nêm, độ an toàn của bao bì… Rõ ràng, dù phần lớn gia đình đều yêu thích mì ăn liền, chị em vẫn còn rất nhiều nghi ngại loại sản phẩm tiện lợi này.

tham quan nha may - suc thuyet phuc den tu thuc te - 1

Các sản phẩm ăn liền – Món ăn phù hợp với mọi độ tuổi và không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình người Việt

Chị Đoàn Thị Thu Hằng (ngụ P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú) chia sẻ cùng mọi người nỗi lo của mình khi nghe rằng mì ăn liền không tốt cho sức khỏe, dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần và cũng vì chiên lâu trong dầu cũ mà vắt mì mới nhuộm vàng như vậy. Chị chỉ gỡ được nỗi lo khi tận mắt theo dõi quá trình sản xuất qua hành lang kính: “Hóa ra mì có màu vàng là nhờ chiết xuất nghệ tươi, và quy trình chiên mì cũng rất hiện đại. Mì đã được hấp chín bằng hơi nước trước đó nên không phải chiên lâu, chỉ chiên có 2 phút rưỡi để làm giảm độ ẩm và giúp sản phẩm có thể bảo quản được trong thời gian 5-6 tháng mà không bị nấm mốc. Dầu cũng được bổ sung mới liên tục và kiểm soát các chỉ số rất kỹ càng để hạn chế chất béo xấu transfat nữa!”

Với chị Nguyễn Tống Ý Nhi (ngụ P. 10, Q.3), quy trình sản xuất và quản lý chặt chẽ giúp chị yên tâm rằng mỗi sản phẩm khi đến bàn ăn nhà mình đều đạt chuẩn. Cả gia đình đều yêu thích và ăn mì khá thường xuyên nên chị đặc biệt quan tâm đến chất lượng gói gia vị - phần không thể thiếu để làm nên “linh hồn” của món ăn.

“Mình yên tâm hơn nhiều khi thấy thành phần của nó là các gia vị quen thuộc trong bếp nhà như đường, muối, bột ngọt cùng rau củ, bột tôm… được nhà máy đặt hàng, tuyển chọn từ những nhà cung cấp uy tín, một số nguyên liệu sấy khác còn được nhập trực tiếp từ Nhật. Thế này thì từ nay về sau mình sẽ không phải lo lắng cắt giảm gói gia vị đi nữa rồi!” Chị vui vẻ cho biết.

tham quan nha may - suc thuyet phuc den tu thuc te - 2

Gói gia vị bên trong mỗi gói mì cũng trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất

Cũng đến từ Q.3, Tp. HCM, cô Nguyễn Thị Thúy là một trong những khách hàng tích cực đặt câu hỏi cho các chuyên gia của Acecook nhiều nhất. Cô khẳng định: “Phải hỏi chứ! Nhà tôi có mấy đứa cháu thì đứa nào cũng thích ăn mì, không cấm được. Bản thân tôi thỉnh thoảng vẫn cảm thấy thèm ăn, nhưng cũng dè chừng và bỏ gói dầu đi vì nghe nói nó được tận dụng từ dầu cũ.”

Phải tận tai nghe chuyên gia giải thích rằng gói dầu được làm từ dầu tinh luyện nấu cùng hành tỏi tươi ngon, cô Thúy mới gật gù hài lòng. Cô cũng yên tâm hơn khi biết muỗng và ly nhựa đựng mì đều an toàn khi tiếp xúc với nước sôi vì làm từ nhựa chuyên dùng cho thực phẩm theo tiêu chuẩn. Cởi bỏ những nỗi lo và rời nhà máy với 2 thùng mì vừa mua, cô hứa hẹn sẽ chia sẻ thông tin với mọi người để không ai còn phải băn khoăn khi ăn mì nữa.

Chương trình tham quan được Acecook tổ chức từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần tại 4 các nhà máy Vĩnh long, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hưng Yên. Trong đó, nhà máy Vĩnh Long tại KCN Hòa Phú là điểm đến quen thuộc của người tiêu dùng tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Ngoài cách đăng ký tham quan tại website, khách hàng muốn đăng kí tham quan tại Chi nhánh Vĩnh Long có thể:

- Gửi thông tin đăng ký về mail thamquannhamay.vl@acecookvietnam.com

- Liên hệ số điện thoại: (+84 28) 38154064 – Ext: 1208 để đăng ký trực tiếp.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ