"Thám tử Hên Ry" đạo "Quả tim máu"?

Ngày 02/04/2015 17:36 PM (GMT+7)

Có quá nhiều điều trùng hợp giữa hai tác phẩm điện ảnh có đề tài kinh dị này.

Thám tử Hên Ry là bộ phim kinh dị tiếp theo của điện ảnh Việt Nam ra rạp. Phim kinh dị này vừa mong muốn mang đến sự sợ hãi cho khán giả, vừa mang đến những tiếng cười thoải mái. Sau trailer chính thức của phim, Thám tử Hên Ry làm dấy lên nghi ngờ về việc phim này “đạo nhái” Quả Tim Máu, một bộ phim kinh dị rất thành công trước đó, vì có khá nhiều chi tiết giống nhau.

quot;Thám tử Hên Ryquot; đạo quot;Quả tim máuquot;? - 1

Đều có ma nữ tóc dài áo trắng che mặt xuất hiện trước xe.

Hình ảnh ấn tượng nhất trong Quả Tim Máu là ma nữ tóc dài áo trắng bất ngờ xuất hiện trước đầu xe, gây hoảng sợ cho người xem. Trong phim này ra cũng thấy cảnh tượng như vậy. Có thể đây chỉ là một cảnh bình thường như nhiều phim khác, nhưng với bối cảnh phim Quả Tim Máu đã quá thành công thì không khiến người xem nhớ đến khi thấy cảnh này trong trailer chính thức của Thám Tử Hên Ry.

quot;Thám tử Hên Ryquot; đạo quot;Quả tim máuquot;? - 2

Cũng là kiểu phim kinh dị pha hình sự.

Câu chuyện phim dường như là một bí ấn xung quanh hồn ma và những người xung quanh đều có gì đó liên quan. Thám tử Hên Ry sẽ điều tra về những điều đó. Câu chuyện phim không phải là quá mới và nó cũng khiến ta nhớ lại Quả Tim Máu với những tình tiết bất ngờ, một câu chuyện với nhiều nút thắt và đặc biệt là yếu tố hình sự ly kỳ hấp dẫn trong phim.

quot;Thám tử Hên Ryquot; đạo quot;Quả tim máuquot;? - 3

Dường như kết cục của "Thám tử Hên Ry" và Quả tim máu" kết cục cũng có vẻ giống nhau.

Hình ảnh chiếc ô tô tông thẳng vào nhân vật đang chạy trốn khiến ta nhớ lại kết cục trong phim Quả Tim Máu. Ngoài ra, màu sắc và cảnh quay trong phim cũng có nét tương đồng khi dùng chỉ yếu là tông màu tối, màu xanh lạnh để diễn tả không khí u ám của một bộ phim kinh dị.

Tất nhiên, với chỉ mỗi trailer thì khán giả chưa thể khẳng định được gì nhiều nhưng cảm giác nó giống Quả Tim Máu là khá rõ ràng. Nhưng chất hài trong phim sẽ khác, hài kiểu Thái Hòa không thể giống hài kiểu Tấn Beo được. Ngay khi Thám tử Hên Ry chính thức ra rạp vào ngày 10/4, khán giả sẽ có được câu trả lời chính xác cho những nghi vấn trên.

Theo Kỳ Dao (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam