Thần chú thành công - món quà cho nhà lãnh đạo

Ngày 06/01/2014 07:04 AM (GMT+7)

"Chỉ có người thông thái nhất và kẻ ngu dốt nhất là không bao giờ thay đổi".

Dựa trên nền tảng của Trí thông minh cảm xúc, cuốn sách chú trọng vào những bản năng quan trọng của con người có ảnh hưởng lên thành công và sự thỏa mãn.

Ngày nay các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những phẩm chất này là thứ đã tạo nên những nhà lãnh đạo xuất sắc trên tất cả mọi phương diện của cuộc sống. Cuốn sách đem đến những nguyên tắc mang tính thực tiễn mà bạn có thể tự liên hệ chúng vào trong cuộc sống hàng ngày của chính mình.

Thần chú thành công - món quà cho nhà lãnh đạo - 1
Bìa cuốn sách.

Thay vì đề cập, mổ xẻ Trí thông minh cảm xúc một cách cứng nhắc và khô cứng, vấn đề này đã được nhắc một cách thực tế, nhẹ nhàng và dí dỏm nhưng vẫn không làm lu mờ đi tính cấp thiết của nó. Cuốn sách sẽ làm bạn phải suy ngẫm về những ưu nhược điểm của bản thân. Hơn thế nữa, nó còn thúc giục bạn trau dồi điểm tích cực và nâng chúng lên thành lợi thế cho mình.

Trong thời gian xác định điểm mạnh và trau dồi chúng, bạn có thể đạt được đến mức độ tới hạn của những thói quen tốt cần thiết để vươn tới thành công. Hãy nhớ, ai cũng có thể thay đổi vào bất cứ khoảng thời gian nào trong đời. Cuốn sách này sẽ dẫn bạn đến sự thay đổi đó.

Điểm khác biệt lớn là trong Thần chú thành công, tác giả viết nhiều về sự thỏa mãn hơn thành công, bởi thỏa mãn chính là mức độ cao nhất của thành công. Nếu hiểu được nguyên lý đó, thành công sẽ đến với bạn bằng cách này hay cách khác.

Tác phẩm cũng viết về trí tuệ và những quan niệm của con người. Chúng ta đã có được trí tuệ, tuy nhiên cần phải thay đổi từ trong quan niệm của chính mình. Thông minh mà đi kèm với quan niệm sai lầm thì cũng chẳng có ích gì.

Virender Kapoor là một diễn giả, tác giả, nhà giáo dục và nhà quản lý nổi tiếng. Là nhà giáo dục uy tín, ông từng là giám đốc Học viện Quản lý, sau đó ông mở Viện Quản lý dành cho các nhà lãnh đạo đặt trụ sở tại Pune (Ấn Độ). Từng viết sách về viễn thông và hệ thống thông tin trong những năm 1990, nhưng sau đó ông tập trung hướng vào những vấn dề như trí tuệ vản xúc, nghệ thuật lãnh đạo và tự thúc đẩy bản thân. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng, trong đó có heart over Matter: Your Mantra for Success.

‘Chỉ có người thông thái nhất và kẻ ngu dốt nhất là không bao giờ thay đổi.’

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn