"Thành công theo cách khác": Cuốn sách đặc biệt về những kẻ thích "đâm đầu vào tường"

Ngày 24/07/2017 17:11 PM (GMT+7)

Blogger Nguyễn Ngọc Long vừa ra mắt cuốn sách Thành công theo cách khác với vai trò đồng tác giả. Đây là ấn phẩm xuất bản đầu tiên của anh sau hàng nghìn bài viết, bài báo gây ảnh hưởng lớn với cộng đồng.

Thành công theo cách khác là cuốn sách đầu tiên kể về những câu chuyện của các doanh nhân khởi nghiệp vì cộng đồng từ Việt Nam và thế giới. Trong sách, blogger Nguyễn Ngọc Long đóng góp 5 câu chuyện - thuật lại 5 cuộc hành trình gian nan nhưng đầy cảm hứng của các doanh nghiệp xã hội.

Từ những ý tưởng, bước đi chập chững đầu tiên, những gian nan, trăn trở, những khó khăn, thất bại và cách họ gượng dậy để bước tiếp: tất cả đều được tác giả miêu tả sống động với những câu chữ đầy cảm xúc.

amp;#34;Thành công theo cách khácamp;#34;: Cuốn sách đặc biệt về những kẻ thích amp;#34;đâm đầu vào tườngamp;#34; - 1

Blogger Nguyễn Ngọc Long (bên phải) trong ngày ra mắt sách “Thành công theo cách khác”.

Nguyễn Ngọc Long chia sẻ, đây không phải một cuốn sách dành cho đại chúng và dễ dàng được đón nhận, nhưng sẽ là một tác phẩm có ích. Anh tin rằng, người đọc sẽ tư duy và đồng cảm, khao khát hành động khi được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ những con người “phi thường” trong “Thành công theo cách khác”.

amp;#34;Thành công theo cách khácamp;#34;: Cuốn sách đặc biệt về những kẻ thích amp;#34;đâm đầu vào tườngamp;#34; - 2

Nhóm tác giả của cuốn sách (từ trái qua): Nhà báo Nguyễn Phùng Hữu Nguyên, nhà báo Đinh Đức Hoàng, blogger Nguyễn Ngọc Long (ngoài cùng bên phải) cùng chị Phạm Kiều Oanh.

Anh tâm sự, có những nhân vật làm anh cảm thấy họ đang “đâm đầu vào tường”, bởi sự kiên trì theo đuổi mô hình doanh nghiệp xã hội dù đang thua lỗ hay lãi rất ít, trong khi trước đây vốn rất thành công với mô hình kinh doanh bình thường. Trong quá trình thực hiện cuốn sách, anh đã cố gắng gặp gỡ, trao đổi thật nhiều, thật sâu để tìm hiểu cặn kẽ thông tin, và quan trọng hơn, có được chi tiết gây xúc động - điều tiên quyết cho một bài viết của mình.

Có đôi khi blogger này muốn dừng lại vì không tìm được những yếu tố đó, nhưng sự kiên trì thuyết phục của những người đồng hành đã khiến anh thực hiện dự án đến cùng. 

amp;#34;Thành công theo cách khácamp;#34;: Cuốn sách đặc biệt về những kẻ thích amp;#34;đâm đầu vào tườngamp;#34; - 3

“Trải nghiệm sớm hơn. Thất bại sớm hơn. Thành công sớm hơn. Đóng góp cho cộng đồng dài lâu hơn. Sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn” - Đó chính là một trong những thông điệp được gửi gắm trong cuốn sách.

Thành công theo cách khác nằm trong chuỗi hoạt động của “Én xanh” - Chương trình tìm kiếm và tôn vinh các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng. Cuốn sách gồm 27 câu chuyện về các doanh nhân như vậy. Ngoài blogger Nguyễn Ngọc Long, hành trình kỳ lạ và ấn tượng của họ được thể hiện sống động, chân thực bởi những cây viết nổi tiếng trong làng báo như Đinh Đức Hoàng, Nguyễn Hữu Phùng Nguyên, và Nguyễn Thị Quỳnh Giang.

Tác phẩm đã được phát hành toàn quốc. 

Nguyễn Ngọc Long là blogger chuyên theo dõi mảng Truyền thông Xã hội có uy tín tại Việt Nam, và dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động xã hội.

Anh từng thực hiện hàng loạt chương trình truyền thông vì cộng đồng lớn như: Đồng ca vì công lý, Tạp dề xanh, Có một dòng nhạc Trịnh, Ngày hạnh phúc… được các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước đánh giá cao.

Ngoài các hoạt động trên, blogger Nguyễn Ngọc Long thường xuyên đăng tải những bài viết về cuộc sống, các vấn đề xã hội và được cộng đồng đặc biệt yêu thích, ủng hộ. Rất nhiều tờ báo thường dẫn lại các quan điểm của anh để lan tỏa thông điệp nhân văn về cuộc sống

Theo HL (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn