The Monumets men - Nữ anh hùng đơn độc trong thế chiến

Ngày 28/02/2014 09:22 AM (GMT+7)

Nhân vật Claire Simone hiện lên trong phim "Báu vật bị đánh cắp" đầy xúc động.

Dựa trên một câu chuyện có thật về hành trình săn tìm kho báu vĩ đại nhất trong lịch sử, The Monuments Men – Báu vật bị đánh cắp là một bộ phim hành động ly kỳ kể về một trung đội bất đắc dĩ được thành lập trong Thế chiến II. Họ bao gồm bảy “đặc nhiệm” là giám đốc bảo tàng, điêu khắc gia, họa sỹ, kiến trúc sư và những nhà sử học với nhiệm vụ cao cả là thâm nhập vào nước Đức để thu hồi lại các tuyệt tác nghệ thuật mà quân phát xít đang nắm giữ và trả lại cho những chủ nhân đích thực. Làm thế nào để đội quân này có thể hoàn thành nhiệm vụ tưởng chừng như bất khả thi đó trong khi họ đã quen với các tác phẩm nghệ thuật hơn là cầm súng chiến đấu? Liệu họ có thể giành thắng lợi trong cuộc chạy đua với thời gian để cứu lấy 1,000 năm lịch sử nghệ thuật và văn minh nhân loại?

the monumets men - nu anh hung don doc trong the chien - 1

the monumets men - nu anh hung don doc trong the chien - 2
Tài tử điện ảnh Geogre Clooney.

Trong phim tồn tại những vị anh hùng vô danh đã đấu tranh đến cùng vì những cổ vật và di tích của nhân loại. Bên cạnh những người anh hùng giấu mặt trong Đội Bảo vệ Di tích còn có một nữ cộng sự đắc lực đã góp phần to lớn vào thành công vĩ đại của họ đối với toàn bộ nền văn minh nhân loại trong Thế chiến thứ hai, đó là là Claire Simone – người phụ nữ Pháp mạnh mẽ sẵn sàng chống lại cả một chế độ để bảo vệ những tác phẩm nghệ thuật của đất nước mình. Ở Claire Simone nổi bật lên tình yêu nước tha thiết và một tinh thần chiến đấu quật cường của người dân Pháp. Nhân vật nữ Claire Simone được tác giả Robert Edsel lấy cảm hứng từ Rose Valland, người nữ anh hùng giấu mặt có thật trong lịch sử Pháp. Hình ảnh cứng cỏi và gan góc của vai diễn Claire Simone trong phim qua tài năng diễn xuất tuyệt vời của Cate Blanchett lại càng thêm thu hút và quyến rũ.

the monumets men - nu anh hung don doc trong the chien - 3
Nhân vật nữ Claire Simone được tác giả Robert Edsel lấy cảm hứng từ Rose Valland.

Để những ai quan tâm bộ phim có cái nhìn cụ thể hơn về vị nữ anh hùng này, hãng phim Fox đã cho ra mắt đoạn clip ngắn mang tên The Lone Heroine với nội dung cô đọng và hấp dẫn về nhân vật Claire Simone.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim hành động
Tin hay đừng bỏ lỡ