Thùy Dương là ai trong 3 người phụ nữ của Tôi yêu cô đơn?

Ngày 22/11/2014 11:13 AM (GMT+7)

Phim truyền hình Tôi yêu cô đơn đang nhận được phản hồi tích cực từ người xem, ít ai biết rằng tác giả của phim truyền hình này còn là diễn viên khả ái Thùy Dương.

Thực ra Thùy Dương không phải là diễn viên mới ở lĩnh vực sáng tác kịch bản. Đầu tiên, Thùy Dương nhanh chóng được khán giả phim truyền hình yêu mến qua các vai diễn trong Ở rể, Dốc sinh tồn, Kiếp chồng chung, Bao la tình mẹ, Bí mật đàn ông , Kén rể, Thuê chồng, Một chuyến trở về, Thế giới diệu kỳ...Sau đó, Thuỳ Dương không dừng lại ở sự nghiệp diễn xuất. Cô tiếp tục lấn sân qua vai trò biên kịch cùng chắp bút với chồng mình là đạo diễn Đăng Duy và bước đầu đạt được những thành quả nhất định như ra lò các kịch bản sân khấu: Một xác hai mạng, Mùi da người tại sân khấu Sao Minh Béo, kịch bản đề cương chi tiết phim truyền hình Vực thẳm tình yêu đã phát sóng trên THVL1 và mới đây nhất là kịch bản phim Tôi yêu cô đơn.

Phim Tôi yêu cô đơn đang nhận được những phản hồi tích cực từ phía người xem

Thuỳ Dương xinh đẹp và đa tài

Dưới đây là cuộc trò chuyện ngắn với Thùy Dương về bộ phim:

Phim Tôi yêu cô đơn đang nhận được những phản hồi tích cực từ phía người xem, Thuỳ Dương có tính sẽ chuyển hẳn sang vai trò biên kịch không?

Diễn xuất và biên kịch đều quan trọng như tay phải và tay trái của Dương vậy nên Dương sẽ làm cả hai cho đến khi hết “lửa” mới thôi.

- Trước đây, dư luận đã có những ý kiến khen chê trái chiều về vở kịch Mùi da người trên sân khấu kịch Sao Minh Béo cũng do Thuỳ Dương và ông xã Đăng Duy chắp bút, vậy lần này khi ra mắt Tôi yêu cô đơn, hai bạn có sợ rằng sẽ bị "ném đá" thêm lần nữa hay không?

- Không. Với những lấn cấn xung quanh Mùi da người thì trước đây Dương và ông xã Đăng Duy cũng đã nêu rõ quan điểm rồi. Với Tôi yêu cô đơn thì mình không lo lắng gì về việc sẽ đụng chạm đến những vấn đề nhạy cảm hết vì mình không hề khai thác chúng nên cũng không sợ bị ném đá. Còn nếu họ ném đá về những vấn đề khác thì mình cũng sẵn sàng tiếp nhận nếu những cú ném đó mang tính xây dựng, mình sẽ rất cần để ngày một tốt hơn lên trong công việc.

- Thật may mắn là đến lúc này phim Tôi yêu cô đơn vẫn đang được đón nhận, tuy nhiên, có vẻ như bạn lên án đàn ông hơi quá trong phim này, bạn có thấy vậy không?

- Dương lấy chất liệu từ những tư liệu có thật ngoài đời về hôn nhân gia đình, thậm chí , ngoài đời còn những trường hợp tàn nhẫn, đau đớn hơn rất nhiều, Dương chỉ muốn thông qua phim giúp người ta nhận ra một số thứ thuộc về tình yêu đơn thuần và tình yêu trong hôn nhân gia đình. Những người đàn ông sẽ hiểu và thương phụ nữ hơn, ngược lại, phụ nữ cũng biết cách yêu và chọn người để yêu hơn. Dương chẳng những không lên án đàn ông mà ngược lại đã có những người đàn ông hoàn hảo xuất hiện trong phim như Duy Tân, Sỹ Lâm, ông Tiến, ông Phong...

- Những nhân vật nữ trong phim rất cuốn hút, thường thì khi viết kịch bản tác giả cũng đặt minhvào nhân vật, vậy Thuỳ Dương giống với nhân vật nào nhất trong 3 cô gái Trang Anh, Bảo Dung, Thu Sương?

- Nói thật thì nhân vật Thu Sương hầu như là Dương bê từ ngoài đời vào nhất, chỉ hư cấu thêm chút xíu thôi. Vai Trang Anh thì giống một chút xíu quan điểm trước kia lúc mới vô nghề khi Dương chưa yêu anh Đăng Duy là sự nghiệp quan trọng hơn tình yêu (cười ), còn vai Bảo Dung là Dương lấy tư liệu bên ngoài xã hội.

- Nói vậy thì cặp đôi Thu Sương-Sỹ Lâm trên phim có phải là Thuỳ Dương-Đăng Duy ngoài đời không?

- Gần như 80%, 20% còn lại là phần kết thì chắc chắn không giống rồi (cười)

- Cám ơn bạn, chúc hai vợ chồng hạnh phúc và sẽ cho ra đời những đứa con tinh thần tiếp theo để phục vụ khán giả.

Ảnh: Bi Nguyễn Cindy Thái Tài studio,Trang điểm và làm tóc: Cindy Thái Tài

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim Việt Nam