Triệu An đổi đời từ nghề lái taxi

Ngày 26/01/2015 14:45 PM (GMT+7)

Triệu An quyết tâm đổi đời với vai người lái taxi để vượt qua nỗi đau bị gia đình người yêu ruồng bỏ.

Triệu An đang gặp gỡ khán giả qua vai Cát trong phim truyền hình Đổi đời đang phát sóng trên kênh SCTV14 vào giờ vàng phim Việt lúc 19g45 mỗi ngày từ 24/01/2015

Cát làm nghề lái xe taxi. Để lại nỗi đau bị gia đình người yêu từ chối và sỉ nhục vì quá nghèo, Cát tìm lên Sài Gòn, quyết tâm làm giàu để có ngày trở về trong vinh hoa. Nhưng với suy nghĩ nông cạn, hay bộp chộp, hành động vội vã, dẫn đến cả chuỗi tình huống hài hước xuyên suốt bộ phim.

Trong phim này Triệu An đóng cặp cùng lúc với diễn viên Oanh Kiều vai gái quê dịu dàng và đóng vai người tình của quý bà do diễn viên Phương Dung thể hiện. Với An đây là một vai dễ thương, gần gũi với cuộc sống hiện nay. Đó là duyên nợ tình yêu bị chia cắt bởi đồng tiền và giá trị vật chất đã làm cho những người trẻ chịu nhiều thiệt thòi trong tình yêu. Và điều này gây ra  những hệ lụy nguy hiểm: có những lớp thanh niên trẻ giàu nghị lực và ý thức đã biết vươn lên trong cuộc sống thì song song vẫn còn đó một số bộ phận sa lầy vào lối sống buông thả để rồi kết thúc cuộc đời trong bi kịch.

Triệu An đã thể hiện hết mình cho hai con người trong nhân vật Cát. Lúc hiền lành chất phác với tình yêu mới lớn cùng Oanh Kiều. Có lúc Triệu An đã thể hiện được một góc khuất khác của Cát đó là thanh niên sống vội trả thù tình yêu bằng cách yêu người đàn bà đáng tuổi chị mình và Cát phải chìu theo những trò trẻ con níu kéo tuổi tác của người tình rất cười buồn…

Triệu An tin rằng dõi theo phim Đổi đời khán giả sẽ bắt gặp những hình ảnh đời thực quanh mình để có phút chậm lại lựa chọn những hướng đi đúng nhất trong cuộc sống. Bởi lẽ thực tế cuộc sống cũng như trong showbiz Việt hôm nay không hiếm trường hợp chân dài cặp đại gia: khi chia tay mới lộ ra tình phí cao ngất ngưởng hay trai trẻ lái máy bay bà già với những món quà tặng khủng…

Cuộc sống và tình yêu là quyền của từng cá nhân, Triệu An cho là như thế! Quan điểm của Triệu An rất đơn giản:  đàn ông hay phụ nữ có tuổi mà yêu một người vừa đẹp lại vừa có tài, có danh thì chắc chắn là tốn rất nhiều. Mà nếu không muốn tốn kém thì đừng yêu người đẹp người tài. Bởi hiểu theo cách rất đời rằng, những bữa đi chơi, đi ăn hay mua sắm quà của họ sẽ khác so với hai người nghèo yêu nhau. Bởi lẽ một người vừa đẹp lại vừa có tài , có danh thì họ xứng đáng được hưởng những giá trị cao chứ ! Vì ngay chính bản thân họ cũng đủ khả năng để làm ra của cải vật chất ấy , thì họ có quyền tân hưởng cái mà họ tạo ra. Còn chuyện yêu người đẹp là tốn kém điều này không đúng , tốn kém hay không là do người đàn ông , có thể do người đàn ông muốn thể hiện với cô gái thôi ! Ông bà xưa có câu “ Nồi nào úp vung nấy” Triệu An nghĩ thật đúng với chúng ta, vì nếu nồi to thì không thể dùng cái vung bé xíu mà đậy vừa được !

Hiện tại ngoài phim ảnh, Triệu An còn là gương mặt kép đẹp của sân khấu kịch Sao Minh Béo với đủ các thể loại kịch từ hài, bi đến kịch ma.

Triệu An đổi đời từ nghề lái taxi - 4

Chính môi trường kịch nghệ này giúp Triệu An ngày càng hoàn thiện đài từ và nét diễn của mình hơn nữa để có thể tự tin hơn khi đứng trước ống kính.

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam