Vua bánh mì - Câu chuyện về luật nhân quả

Ngày 26/08/2016 12:12 PM (GMT+7)

Tháng 8 này, bên cạnh sự ra mắt của nhiều bộ phim bom tấn hấp dẫn, TodayTV xin giới thiệu sự trở lại của “Vua bánh mì” – một trong những bộ phim từng “làm mưa làm gió” và thống trị các giải thưởng danh giá tại Hàn Quốc.

Ẩn sau công việc làm bánh tưởng chừng tầm thường và đơn giản nhưng các nhà làm phim Hàn Quốc đã gửi gắm vào bộ phim Vua bánh mỳ những thông điệp vô cùng ý nghĩa. 

vua banh mi - cau chuyen ve luat nhan qua - 1

vua banh mi - cau chuyen ve luat nhan qua - 2

Đằng sau mỗi chiếc bánh luôn chứa đựng tình cảm và tâm huyết của người thợ.

vua banh mi - cau chuyen ve luat nhan qua - 3

Đó là sản phẩm của tình yêu, ước mơ và sự trưởng thành khi vượt qua bao gian khó. Chính vì thế, con đường trở thành Vua bánh mì không hề đơn giản, bởi nó không chỉ đòi hỏi sự tài năng, niềm đam mê, khát khao chinh phục ước mơ mà còn cần một chữ tâm, đạo đức của người làm bánh lẫn người kinh doanh, không vì lợi nhuận mà xem nhẹ chất lượng.

vua banh mi - cau chuyen ve luat nhan qua - 4

vua banh mi - cau chuyen ve luat nhan qua - 5

vua banh mi - cau chuyen ve luat nhan qua - 6

Nhưng trên hết, “Vua bánh mì” lại lay động lòng người bởi tình cảm gia đình, tình mẫu tử thiêng liêng, tình thầy trò và tình yêu đôi lứa. Ở đó, lòng vị tha và sự chân thành mang đậm triết lý điều gì xuất phát từ trái tim ắt sẽ chạm đến trái tim hay luật nhân quả “gieo nhân nào gặt quả ấy” luôn là những bài học nhẹ nhàng nhưng đầy ý nghĩa.

vua banh mi - cau chuyen ve luat nhan qua - 7

vua banh mi - cau chuyen ve luat nhan qua - 8

vua banh mi - cau chuyen ve luat nhan qua - 9

Bộ phim xoay quanh cuộc đời đầy sóng gió của cậu bé có khứu giác đặc biệt – Kim Tak Goo, vốn là con riêng giữa chủ tịch Goo Il Jung của tập đoàn thực phẩm Geo Seong với cô hầu gái. Đối mặt với hàng loạt thủ đoạn thâm độc của phu nhân So In Sook cùng nhân tình là quản lý Han Seung Jae, Tak Goo bị đẩy ra khỏi gia đình, bắt đầu hành trình tha hương suốt 12 năm dài tìm người mẹ đã thất lạc.

vua banh mi - cau chuyen ve luat nhan qua - 10

vua banh mi - cau chuyen ve luat nhan qua - 11

Đây cũng là khoảng thời gian chủ tịch Goo Il Jung mòn mỏi tìm con. Cuối cùng, anh dừng chân tại cửa hàng Pal Bong với quyết tâm học làm bánh mì đồng thời tìm manh mối về mẹ. Cùng lúc, cậu em kế Ma Joon, người luôn ghen ghét và tìm cách hãm hại Tak Goo cũng đến tiệm bánh nổi tiếng này học việc. 

Nếu như Ma Joon có kỹ năng làm bánh tuyệt vời thì Tak Goo lại không biết gì về bánh mì, ngoài năng khiếu bẩm sinh là khứu giác đặc biệt, sự yêu thích và niềm say mê học hỏi. Để thỏa lòng đố kỵ cũng như độc chiếm quyền thừa kế, Ma Joon đã bày ra những cuộc tranh tài với nhiều toan tính, cùng sự trợ giúp đắc lực của phu nhân So In Sook và quản lý Han.

vua banh mi - cau chuyen ve luat nhan qua - 12

vua banh mi - cau chuyen ve luat nhan qua - 13

Đón xem “Vua bánh mì” lúc 11h00 hàng ngày, từ 31/8/2016 trên TodayTV

Theo Duy Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim mới
Tin hay đừng bỏ lỡ