“Vua đầu bếp Châu Á” ấn tượng ngay từ tập đầu

Ngày 17/10/2015 08:34 AM (GMT+7)

Mới lên sóng, nhưng "Vua đầu bếp châu Á" đã thu hút một số lượng người xem "khủng".

Hôm qua (16.10), tập đầu tiên của “Vua đầu bếp Châu Á” đã lên sóng kênh truyền hình Let’s Viet. Chặng đua kéo dài 15 tuần đầy cam go và thú vị của 15 tay bếp nghiệp dư cũng chính thức bắt đầu.

Với thử thách đầu tiên mang tên “Hãy cho chúng tôi biết bạn là ai?”. Bộ ba quyền lực Susur Lee, Bruno Ménard và Audra Morrice đã yêu cầu các thí sinh chuẩn bị một món ăn không chỉ dừng lại ở hương vị, cách bày trí tinh tế mà còn phải mang đậm cá tính cá nhân và thể hiện một câu chuyện phía sau món ăn mà bạn tạo nên.

“Vua đầu bếp Châu Á” ấn tượng ngay từ tập đầu - 1

Bộ ba giám khảo đã có cuộc trò chuyện vui vẻ với các thí sinh trước khi thi đấu.

Đây được xem là đề bài dễ mà khó, bởi áp lực thời gian và còn là lần đầu tiên các thí sinh đến với căn bếp MasterChef nên tất cả đều bị lúng túng khi tìm nguyên liệu và dụng cụ để chế biến món ăn. Kết quả cuối cùng sẽ có một thí sinh phải dừng cuộc chơi nếu không thể hiện tốt.

“Vua đầu bếp Châu Á” ấn tượng ngay từ tập đầu - 2

 Các thí sinh nhanh chóng đi tìm nguyên liệu sau khi giám khảo nữ giám khảo Audra Morrice phát tín hiệu bắt đầu.

Đại diện duy nhất đến từ Việt Nam “cô nàng xăm mình yêu nấu ăn” Đoàn Phương Hà đã chọn món chả cá Hà Nội – một đặc sản nổi tiếng với khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với thủ đô của chúng ta. Lý giải về sự lựa chọn này, Phương Hà chia sẻ, đây là món ăn mà mỗi lần về Hà Nội chị đều được mẹ tự tay chế biến bởi cả hai mẹ con đều rất yêu thích món này, hơn nữa nó còn làm chị nhớ đến mẹ vì “mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất và còn là “nữ hoàng nhà bếp” trong lòng của mình”.

“Vua đầu bếp Châu Á” ấn tượng ngay từ tập đầu - 3

“Vua đầu bếp Châu Á” ấn tượng ngay từ tập đầu - 4

Phương Hà cá tính và tỉ mỉ trong thao tác tách các phần thịt cá để chế biến.

Kết thúc 90 phút thi đấu, tất cả các món ăn đã được giám khảo dùng thử để đánh giá. Bất ngờ, bộ giám khảo đã chọn “Chả cá Hà Nội” của Phương Hà là món ăn đầu tiên được thưởng thức. Giám khảo Susur Lee đã nhận xét lớp da cá chưa hoàn hảo lắm nhưng hương vị thì tuyệt vời, cũng đồng quan điểm với Susur Lee, giám khảo Bruno Ménard còn đặc biệt yêu thích màu sắc và kích thướt hợp lí của từng miếng chả cá.

“Vua đầu bếp Châu Á” ấn tượng ngay từ tập đầu - 5

Món chả cá Hà Nội của Phương Hà.

“Vua đầu bếp Châu Á” ấn tượng ngay từ tập đầu - 6

 Phương Hà sung sướng “như lên chín tầng mây” vì món ăn được đánh giá cao.

Theo sau Phương Hà là hai đại diện đến từ Malaysia và Singapore. Thí sinh lớn tuổi nhất cuộc thi Jasbir (54 tuổi, Malaysia) được mệnh danh là “bà hoàng của các món cay” đã chọn món “Cà ri gà” ăn kèm “Cơm gạo thì là và bánh roti”, với bề dày kinh nghiệm nấu ăn nhiều năm cùng với khả năng kiểm soát vị cay gần như hoàn hảo, bà được xem là đối thủ nặng ký trong cuộc thi năm nay.

Và với sự kết hợp giữa hương vị của mì Ý và xoài cùng cà-ri đậm chất Châu Á, món “Ravioli tôm hùm” của chàng kỹ sư Lennard Yeong (Singapore) đã được khen ngợi rất nhiều từ cách chọn nguyên liệu là tôm hùm đến cách chế biến. Giám khảo Bruno Ménard cho rằng đây là món ăn làm ông cảm thấy hào hứng với “Vua đầu bếp” năm nay.

“Vua đầu bếp Châu Á” ấn tượng ngay từ tập đầu - 7

 Món Cà ri gà” ăn kèm “Cơm gạo thì là và bánh roti” của Jasbir.

“Vua đầu bếp Châu Á” ấn tượng ngay từ tập đầu - 8

 Sự hòa trộn giữa ẩm thực Ý và nguyên liệu Châu Á của Lennard Yeong.

Và đây cũng là ba thí sinh được đánh giá là có món ăn tuyệt hảo. Với lần đầu tiên được nấu ăn trong căn bếp của MasterChef, tất cả các thí sinh đều đã cố gắng hết mình để cho ra không chỉ một món ăn mà còn là cả một tác phẩm nghệ thuật, nhưng sự may mắn chỉ đến một người. Cuối cùng, Lennard Yeong đã vượt qua Phương Hà và Jasbir để trở thành người chiến thắng.

“Vua đầu bếp Châu Á” ấn tượng ngay từ tập đầu - 9

 Phương Hà xuất sắc ghi tên mình trong top 3 món ăn ngon nhất.

Do thể hiện không tốt, Sophia một đại diện khác đến từ Malaysia đã phải nói lời chia tay với “Vua đầu bếp Châu Á” ở tập đầu tiên.

“Vua đầu bếp Châu Á” ấn tượng ngay từ tập đầu - 10

 Sophia là thí sinh đầu tiên chia tay với chương trình.

“Vua đầu bếp Châu Á” ấn tượng ngay từ tập đầu - 11

“Vua đầu bếp Châu Á” ấn tượng ngay từ tập đầu - 12

Các món ăn khác của tập 1 “Vua đầu bếp Châu Á”.

“Vua đầu bếp Châu Á” mùa đầu tiên được diễn ra tại Singapore trong thời gian 15 tuần. Quán quân sẽ là chủ nhân của giải thưởng giá trị bao gồm một cuốn sách nấu ăn cho chính mình, giải thưởng tiền mặt 50.000 đô-la, những trải nghiệm giải trí độc đáo ở Singapore trị giá 10.000 đô-la, bộ thiết bị gia dụng Panasonic trị giá 15.000 đô-la, khóa thực tập tại một trong những nhà hàng của Khách sạn Carton Singapore và một tuần nghỉ dưỡng tại Khu nghỉ dưỡng Hồng Kông Disneyland.

Tập 2 “Vua đầu bếp Châu Á” sẽ được phát sóng lúc 19h30 thứ 6 ngày 23.10, tập 1 sẽ được phát lại vào thứ 5 ngày 22.10.

Thùy Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình