Xiếc Thành phố mang "tâm hồn Xiếc Việt" về Mỹ Tho

Ngày 11/03/2016 19:40 PM (GMT+7)

Tối mai (12/3), tour lưu diễn gồm toàn các tiết mục được giải Vàng từ những LH Xiếc trong và ngoài nước sẽ ra mắt bà con các tỉnh miền Nam.

Vào tối thứ Bảy ngày 12/3, lần đầu tiên chương trình biểu diễn xiếc Việt được đầu tư công phu, hoành tráng của các nghệ sĩ xiếc hàng đầu TP.HCM sẽ diễn ra ở Nhà thi đấu Đa Môn (TP Mỹ Tho, Tiền Giang). Đây là chương trình mở màn cho tour lưu diễn xiếc các tỉnh phía Nam của Nhà hát nghệ thuật Phương Nam năm 2016. 

xiec thanh pho mang "tam hon xiec viet" ve my tho - 1

Tour lưu diễn quy tụ các tiết mục được giải Vàng từ những Liên hoan Xiếc trong nước và quốc tế.

Tour lưu diễn quy tụ các tiết mục được giải Vàng từ những Liên hoan Xiếc trong nước và quốc tế được giới thiệu tới đông đảo bà con các tỉnh miền Nam. Trong chương trình, các em nhỏ sẽ được đến với những tiết mục vui nhộn trong “ngày hội” của các chú hề, xiếc thú, ảo thuật cùng nhiều tiết mục xiếc nổi tiếng… hứa hẹn một chương trình xiếc đa màu sắc, với những pha nhào lộn, thăng bằng, đu dây nghẹt thở. 

xiec thanh pho mang "tam hon xiec viet" ve my tho - 2

 Các em nhỏ sẽ được đến với những tiết mục vui nhộn trong ngày hội của các chú hề.

Đặc biệt, chương trình lần này sẽ giới thiệu một số tiết mục được xem là “đặc sản”, mang đậm bản sắc xiếc Việt như các cô gái xinh đẹp, mặc yếm thắm, tay xoè quạt rực rỡ… trên chiếc xe đạp kỳ diệu; hay những chàng trai trong tạo hình trai tráng thời Hùng Vương mạnh mẽ đế thống với bình gốm hay leo cột…, đem đến cho người xem góc nhìn đầy tính văn hoá. Bên cạnh đó, các tiết mục lắc vòng, tung hứng, hề lăn ống, nhào lộn… đều đã từng đoạt giải cao ở các Liên hoan Xiếc, khẳng định tài năng của các nghệ sĩ xiếc Việt. 

xiec thanh pho mang "tam hon xiec viet" ve my tho - 3

xiec thanh pho mang "tam hon xiec viet" ve my tho - 4

Một số tiết mục “đặc sản”, mang đậm bản sắc xiếc Việt.

Sau đêm diễn mở màn cho tour lưu diễn tại Nhà thi đấu Mỹ Tho, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra ở một số tỉnh, thành miền Nam khác. 

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình ca nhạc
Tin hay đừng bỏ lỡ