"Yêu thương và tự do": Đã làm phụ huynh thì phải đọc!

Ngày 15/07/2013 07:01 AM (GMT+7)

Được coi là cuốn sách kinh điển đã làm thay đổi quan điểm dạy con của hàng nghìn phụ huynh.

“Yêu thương và tự do” là cuốn sách kinh điển gồm những ghi chép và diễn giảng về phương pháp giáo dục mầm non của Tôn Thụy Tuyết. Hàng nghìn hàng vạn phụ huynh nhờ cuốn sách này đã thay đổi hoàn toàn, “tâm hồn bị chấn động, cảm động mà day dứt”, từ đó học được cách yêu thương chân chính, cách giáo dục chân chính. Hàng nghìn hàng vạn trẻ em nhờ cuốn sách này mà phát triển mạnh khỏe, vui sướng, trở thành một lớp người mới có trí lực dồi dào, tâm lý mạnh mẽ, có phẩm chất tự tôn, giàu sức sáng tạo.

quot;Yêu thương và tự doquot;: Đã làm phụ huynh thì phải đọc! - 1
Bìa cuốn sách Yêu thương và Tự do.

Điều gì làm nên sức hấp dẫn của “Yêu thương và tự do”? Điều gì đã khiến “Yêu thương và tự do” mang lại sự thay đổi to lớn cho nhiều gia đình và trẻ nhỏ đến vậy? Chính nhờ vào nền tảng của phương pháp giáo dục nổi tiếng toàn cầu Montessori, kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm của Tôn Thụy Tuyết trong lĩnh vực giáo dục mầm non và được chắp bút bằng tình yêu thương con trẻ vô hạn của tác giả.

Tôn Thụy Tuyết dẫn dắt người đọc đến với lý luận của Maria Montessori, giải thích và chứng minh từ các góc độ giáo dục học, tâm lý học và những kinh nghiệm thực tiễn; qua đó chỉ cho chúng ta thấy những sai lầm trong giáo dục con trẻ đã gây nên những hậu quả gì, phương pháp đúng đắn nên ra sao? Đồng thời tác giả giải thích tường tận phương pháp giáo dục dựa trên nền tảng yêu thương, tự do, nguyên tắc, bình đẳng; giải thích điều số đông cha mẹ quan tâm là nên dành cho con cái tình yêu thương như thế nào, đưa ra 3 nguyên tắc nên sử dụng trong gia đình, 7 nguyên tắc lớn nên sử dụng trong trường mầm non. Từ đó, để các bậc cha mẹ có thể dành cho con cái nhiều tình yêu thương hơn nữa, để con trẻ tự lập, có kỷ luật riêng, phát triển trí lực và tâm lý, phát triển nhân cách đạo đức.

Điều cốt lõi mà cuốn sách chuyển tải, cũng chính là chân lý đơn giản mà lớn lao: “Yêu con, hãy để con được tự lập. Yêu con, hãy để con có được sự tự tôn. Yêu con, hãy cho con đầy ắp tinh thần khám phá thế giới này. Nếu bạn yêu con, hãy để cho con được phát triển theo yêu cầu cuộc sống của chính bản thân chúng”.

Tôn Thụy Tuyết sinh năm 1962 tốt nghiệp khoa Trung đại học Ninh Hạ. Cô là chuyên gia giáo dục mầm non, chuyên gia tâm lý học nổi tiếng Trung Quốc, chuyên gia giáo dục Montessori. Cô hiện là ủy viên hội liên hợp khoa học xã hội Ninh Hạ kỳ thứ 2, ủy viên hội phụ nữ Ninh Hạ.

quot;Yêu thương và tự doquot;: Đã làm phụ huynh thì phải đọc! - 2
Cuốn sách giúp các bậc phụ huynh có góc nhìn mới về việc làm cha mẹ.

Tôn Thụy Tuyết là người viết bài đặc biệt cho báo “Ngân Xuyên báo tối”, là MC khách mời đặc biệt cho đài truyền hình Ngân Xuyên, hiệu trưởng trường mầm non Montessori Ninh Hạ, chủ nhiệm trung tâm nghiên cứu giáo dục tâm trí Bắc Kinh. Cô cũng là người khởi xướng và phát động tinh thần giáo dục “Tình yêu và tự do, quy tắc và bình đẳng”;là người đầu tiên du nhập hệ thống, thực hiện giáo dục Montessori quốc tế vào Trung Quốc; thực hiện thành công việc Trung Quốc hóa phương pháp giáo dục khoa học, giành được hiệu quả giáo dục rõ rệt; phát triển và mở rộng lý luận Montessori ở Trung Quốc.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn