9X Vũ Quốc Định: “Công việc tự do giúp tôi làm chủ cuộc sống của mình”

Ngày 22/09/2021 10:00 AM (GMT+7)

Chàng trai trẻ Vũ Quốc Định được biết đến với niềm đam mê với ngành thương mại điện tử - marketing. Không chỉ thành công ở thị trường trong nước, anh còn gặt hái được quả ngọt trong lĩnh vực kinh doanh online quốc tế. Cùng lắng nghe chia sẻ của anh về hành trình vươn lên làm chủ cuộc sống.

Vũ Quốc Định sinh năm 1994 đã tốt nghiệp cử nhân khoa Ngôn Ngữ Anh trường Đại học Mở Hà Nội. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng tài năng của chàng trai 9x lại được khẳng định và được nhiều người biết đến trong lĩnh vực marketing và thương mại điện tử. Khác với bạn bè đồng trang lứa, ngay từ cuối năm 3 Đại học anh đã bắt đầu đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập và theo đuổi đam mê của mình.

9X Vũ Quốc Định: “Công việc tự do giúp tôi làm chủ cuộc sống của mình” - 1

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề, Vũ Quốc Định tâm sự vào năm 2016, anh tốt nghiệp với tấm bằng chỉ ở mức trung bình khá và trái ngành nhưng kết quả ấy cũng không phải rào cản để anh tự hạn chế cơ hội của bản thân. Dù không có những kiến thức chuyên môn về marketing thông qua giảng đường nhưng Tiếng Anh học ở đại học và may mắn anh được thực hành trải nghiệm thực tế giúp anh có khả năng không hề thua kém bất kỳ ai. Vũ Quốc Định chia sẻ rằng nhờ có khoảng thời gian đi làm thêm mà anh học rất nhiều về thương mại điện tử, marketing, photoshop,… Những kỹ năng ấy đi theo hỗ trợ anh suốt con đường sự nghiệp về sau.

Anh Vũ Quốc Định chia sẻ đã từng làm việc ở một công ty du lịch. Anh xây dựng web chuyên bán tour du lịch du thuyền hạng sang tại Myanmar và thực hiện dự án marketing cho web bán tour Đông Nam Á cho khách hàng từ Nam Phi, một thị trường khách hàng rất đặc biệt và “khó nhai”. Ngoài thời gian công việc chính của công ty thì anh tìm hiểu về MMO và cảm thấy thích thú với lĩnh vực này.

9X Vũ Quốc Định: “Công việc tự do giúp tôi làm chủ cuộc sống của mình” - 2

Sau đó, anh cũng từng là nhân viên của nhiều công ty lớn, hợp tác tự do trong nhiều dự án với các công ty lớn nhỏ. Thế nhưng với bản tính không muốn sự gò bó, năm 2019 anh đã quyết định mạo hiểm rời khỏi vùng an toàn, rời bỏ công việc lương cao để có thể tự tạo dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.

Anh Vũ Quốc Định không ngại bỏ tiền túi tích lũy được để xây dựng website, quảng cáo. Dù tiêu tốn rất nhiều cho sự mạo hiểm này và không ít lần thua lỗ. Nhưng anh Vũ Quốc Định cảm thấy thích thú là có thể tự mình quản lí thời gian của mình, chủ động hơn, không gò bó như môi trường công sở truyền thống.

9X Vũ Quốc Định: “Công việc tự do giúp tôi làm chủ cuộc sống của mình” - 3

Chính nhờ đam mê và kiên trì theo đuổi mà chỉ sau 1 thời gian ngắn, Vũ Quốc Định đã tự mang lại doanh thu khá ổn định giúp cuộc sống bản thân trở nên dễ dàng và tự do hơn. Anh Vũ Quốc Định chia sẻ sau hơn 2 năm gắn bó với công việc này, anh cảm thấy sự lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng đắn.

Như bao chàng trai khác ở độ tuổi đôi mươi, anh cũng có những đam mê với những con đường, với tốc độ và trải nghiệm ở vùng đất mới. Anh Vũ Quốc Định chia sẻ rằng chính nhờ công việc tự do đã giúp anh làm chủ cuộc sống của mình tốt hơn. Không còn những ngày tháng 8 tiếng ngồi cắm mặt vào bàn làm việc tại công ty mà giờ đây Vũ Quốc Định đã có thể tự lên lịch làm việc và tận hưởng cuộc sống tự do của mình.

9X Vũ Quốc Định: “Công việc tự do giúp tôi làm chủ cuộc sống của mình” - 4

Vũ Quốc Định chia sẻ nếu các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp và có công việc tự do, làm chủ cuộc sống thì cần phải có nền tảng kiến thức vững vàng. Tuổi trẻ thì hãy cứ cho mình quyền được ước mơ, khao khát và cháy hết mình để thực hiện những điều đó.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9x-vu-quoc-dinh-cong-viec-tu-do-giup-toi-lam-chu-c...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).