Á hậu Thu Hương mang cơ hội khởi nghiệp đến hàng nghìn phụ nữ

Ngày 03/06/2020 10:00 AM (GMT+7)

Diễn đàn Phụ nữ Khởi nghiệp - Women Startup Forum 2020 đã khép lại thành công mỹ mãn dưới sự chỉ đạo tổ chức của Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương - Nhà sáng lập Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp (WSUN) - TGĐ Nam Hương Group.

Chương trình có sự tham gia của gần 500 khách mời, mang đến những thông tin hữu ích và cơ hội khởi nghiệp cho toàn thể phụ nữ, cũng như những ai mong muốn đa dạng hóa nguồn thu nhập. Là một người hoạt động cộng đồng, truyền cảm hứng, mong muốn gắn kết và tạo những cơ hội để giúp phụ nữ phát triển về khả năng cũng như tài chính nhằm tự chủ và hạnh phúc hơn trong cuộc sống, Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương - TGĐ Nam Hương Group đã tổ chức Diễn đàn Phụ nữ Khởi nghiệp - Women Startup Forum 2020. 

a hau thu huong mang co hoi khoi nghiep den hang nghin phu nu - 1

Doanh nhân - Á hậu Thu Hương đã chia sẻ, một doanh nghiệp để kinh doanh thành công phải cần đến sự hợp lực của bốn nhà. Đó là nhà chuyên môn, nhà đầu tư, nhà tư vấn chiến lược và nhà phân phối. Nếu không có những nhà chuyên môn giỏi thì sẽ không có những sản phẩm tốt. Nếu không có nhà đầu tư thì những ý tưởng chỉ nằm trên giấy. Nếu không có nhà tư vấn chiến lược truyền thông và nhà phân phối thì sản phẩm sẽ không đi xa, cũng như không đến với cộng đồng và những khách hàng tiềm năng.

 Thế nhưng, không phải ai kinh doanh cũng may mắn có đủ điều kiện hội tụ những yếu tố trên, và đối với những người bắt đầu khởi nghiệp, đó lại chính là những điều khó khăn, xa vời hơn. Do vậy, Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương đã sáng lập nên Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp - Women Startup Network, giúp những ai nung nấu giấc mơ khởi nghiệp, đặc biệt là phụ nữ có cơ hội tiếp cận với những điều kiện thiết yếu trên để xây dựng sự nghiệp thành công.

Hiện tại, Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp - WSUN đang liên kết với hàng trăm Nhà cung cấp trên khắp cả nước giúp những người khởi nghiệp tham gia vào hệ thống có thể lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng và phù hợp để kinh doanh, khởi nghiệp.

a hau thu huong mang co hoi khoi nghiep den hang nghin phu nu - 2

Bên cạnh đó, WSUN còn có hệ thống Huấn luyện viên là những Doanh nhân tài giỏi, thành công trên thương trường và nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực. Đây sẽ là những vị thuyền trưởng, dẫn dắt, tư vấn cho những người trẻ khởi nghiệp để không bị lệch hướng cũng như không mất đi nguồn năng lượng, ý chí khi khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, WSUN còn có hệ thống Huấn luyện viên là những Doanh nhân tài giỏi, thành công trên thương trường và nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực. Đây sẽ là những vị thuyền trưởng, dẫn dắt, tư vấn cho những người trẻ khởi nghiệp để không bị lệch hướng cũng như không mất đi nguồn năng lượng, ý chí khi khởi nghiệp.

a hau thu huong mang co hoi khoi nghiep den hang nghin phu nu - 2

Đặc biệt hơn nữa là thông qua Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp, sẽ giúp giảm thiểu tối đa chi phí truyền thông, quảng cáo mà nhiều doanh nghiệp đang phải bỏ ra một ngân sách lớn hằng năm. Theo thống kê, chi phí quảng cáo, tiếp thị của các doanh nghiệp lớn mỗi năm có thể chi đến hàng nghìn tỷ đồng. Chẳng hạn, tính trung bình, Vinamilk đã chi khoảng 26,5 tỷ đồng mỗi ngày cho chi phí quảng cáo và hoa hồng khuyến mại, Masan Consumer cũng chi tới 4,6 tỷ đồng mỗi ngày.

Một điều có thể thấy nữa là các doanh nghiệp Việt “rủ nhau” lên sàn thương mại điện tử trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Bởi, tham gia thương mại điện tử đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ tiết giảm được chi phí, nhân công và nhất là doanh nghiệp sẽ chủ động hơn trong việc liên tục thay đổi và thích ứng. Mức doanh thu từ thương mại điện tử được các chuyên gia dự đoán có thể đạt 15 tỷ USD vào năm 2020 (Thời báo tài chính Việt Nam, 2020). Thế nên, Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp cũng không bỏ lỡ việc hướng các Nhà cung cấp kinh doanh trên sàn thương mại điện tử cùng WSUN. 

Ngoài ra, với mô hình Tiếp thị liên kết kết hợp cùng Hệ sinh thái, WSUN chính là mạng lưới có thể giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn nhân lực, tiết kiệm được ngân sách marketing cũng như ngân sách cho đội ngũ sales. Doanh nghiệp luôn phải chi nhiều tiền để có thể kiếm được một khách hàng, nhưng lại chưa tối ưu hóa được khách hàng đó trong khi mỗi khách hàng lại có rất nhiều nhu cầu.

a hau thu huong mang co hoi khoi nghiep den hang nghin phu nu - 4

 Tuy nhiên, tham gia vào WSUN, thông qua mô hình tiếp thị liên kết, người mua hàng đồng lúc sẽ có thể trở thành người bán hàng và một người bán hàng có thể bán được nhiều sản phẩm trong cùng một lúc. Điều này đồng nghĩa mỗi cá nhân đều có thể tăng thu nhập cho chính mình từ hoa hồng tiếp thị, song song đó doanh nghiệp có thể hoàn thành giấc mơ có hàng nghìn người bán hàng mà không cần phải đầu tư chi phí vào đó. Chính vì vậy khi tham gia cùng WSUN, mỗi người có thể đóng nhiều vai trò khác nhau. Bạn có thể là người khởi nghiệp, nhà cung cấp, người tiêu dùng hay là Huấn luyện viên cho Mạng lưới. 

a hau thu huong mang co hoi khoi nghiep den hang nghin phu nu - 5

 Với những ưu điểm hiện có khi đang áp dụng mô hình hệ sinh thái, tiếp thị liên kết cũng như thương mại điện tử và trả thưởng online, Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp - Women Startup Network đang được đông đảo phụ nữ, người khởi nghiệp tham gia do không phải trả phí, không cần đầu tư vốn để sản xuất hay thuê địa điểm, không gặp những rủi ro trong việc lưu trữ sản phẩm và quá trình kinh doanh. Thay vào đó được chủ động lựa chọn sản phẩm, có được những người định hướng khi bắt đầu khởi nghiệp.

a hau thu huong mang co hoi khoi nghiep den hang nghin phu nu - 6

Qua Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp - WSUN, Á hậu Thu Hương mong muốn cộng đồng sẽ làm quen với mô hình hệ sinh thái, tiếp thị liên kết, thương mại điện tử hay chính sách trả thưởng online dựa trên nền tảng số để phát triển nhanh hơn, bền vững, tiết kiệm và hiệu quả hơn trong con đường khởi nghiệp cũng như phát triển thu nhập, tài chính của mỗi cá nhân.

Mới chỉ sau vài tháng, Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp - WSUN đã đến gần hơn với rất nhiều phụ nữ Việt Nam ở nhiều nơi từ cả châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Á hậu Thu Hương cũng thể hiện hy vọng qua năm 2021, khi Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp - WSUN sẽ hoàn thiện các nền tảng, ứng dụng để đẩy mạnh Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp hơn nữa và lan tỏa rộng hơn trên thế giới.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/a-hau-thu-huong-mang-co-hoi-khoi-nghiep-den-hang-nghi...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).