Bí quyết để xin được thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm chi phí

Ngày 13/07/2020 11:19 AM (GMT+7)

Phải nói, thẻ tạm trú là ước mơ của bất kỳ người nước ngoài nào mong muốn cư trú lâu dài tại Việt Nam. Với một số đối tượng, thẻ này có giá trị tới 10 năm, và người nước ngoài sở hữu thẻ tạm trú không phải xuất cảnh khỏi Việt Nam trong suốt thời hạn của thẻ tạm trú.

Bí quyết để xin được thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm chi phí - 1

Hiện nay, để sinh sống lâu dài tại Việt Nam mà không phải thường xuyên thực hiện các thủ tục hành chính, thì người nước ngoài phải thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú để có trong tay tấm thẻ này.

Đây được coi là một trong những loại giấy tờ quan trọng để người nước ngoài được pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền lợi chính đáng trên lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, việc sở hữu trong tay tấm thẻ này cũng lại mang lại cho người nước ngoài rất nhiều giá trị, bao gồm:

 Có thể lưu trú tại Việt Nam trong suốt thời gian hiệu lực của thẻ tạm trú. Thế nên, với nhiều người, tấm thẻ tạm trú không khác gì một tấm thẻ định cư lâu dài tại Việt Nam, có thể lên tới 10 năm theo luật 51/2019/QH14 có hiệu lực từ ngày 01/07/2020, sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam;

 - Có thể xuất cảnh và nhập cảnh lại vào Việt nam mà không cần visa trong thời gian thẻ tạm trú còn hiệu lực.

 - Tiết kiệm được chi phí do không phải gia hạn visa Việt Nam nhiều lần hoặc rời khỏi Việt Nam để xin visa nhập cảnh mới;

-  Có thể tiến hành các thủ tục kinh doanh, kết hôn tại Việt Nam rất thuận tiện;

 - Có thể bảo lãnh xin thẻ tạm trú cho vợ/chồng/con dưới 18 tuổi;

-  Có thể mua căn hộ và sắp tới có thể mua nhà tại Việt Nam.

 - Có thể mở tài khoản ngân hàng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng đủ điều kiện để được xem xét cấp thẻ tạm trú. Điều này đã được quy định rất rõ ràng trong Luật 51/2019/QH14 có hiệu lực từ ngày 01/07/2020, sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Ngoài ra, mỗi đối tượng xin thẻ tạm trú sẽ cần chuẩn bị bồ hồ sơ giấy tờ khác nhau. Do đó, những người dự định xin thẻ tạm trú có thể gặp một số khó khăn dưới đây.

Khó khăn khi tự làm thẻ tạm trú

Bí quyết để xin được thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm chi phí - 2

Vì thẻ tạm trú mang lại nhiều lợi ích như đã đề cập ở trên, nên việc làm thẻ tạm trú không phải là dễ dàng. Đương đơn cần có cơ quan, tổ chức mời, hoặc cá nhân bảo lãnh để xin cấp thẻ tạm trú tại cơ quan xuất nhập cảnh.

Tuy nhiên, khi tự làm hồ sơ, thủ tục xin cấp thẻ tạm trú, người nước ngoài thường sẽ vướng phải những trở ngại sau:

 Không am hiểu các quy định về thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, vì các quy  định này được đề cập trong khá nhiều văn bản quy phạm pháp luật, bao gồm

Luật 51/2019/QH14 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam;

Thông tư 04/2015/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam;

Thông tư 31/2015/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an hướng dẫn về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam;

Thông tư 04/2016/TT-BNG hướng dẫn thủ tục cấp thị thực, gia hạn tạm trú, cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam thuộc thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.

- Không biết chính xác loại giấy tờ mình cần chuẩn bị để xin thẻ tạm trú vì bộ hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài sẽ khác nhau theo từng đối tượng;

- Không biết chính xác cách chuẩn bị hồ sơ, loại giấy tờ nào cần nộp bản gốc, loại giấy tờ nào cần nộp bản sao, loại giấy tờ nào cần dịch thuật công chứng, loại giấy tờ nào cần hợp pháp hóa lãnh sự, v.v

- Không biết chính xác quy trình xin thẻ tạm trú, các cơ quan cần liên hệ để làm thẻ tạm trú tại Việt Nam.

- Các quy định, hồ sơ và thủ tục xin thẻ tạm trú có thể thường xuyên thay đổi theo quy định của pháp luật và các cơ quan có thẩm quyền.

Với những khó khăn trên, nhiều người đã tốn khá nhiều thời gian để tự xin thẻ tạm trú. Do đó, để tiết kiệm thời gian, công sức, đảm bảo khả năng xin được thẻ tạm trú ngay từ lần đầu, thì nhiều người có xu hướng sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú.

Thời đại sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và công sức

Việt Nam đang ngày càng thu hút nhiều lao động và nhà đầu tư nước ngoài, Việt Kiều về nước, vợ/chồng/con của Việt Kiều hoặc công dân Việt Nam, đặc biệt sau dịch COVID 19 vì Việt Nam đã khẳng định được mình là một nước an toàn, đáng sống.

Từ đó nhu cầu làm thẻ tạm trú cũng ngày càng gia tăng, và nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn và làm thẻ tạm trú cũng gia tăng do hầu như ai cũng muốn tiết kiệm thời gian và công sức, để tập trung toàn bộ trí lực vào hoạt động chủ đạo của mình. Và kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt đơn vị dịch vụ làm thẻ tạm trú.

Tuy nhiên, số lượng đơn vị dịch vụ làm thẻ tạm trú có uy tín và kinh nghiệm trên 10 năm lại không nhiều. Trong số những tên tuổi được khách hàng ưu tiên lựa chọn trong thời gian dài vừa qua có VISANA.

Bí quyết để xin được thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm chi phí - 3

Quy tụ được một lực lượng chuyên gia am hiểu quy định pháp luật, tường tận quy trình xử lý hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, VISANA đã luôn được khách hàng tin tưởng từ năm 2007. VISANA hiểu được những lo ngại của khách hàng, nên đến với dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú của VISANA, quý khách chỉ cần trình ký giấy tờ, còn lại tất cả các khâu chuẩn bị, xử lý hồ sơ đều được VISANA thực hiện.

Vậy thì còn ngại ngần gì mà không liên hệ với VISANA ngay hôm nay để sở hữu tấm thẻ tạm trú sớm nhất có thể:

Website: https://visana.vn/

Văn phòng Hà Nội: Tầng 23, Tòa nhà Vinaconex 9, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Văn phòng HCM: Phòng 702, Tòa nhà Landmark 2, Vinhomes Central Park, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hotline: 1900.0284

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bi-quyet-de-xin-duoc-the-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).