Bỏ qua Đại học, cô gái 20 tuổi trở thành Phó Giám đốc

Ngày 17/11/2020 16:00 PM (GMT+7)

Không chọn học đại học như một con đường “an toàn” hơn cho tương lai, Dạ Linh - cô nàng sinh năm 1999, đã dấn thân vào một hành trình vô cùng cam go và đầy thử thách.

Tưởng chừng có xuất phát điểm thấp hơn bạn bè, Dạ Linh giờ đây đã trở thành Phó giám đốc Công ty Truyền thông MGC Asia và là Trợ lý Tổng giám đốc Công ty Công nghệ eTech. Cô nàng tuổi 20 này đã làm gì để đạt được điều đó?

Bỏ qua Đại học, cô gái 20 tuổi trở thành Phó Giám đốc - 1

Hình ảnh về Dạ Linh -  Phó Giám Đốc Công ty truyền thông MCG Asia - Trợ lý Tổng Giám Đốc Công ty Công nghệ eTech

Đại học rất tốt nhưng kinh nghiệm mới quyết định thành công

Khi được hỏi rằng: “Sao không học đại học cho có kiến thức và sự nghiệp vững chắc?”, Dạ Linh đã khẳng khái trả lời cô hiểu đâu mới là con đường dành cho mình. Đại học tuy tốt, nhưng điều Linh cần hiện tại chính là kiến thức, kĩ năng thông qua sự trải nghiệm. Cô cho rằng, bản thân mình có thể tự hình thành giá trị và tự quyết định tương lai của chính mình.

“Trong thời đại 4.0, để đạt được thành công có rất nhiều lựa chọn. Về phần Linh, Linh là người thích sự trải nghiệm thực tế nên quyết định đi làm những công việc như lễ tân, nhân viên bán hàng, sau đó là học và làm Marketing, Account management để có thêm kỹ năng. Linh cho rằng chính những công việc này đã giúp Linh trau dồi thêm nghiệp vụ về giao tiếp, sale, marketing rất nhiều.”

Bỏ qua Đại học, cô gái 20 tuổi trở thành Phó Giám đốc - 2

 Dạ Linh - Cô nàng vừa xinh đẹp, vừa không ngại học hỏi để phát triển bản thân 

Nỗ lực cộng với đam mê sẽ đem lại thành quả xứng đáng

Con đường đến với ngành truyền thông của Dạ Linh cũng khá ngẫu nhiên và cũng là thành quả của sự cố gắng. Trong thời gian làm marketing, cô luôn tập trung 100% hoàn thành công việc, liên tục đưa ra mục tiêu và ý tưởng sáng tạo giúp công ty đạt nhiều chỉ tiêu lớn. Linh đã nhận được sự tin tưởng từ đồng nghiệp và ban lãnh đạo của mình, được đề cử lên vị trí Phó Giám đốc Truyền thông Công ty MGC Asia. 

MGC Asia được điều hành bởi CEO & Founder Nguyễn Ngọc Tài - một chuyên gia đào tạo và cố vấn truyền thông cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Đây cũng là một công ty có uy tín trong suốt nhiều năm liền, là đối tác truyền thông quảng cáo của các nhãn hàng nổi tiếng trong và ngoài nước.

Bỏ qua Đại học, cô gái 20 tuổi trở thành Phó Giám đốc - 3

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Tài và cô nàng Phó Giám đốc Dạ Linh

Tổng Giám đốc eTech- anh Tài chia sẻ: “Dạ Linh rất nhanh nhẹn và có trách nhiệm. Từ những ngày đầu tiên làm việc, Linh đã luôn xem MGC Asia và eTech là tâm huyết của mình, luôn đề xuất ý tưởng mới với ban lãnh đạo và không ngừng học hỏi phát triển mỗi ngày. Chính vì vậy, tôi đã rất tin tưởng giao cho Dạ Linh trọng trách Phó Giám đốc Truyền thông của MGC Asia. Kết quả ngày hôm nay, cô bé 20 tuổi này đã không làm tôi thất vọng”.

Bỏ qua Đại học, cô gái 20 tuổi trở thành Phó Giám đốc - 4

Dạ Linh cùng Ban lãnh đạo MGC Asia tham gia đối ngoại tại Vietnam Online Marketing Forum 2020

“Đến lúc đạt được kết quả tốt, công việc sẽ truyền động lực cho bạn tiến tới”

Cùng lúc đảm nhiệm hai vị trí tại hai công ty khác nhau, vừa là Phó Giám đốc Truyền thông MGC Asia, vừa là Trợ lý Tổng Giám đốc eTech, Dạ Linh luôn phải đương đầu với rất nhiều áp lực từ lượng công việc khổng lồ. 

eTech là một công ty công nghệ, một cô gái như Linh phải cố gắng rất nhiều để có thể hỗ trợ Tổng giám đốc ở một mảng mà đa phần là đàn ông mới hiểu. Tuy nhiên, Linh cho rằng “Công việc nào cũng có cái khó của nó, quan trọng là mình đủ kiên nhẫn và yêu thích nó thì sẽ luôn nỗ lực không ngừng. Hơn nữa, nền tảng app eBe (thuộc sở hữu của eTech) giúp kết nối khách hàng với chủ cơ sở làm đẹp uy tín trên toàn quốc bằng công nghệ 4.0 - một nền tảng mà Dạ Linh rất tâm huyết và tin tưởng sẽ bùng nổ ngành làm đẹp trong thời gian tới”.

Bỏ qua Đại học, cô gái 20 tuổi trở thành Phó Giám đốc - 5

Dạ Linh tham gia hoạt động đào tạo và chia sẻ của truyền thông MGC Asia

Cô nàng 20 tuổi này vui vẻ nói rằng: “Việc có thể nhiều nhưng Linh luôn cố gắng sắp xếp chúng thật hiệu quả. Nhiều lúc cũng áp lực lắm nhưng do yêu thích công việc này và được làm việc với những người có tầm nên cứ thế mà phát triển thôi. Vả lại, mỗi khi hoàn thành 1 dự án và ngắm nhìn lại thành quả đã làm được thì Linh lại thấy rất tự hào và có động lực để phấn đấu nhiều hơn nữa.” 

Dạ Linh cũng là một cô gái gây ấn tượng với các tiền bối trong giới Social Marketing, Digital và giới Beauty bởi sự đáng yêu, thân thiện và bản lĩnh của mình. Cô đã truyền cảm hứng rất lớn cho những bạn trẻ dám nghĩ dám làm, luôn tin tưởng bản thân mình và kiên trì thực hiện ước mơ - kết quả nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bo-qua-dai-hoc-co-gai-20-tuoi-tro-thanh-tro-ly-ton...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).