CEO ngành dược - Trịnh Hải Hà: “Nghịch cảnh chính là động lực để tôi thành công

Ngày 25/02/2021 14:00 PM (GMT+7)

“Nghịch cảnh chính là động lực để tôi thành công, viết lên câu chuyện truyền cảm hứng sống từ chính tôi” – CEO Trịnh Hải Hà  - Doanh nhân trẻ thành công với triết lý kinh doanh đúc kết từ chính câu chuyện cuộc đời mình.

CEO ngành dược - Trịnh Hải Hà: “Nghịch cảnh chính là động lực để tôi thành công - 1

Chân dung doanh nhân Trịnh Hải Hà

Bước ngoặt cuộc đời từ biến cố mất đôi chân

Một tai nạn bất ngờ vào năm 2016 sau va chạm với xe tải lớn đã cướp mất đôi chân anh Trịnh Hải Hà, giữa lúc gia đình, sự nghiệp, cuộc sống đang đà phát triển, mọi thứ xung quanh anh đều bị đảo lộn, mất phương hướng. Anh đã mất một thời gian dài để có thể trấn tĩnh bản thân, gia đình và chấp nhận sự thật rằng: Đôi nạng gỗ sẽ theo ông suốt quãng đời còn lại. “Từ vực sâu của những điều tiêu cực, tôi luôn nghĩ mình phải đứng lên. Không còn đôi chân nhưng vẫn còn đôi tay, khối óc, niềm đam mê và sức lao động",  anh Hà chia sẻ.

Vượt qua nghịch cảnh, luôn lạc quan và nỗ lực hết mình để cuộc sống không dừng lại ở đó, sau một năm rưỡi sức khỏe hồi phục, anh bắt đầu lên kế hoạch thực hiện những dự định còn dang dở trước đó anh đang ấp ủ.

Bén duyên với ngành dược

Với bản tính yêu thích công việc kinh doanh anh bắt đầu tìm kiếm sản phẩm, thị trường, anh dành thời gian học hỏi và hoạch định hướng đi theo đuổi niềm đam mê của mình.

CEO Trịnh Hải Hà chia sẻ, anh luôn tự nhận thức nóng vội, không cân nhắc kỹ lưỡng sẽ đi đến thất bại. Anh cho rằng, trước khi bước chân vào kinh doanh, cần tìm hiểu kỹ lưỡng nhu cầu khách hàng, sản phẩm, thị trường, hướng phát triển kinh doanh,… những vấn đề mấu chốt.

Chính vì vậy, anh đã dành rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu, học hỏi và nghiên cứu trước khi đến với kinh doanh. Anh tâm niệm làm bất cứ điều gì cũng đều cần chuẩn bị một cách tốt nhất.

Anh dành thời gian nghiên cứu về nhu cầu tiêu dùng của thị trường, rồi tìm tòi thêm cách làm thế nào để kinh doanh thành công. Và từng giai đoạn tình huống biến chuyển như thế nào anh cũng cân nhắc để xoay chuyển cho phù hợp.

Chính nhờ sự đầu tư và nghiên cứu kỹ, trong thời điểm dịch bệnh covid-19 vừa qua, công việc kinh doanh của doanh nghiệp không những không bị ảnh hưởng mà còn phát triển hơn rất nhiều khi biết tận dụng những ưu thế của kinh doanh online, đánh đúng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng.

CEO ngành dược - Trịnh Hải Hà: “Nghịch cảnh chính là động lực để tôi thành công - 2

CEO Trịnh Hải Hà chụp ảnh cùng đội ngũ nhân sự đầu tiên

Hiện tại CEO Trịnh Hải Hà sở hữu 2 doanh nghiệp dược phẩm tại Việt Nam với những sản phẩm chất lượng, đầu tư công nghệ hiện đại được hàng triệu người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn.

Không còn hai chân nhưng vẫn sống với đam mê

Ngoài thành công trong lĩnh vực kinh doanh dược phẩm anh còn khiến nhiều người ngưỡng mộ về đam mê chơi xe của mình. Khác với nhiều doanh nhân thích sở hữu siêu xe đắt tiền, anh Hà lại có một đam mê khác là nghiên cứu và tự sáng chế ra những chiếc xe độc đáo, thiết kế theo phong cách của riêng mình. 

CEO ngành dược - Trịnh Hải Hà: “Nghịch cảnh chính là động lực để tôi thành công - 3

Chiếc xe tự sáng chế của CEO Trịnh Hải Hà

Chiếc xe 4 bánh đặc biệt ở kiểu dáng khỏe khoắn, cá tính. Theo anh chia sẻ, mặt trước xe được lấy từ ý tưởng con trâu - biểu tượng quen thuộc với người nông dân Việt Nam. Anh mất 8 tháng cho ý tưởng để chế tác ra chiếc xe, tỉ mỉ từ thiết kế cho đến vận hành.

“Từ chiếc đĩa cho đến động cơ làm mát đều do anh tự chế. Chiếc xe có động cơ CPR 1000 phân khối, cần số gạt tay, bộ khung mất 5 tháng để hoàn thiện và 3 tháng dành cho trang trí. Để tìm hiểu hết về nó thực sự mất một lượng thời gian rất lớn"  - anh Hà kể.

 “Hãy vui mừng vì những điểm hoàn hảo và không hoàn hảo trên con người bạn. Vì đó là những thứ tạo dựng nên câu chuyện của chính bạn”! - Doanh nhân Trịnh Hải Hà.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ceo-nganh-duoc-trinh-hai-ha-nghich-canh-chinh-la-dong...

Theo Hà Hoa (thoidaiplus.giadinh.net.vn).