CEO Nguyễn Nam Thành, kinh doanh từ đam mê và con đường chinh phục các thử thách

Ngày 17/11/2023 16:00 PM (GMT+7)

Xuất phát từ một nhân viên kinh doanh, với niềm đam mê với các thương hiệu xe ô tô, đặc biệt là những dòng xe đến từ Đức.  Anh Nguyễn Nam Thành dành chặng đường hơn 10 năm để biến giấc mơ dần dần thành hiện thực. Đa số chúng ta, nếu như đang có một công việc ổn định, thậm chí là ổn định ở mức cao thì việc từ bỏ để đi theo đam mê là điều rất khó. Bản thân anh Thành cũng vậy, anh đã mất rất nhiều thời gian, đắn đo suy nghĩ và cuối cùng, khi đam mê và ý chí quyết tâm cao nhất, anh đã quyết định từ bỏ công việc ổn định, thu nhập đều đặn để “bắt đầu”. Khởi đầu một công việc từ đam mê, mọi chuyện có dễ dàng như ta muốn?

CEO Nguyễn Nam Thành, kinh doanh từ đam mê và con đường chinh phục các thử thách - 1

Có rất nhiều người có thể biến “đam mê" thành tiền và gặt hái được những thành tựu nhất định cho riêng mình. Nhưng điều đó có đúng không nếu ta chỉ có đam mê?

Anh Nguyễn Nam Thành, từ đam mê lái xe, mê cảm giác được cầm nắm chiếc vô lăng, được kiểm soát những cung đường, trải nghiệm những khối động cơ, anh đã dành phần lớn thời gian để tìm hiểu từng dòng xe. Từ 2011, Anh Nguyễn Nam Thành bắt đầu làm công việc kinh doanh ô tô. Đây cũng là thời điểm giúp anh tìm hiểu, nghiên cứu và học hỏi về các dòng xe. Sau gần 5 năm đầu làm việc, trải nghiệm qua rất nhiều các dòng xe từ các dòng bình dân cho đến trung, cao cấp, anh đã đem lòng yêu mến những chiếc xe đến từ Đức. Và  “Thế giới xe Đức" chính là bước chân đầu tiên, suy nghĩ đi kèm với hành động dám làm. 

Ngược về năm 2016, khi anh mới bắt tay khởi nghiệp, kinh doanh dòng xe hơi cao cấp. Nhờ vốn kiến thức cùng tư duy tiếp cận thị trường, năm 2018-2019 anh Nguyễn Nam Thành tiếp tục tìm hiểu thêm dòng xe cao cấp hơn đến từ nước Đức. Trải qua rất nhiều thăng trầm, bản thân anh nhận thấy đam mê thôi vẫn là chưa đủ, anh tiếp tục học thêm kiến thức mỗi ngày. Kinh doanh mảng này không chỉ cần mỗi kiến thức về xe mà còn từ đội ngũ, văn hóa, vận hành,truyền thông,...mỗi thứ từng chút từng chút được hoàn thiện mỗi ngày. 

CEO Nguyễn Nam Thành, kinh doanh từ đam mê và con đường chinh phục các thử thách - 2

Tình hình kinh tế ngày càng biến động, thời gian gần đây đang tiến triển theo hướng không tốt. Vậy anh đã có giải pháp để vượt qua giai đoạn sắp tới này như thế nào? 

Trước đây chỉ 5 năm thôi, với tiềm năng, triển vọng phát triển thị trường xe ô tô nói chung hay xe đã qua sử dụng nói riêng có những bước tăng trưởng rất mạnh mẽ. Tuy nhiên từ sau đại dịch, kinh tế đi xuống, nhiều ngành nghề đã bắt đầu bước vào giai đoạn thấy rõ những khó khăn. Đã có rất nhiều thông tin tiêu cực xảy ra với ngành anh đang kinh doanh, nhưng không vì thế mà có thể dễ dàng bỏ cuộc. 

Khách hàng nhu cầu ngày càng ít, thắt chặt chi tiêu nhưng không phải là không có. 

Làm thật tốt nhiệm vụ của mình, đem đến đúng giá trị cho khách hàng là kim chỉ nam để “Thế giới xe Đức” cũng như người founder trẻ tuổi này chèo lái con thuyền kinh doanh đến đúng bến đỗ. 

Khách hàng vẫn có ở đấy, giờ đây khách hàng có những tìm hiểu thậm chí còn chi tiết hơn, am hiểu hơn những gì mình đang có rất nhiều. Vậy nên anh Nguyễn Nam Thành tích cực đẩy mạnh vào đào tạo. Vì dựa trên cơ sở của sản phẩm chất lượng thôi chưa đủ, việc kinh doanh còn phải dựa trên tình yêu sản phẩm và chia sẻ nó với những người cùng đam mê.

CEO Nguyễn Nam Thành, kinh doanh từ đam mê và con đường chinh phục các thử thách - 3

Thế giới xe  Đức, cùng người Founder Nguyễn Nam Thành đang học cách lắng nghe nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn từ thị trường, từ những khách hàng yêu quý. Để một lúc nào đó có chiến thắng ta sẽ không ngủ quên.

Để đạt được những điều hiện tại, chắc chắn anh Nguyễn Nam Thành cùng các cộng sự cũng trải qua những khó khăn, thất bại trong kinh doanh. Do vậy, anh luôn thôi thúc bản thân cùng đội ngũ liên tục học tập và trau dồi kiến thức. Để các cột mốc phát triển xa hơn cho bản thân, cho thương hiệu “Thế giới xe  Đức" đến gần hơn với người tiêu dùng trên khắp cả nước.

Vậy nên đam mê thôi là chưa đủ,  việc phát huy điểm mạnh, không ngừng hoàn thiện, nâng cấp chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng. Thêm vào đó là quá trình nỗ lực, sự cố gắng và không bỏ cuộc, Nguyễn Nam Thành và Thế giới xe Đức sẽ ngày càng có chỗ đứng trong tương lai, phát triển và được nhiều người yêu thích lựa chọn. 

“Trong một thị trường có nhiều lựa chọn, một ngày nào đó, “Thế giới xe Đức” cảm ơn bạn vì bạn đã lựa chọn chúng tôi” - Nguyễn Nam Thành

Nguồn: [Tên nguồn].