Chàng trai 9x Tống Duy Thức với niềm đam mê hoa lan đột biến

Ngày 03/04/2021 16:00 PM (GMT+7)

Tống Duy Thức được nhiều người chơi lan biết đến khi sở hữu cho mình một vườn lan Bát Giới Orchids với diện tích lên đến hàng trăm mét vuông.

Trong khu vườn lan của chàng trai trẻ sinh năm 1993 này có tới hơn hàng trăm chậu thuộc nhiều loại lan đột biến khác nhau. Và chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước dáng vẻ yêu kiều, tinh khôi của những “nàng thơ” trong mộng mà Tống Duy Thức ngày đêm dày công chăm sóc.

Chàng trai 9x Tống Duy Thức với niềm đam mê hoa lan đột biến - 1

Vườn lan của Tống Duy Thức nổi tiếng vì sở hữu nhiều loài lan đột biến hiếm có, khó tìm

Anh chàng 9x chia sẻ: “Lan đột biến là loại có dáng vẻ độc đáo, khác biệt hẳn so với các loại lan thông thường về màu sắc, hình dáng hoa, độ dày của cánh và hương thơm. Mỗi loại lan đột biến lại có một nét quyến rũ rất riêng, đảm bảo là một khi đã si mê thì không thể nào mà thoát ra được. Hơn nữa, lan đột biến trong tự nhiên rất hiếm nên càng quý, một triệu cây lan rừng mới có một cây lan đột biến.” 

Khi được hỏi về cơ duyên đến với lan đột biến, Thức hào hứng: “Tôi yêu loài 5 cánh trắng giả hạc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vừa nhìn thấy liền biết ngay đây chính là định mệnh của đời mình. Lan 5 cánh trắng giả hạc có vẻ đẹp vô cùng thuần khiết. Cánh đỉnh cao, vươn thẳng, đầu cánh hơi cong, hai cánh vai ngang, xếp đều nhau, bên trong môi hoa có hình trái tim, lại có nhung tuyết ở bờ môi, hương thơm vô cùng quyến rũ, mê hoặc lòng người.”

Chàng trai 9x Tống Duy Thức với niềm đam mê hoa lan đột biến - 2

Mỗi loại lan đột biến lại có một nét quyến rũ rất riêng, một khi đã si mê thì không thể nào mà thoát ra được. 

Chàng trai 9x Tống Duy Thức với niềm đam mê hoa lan đột biến - 3

Anh Thức cho rằng trồng lan đột biến cũng cần lắm công phu!

Chàng trai 9x Tống Duy Thức với niềm đam mê hoa lan đột biến - 4

Lan đột biến 5 cánh trắng Jolie tinh khôi như giọt sương mai trong nắng sớm

Chàng trai 9x Tống Duy Thức với niềm đam mê hoa lan đột biến - 5

Có câu: Vua chơi lan, quan chơi trà. 

Từ xưa, việc thưởng ngoạn hoa lan đã được xem là thú vui tao nhã của các bậc vương giả. Có thể nói, thưởng ngoạn hoa lan như một thú chơi tao nhã được biết đến từ thời xa xưa. Với vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh khiết, hoa lan mang đến cho tâm hồn con người những giây phút êm đềm và bình yên trong cuộc sống. Cảm nhận sâu sắc điều này, Tống Duy Thức chia sẻ: 

“Điều thú vị nhất khi chơi lan là cảm nhận sức sống mãnh liệt của loài hoa này, cùng vẻ đẹp mê ly, sẵn sàng “hút hồn” bất cứ ai của nó. Người ta bảo vua chơi lan quan chơi trà, chơi cá dưỡng tâm, chơi chim dưỡng tính, chơi cây dưỡng thần. Tuổi trẻ mà, khó tránh khỏi đô ba lần xốc nổi. Trồng lan, chăm lan, thưởng lan rèn luyện cho bản thân tôi tĩnh tại”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chang-trai-9x-tong-duy-thuc-voi-niem-dam-me-hoa-lan-d...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).