Đá quý Chính Biển: trao niềm tin đến mọi người và lan tỏa nhiều giá trị vì cộng đồng

Ngày 08/06/2021 16:00 PM (GMT+7)

Đá quý Chính Biển góp phần nâng cao giá trị thương hiệu đá quý Việt Nam. Không những thế, thương hiệu còn là người lan tỏa yêu thương bằng các chương trình thiện nguyện…

Đá quý Chính Biển: trao niềm tin đến mọi người và lan tỏa nhiều giá trị vì cộng đồng - 1

Từ hai bàn tay trắng, vượt lên mọi khó khăn bằng lửa đam mê, anh Nguyễn Đức Chính hiện đang là một doanh nhân thành đạt cùng với vợ điều hành thương hiệu Đá quý Chính Biển. Sinh ra tại một làng nghèo ven biển thuộc thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, Ninh Bình, cùng gia đình đông con, lại không có điều kiện học lên cao, doanh nhân Nguyễn Đức Chính quyết tâm tìm hướng đi cho riêng mình để vươn lên. Bắt đầu với học nghề khắc bia mộ, nhờ sự thông minh, khéo léo, kiên trì, chỉ một thời gian ngắn tay nghề của anh đã rất vững, thậm chí vượt cả thầy bởi cái tâm với nghề. Học được nghề khắc bia mộ, Nguyễn Đức Chính đau đáu ước mơ mở cửa hàng riêng, thế như số mệnh rong ruổi và đưa anh đến chữ duyên với chế tác đá quý.

Bắt đầu là những chập chững tự mày mò, tìm hiểu, rồi chế tác tranh đá quý. Cuộc sống dần khởi sắc, vừa buôn bán, vừa mài đá quý, chỉ một năm sau vợ chồng anh Nguyễn Đức Chính và chị Nguyễn Thị Biển đã tích lũy được khá khá vốn, từ đó thương hiệu Đá quý Chính Biển của vợ chồng anh trở nên được nhiều người biết đến. Có thể nói Nghệ nhân Nguyễn Đức Chính là người mang nghề tranh đá quý đến vùng đất Lục Yên – Yên Bái. Với những cống hiến đó anh đã được trao giải nghệ nhân bàn tay vàng do Hội Mỹ thuật Kim hoàn đá quý Việt Nam trao tặng.

Đá quý Chính Biển: trao niềm tin đến mọi người và lan tỏa nhiều giá trị vì cộng đồng - 2

Quý khách hàng đến với Đá quý Chính Biển, mọi người hoàn toàn yên tâm về đá quý thật của Yên Bái (nói không với hàng giả, hàng xử lý hàng nước ngoài).

Anh Chính chia sẻ, công việc chế tác và mài đá quý không chỉ chịu khó là được mà đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ. Vốn sáng dạ, chịu khó mày mò, lại thành tâm với nghề nên tay nghề của Chính tiến bộ rất nhanh. Từ cắt xẻ, tạo hình, mài giũa, những sản phẩm của Nguyễn Đức Chính làm ra luôn đạt độ kỹ thuật và mĩ thuật cao. Những viên đá vô tri qua tay Chính đều trở nên có hồn, mới, thời trang. Đặc biệt, anh khẳng định tay nghề bằng kỹ thuật mài không bị mất đá và mài tạo sao đá ruby.

Đá quý Chính Biển: trao niềm tin đến mọi người và lan tỏa nhiều giá trị vì cộng đồng - 3

Những sản phẩm của Nguyễn Đức Chính với những viên ruby sao cực kỳ giá trị đã đưa anh trở thành nghệ nhân mài đá quý có tiếng tại Yên Bái. Những chủ buôn đá được anh mài đá một lần thì chắc chắn tìm đến lần nữa. Anh luôn được nhận đặt mài các viên ruby đắt giá nhất nên công mài rất cao.

Đá quý Chính Biển: trao niềm tin đến mọi người và lan tỏa nhiều giá trị vì cộng đồng - 4

Mài đá, buôn, bán đá quý ổn định, Nguyễn Đức Chính có điều kiện thỏa sức đam mê của mình. Anh cùng với những người yêu thích lĩnh vực này đã thành lập Câu lạc bộ đam mê đá quý Yên Bái. Mỗi tuần họp một lần vào sáng thứ bảy, Câu lạc bộ của anh trở thành một trong hai trung tâm buôn bán đá quý lớn uy tín tại Yên Bái cùng với chợ đá quý Lục Yên. Anh còn luôn mong muốn đưa đá quý thành văn hóa làng nghề.

Trên thị trường cạnh tranh khốc liệt, cho đến hiện tại Đá quý Chính Biển với chất lượng, đúng giá, chân thật, tôn trọng khách hàng, cởi mở và làm việc bằng cái tâm nghề nghiệp đã tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc, khẳng định thương hiệu. Đá quý Chính Biển đặc biệt sở hữu đa dạng mẫu mã chế tác tinh xảo, ấn tượng với nhiều sản phẩm đá quý sang trọng và hiếm thấy. Có thể nói Đá quý Chính Biển suốt hơn 20 năm qua luôn trở thành thương hiệu trang sức đá quý được “giới sành” lựa chọn.

Đá quý Chính Biển: trao niềm tin đến mọi người và lan tỏa nhiều giá trị vì cộng đồng - 5

Sau 22 năm gắn bó với nghề, mọi người nhắc đến cái tên Nguyễn Đức Chính cùng Đá quý Chính Biển với đầy sự yêu mến và cảm phục, lan tỏa yêu thương “Không chỉ có bàn tay vàng mà có cả tấm lòng vàng”.

Đá quý Chính Biển đã có rất nhiều hoạt động từ thiện, thương hiệu đã tổ chức bán đấu giá đá quý cùng Hội Đá phong thủy Sài Gòn để làm thiện nguyện. Hay tặng quà cho những hộ bị thiệt hại nặng nề bị lũ quét, tặng hàng trăm xuất quà trung thu cho các em học sinh chưa bao giờ biết đến Tết trung thu tại Nghĩa Lộ, tặng các suất quà ý nghĩa cho các em học sinh nghèo vượt khó tại xã Tân Hương, Yên Bình…Năm 2019, 2020 Đá quý Chính Biển là một trong những nhà tài trợ, đồng hành cùng Hội Liên Hiệp Văn học Nghệ thuật Yên Bái giúp đỡ các hộ nghèo thuộc xã Cảm Ân và xã Yên Bình theo Chương trình hành động 144 và 190 của Tỉnh ủy.

Đá quý Chính Biển đã thật sự khẳng định được “Nghề tinh, tâm sáng”, hi vọng thương hiệu sẽ còn gặt hái nhiều thành công cùng nhiều việc làm ý nghĩa.

Đá quý Chính Biển

Địa chỉ : số nhà 1076 đường đinh tiên hoàng thành phố YÊN BÁI

FB: https://www.facebook.com/Đá-quý-chính-biển-968203263269331/

Zalo :0984786023

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/da-quy-chinh-bien-trao-niem-tin-den-moi-nguoi-va-lan-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).