Đặng Quốc Anh - Từ nhân viên văn phòng đến CEO thành công

Ngày 12/03/2021 10:00 AM (GMT+7)

“Bạn đã bao giờ nghĩ mình mãi mãi sẽ đi làm thuê hay chưa? Ngay từ khi bắt đầu ra trường tôi đã bắt đầu vạch rõ những kế hoạch 5 năm của riêng mình để có thể từng bước có được thành công. Cuộc sống của tôi không thể mãi chỉ là một cậu nhân viên văn phòng.” - CEO Đặng Quốc Anh chia sẻ.

Đặng Quốc Anh - Từ nhân viên văn phòng đến CEO thành công - 1

Không ngừng tìm kiếm sự khác biệt

Không gò bó chính mình trong công việc văn phòng

5 năm công tác tại FPT Telecom 2010 - 2015 chính là khoảng thời gian để Đặng Quốc Anh tích lũy kinh nghiệm. Bản thân anh cũng chính là mong ước của nhiều bạn trẻ lúc ấy. Sau khi ra trường được làm việc tại tập đoàn lớn, cơ hội học tập cũng nhiều hơn. Có lẽ lúc ấy với một người trẻ tuổi như anh, có công việc ổn định, mức thu nhập khá thì còn gì tuyệt vời hơn.

Không chỉ ổn định, mà môi trường làm việc, công việc của anh chính là mong muốn của nhiều người. Vậy có mấy ai dám từ bỏ sự ổn định để đương đầu với khó khăn phía trước? Những để cuộc sống mãi là sự lặp lại, tuần hoàn nhàm chán thì chắc chắn không phải là điều mà anh mong muốn.

“Sáng thức dậy lúc 7h để bắt đầu đi làm và quay về nhà lúc 6h tối. Cứ như vậy tôi cảm thấy mình giống một người máy hơn. Có lẽ công việc văn phòng của tôi khi ấy là điều nhiều người ao ước. Nhưng thật sự liệu tôi có chấp nhận như vậy mãi.” - CEO Đặng Quốc Anh chia sẻ. 

Chính những điều này đã thôi thúc, ấp ủ suy nghĩ của anh về việc vượt qua tất cả những gò bó, rào cản. Anh sẽ không vì người khác thấy như vậy là được rồi mà chấp nhận bản thân theo suy nghĩ của người khác.

Dám suy nghĩ khác biệt - Dám bứt phá

Giữa rất nhiều ngành nghề khác nhau, Marketing - Quảng cáo lại thật sự thu hút anh rất nhiều. Có lẽ cũng bởi FPT rất mạnh về lĩnh vực này mà anh cũng có thêm nhiều cơ hội để có thể học hỏi về một lĩnh vực mới. Suy nghĩ khác biệt với sự ổn định mà mọi người mong muốn, năm 2015 anh Đặc Quốc Anh đã quyết định nghỉ việc để có thể tự lập nghiệp.

Đặng Quốc Anh - Từ nhân viên văn phòng đến CEO thành công - 2

Thay đổi cuộc sống của chính mình với quyết định khác biệt

“Thế giới phẳng ngày càng phát triển và quảng cáo, sáng tạo là nghề không bao giờ hết hot. Hiểu được tầm quan trọng của Marketing với kinh nghiệm của bản thân tại FPT, tại sao tôi không thể tin vào chính mình.” Thời điểm bắt đầu, anh Quốc Anh cũng đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng chưa một lần anh nghĩ đến dừng lại.

Khi trên thị trường cũng đã có nhiều người đi trước, bạn bắt đầu muộn hơn nghĩa là bạn phải làm tốt hơn. Trong lĩnh vực Marketing thì sẽ không gì có thể làm bạn nổi bật hơn bằng sự sáng tạo. Tạo nên sự khác biệt để có thể dẫn dắt công ty chính là điều khiến anh cảm nhận được áp lực khi bắt đầu khởi nghiệp.

Nhưng nhờ quyết tâm, ý chí và cả sự táo báo trong tư duy đã giúp công ty Quốc Anh ngày càng có được nhiều thành công. Một chút “liều” trong nghề và sự bứt phá không ngừng đã đưa công ty phát triển nhanh chóng. Từ một mô hình công ty Social Media nhỏ chỉ với hơn chục người mà giờ đây quy mô đã lên đến hàng trăm người.

Tư duy Marketing khác biệt để thành công

“Thành công hôm nay của Quốc Anh chính là sự nỗ lực không ngừng không chỉ của riêng mình mà còn tất cả các thành viên. Những người đã đồng hành cùng mình vẫn luôn không ngừng sáng tạo để tạo nên sự khác biệt của ngành Marketing”.

Đặng Quốc Anh - Từ nhân viên văn phòng đến CEO thành công - 3

Thành công và không ngừng truyền cảm hứng

Nhắc đến Đặng Quốc Anh giờ đây người ta sẽ nghĩ về người truyền lửa cho thế hệ trẻ, bậc thầy ý tưởng Marketing. Những buổi workshop được tổ chức để kết nối các thế hệ đam mê theo đuổi sự sáng tạo trong lĩnh vực Marketing quảng cáo. Đây còn là cách để anh truyền động lực cho các bạn trẻ, không ngừng cố gắng, theo đuổi đam mê, khởi nghiệp thành công. Tại đây, các bạn trẻ cũng có cơ hội gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác và chia sẻ.

Từ thành công và kinh nghiệm của chính mình, anh Đặng Quốc Anh đã và đang không ngừng khẳng định vị thế của chính mình. Anh tin rằng Marketing hiện nay chính là chìa khoá để tạo nên sự thành công và khác biệt cho doanh nghiệp. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dang-quoc-anh-tu-nhan-vien-van-phong-den-ceo-thanh-co...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).