Đặng Văn Chiến: Chàng kỹ sư có niềm đam mê lớn với công việc lập trình game

Ngày 10/06/2021 10:00 AM (GMT+7)

Anh Đặng Văn Chiến là 1 Game Developer với hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Với niềm đam mê về lập trình game, Đặng Văn Chiến đã bắt đầu công việc từ sớm và cho đến nay anh đã có chỗ đứng vững chắc trong nghề. Cùng lắng nghe những chia sẻ trải lòng của anh về nghề qua bài viết ngày hôm nay.

Kiên trì theo đuổi đam mê

Điều khiến anh Đặng Văn Chiến có thể gắn bó và thành công với nghề lập trình game đó là sự bền bỉ và kiên trì. Ban đầu khi anh làm quen với lập trình thì gặp phải không ít khó khăn. Anh thiết nghĩ học ngôn ngữ lập trình còn khó hơn bất cứ loại ngôn ngữ của một quốc gia nào. Thế nhưng anh quyết tâm chinh phục bằng được nó đến cùng.

Đặng Văn Chiến: Chàng kỹ sư có niềm đam mê lớn với công việc lập trình game - 1

Con đường vào nghề còn nhiều khó khăn khi anh không có quá nhiều cơ hội để phát triển bên cạnh đó là khả năng tài chính còn chưa ổn định. Anh chưa thể tự sắm cho mình những dàn máy tính có cấu hình phù hợp với công việc.

Nhưng bỏ qua những điều đó, anh Đặng Văn Chiến quyết không từ bỏ niềm đam mê, chàng trai 9X tiếp tục cố gắng học hỏi và tìm kiếm những kiến thức để có thể bước chân vào thế giới lập trình game mà anh mơ ước. Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn, anh Đặng Văn Chiến chưa bao giờ có suy nghĩ bỏ cuộc. Anh khẳng định bản thân vẫn luôn cảm thấy biết ơn những ngày tháng khó khăn ấy để anh có được như ngày hôm nay.

Thay đổi định kiến của xã hội

Thế nhưng khó khăn không dừng lại ở đó, anh Đặng Văn Chiến còn gặp phải những phản đối kịch liệt từ gia đình và bạn bè, bởi đa số đều có quan điểm game là một loại hình giải trí không lành mạnh. Do thực trạng nghiện game ở lứa tuổi học sinh diễn ra khá phổ biến nên nhiều người có định kiến không tốt về nghề này.

Đặng Văn Chiến: Chàng kỹ sư có niềm đam mê lớn với công việc lập trình game - 2

Bố mẹ anh Đặng Văn Chiến lúc này cũng chưa hiểu được ý nghĩa ước mơ của con trai, mà chỉ thấy rằng đây là một lĩnh vực không ổn định nên không ủng hộ con đi theo con đường này. Anh Chiến đã dành thời gian giải thích, phân tích để bố mẹ, người thân có thể hiểu được ý nghĩa công việc mà anh luôn theo đuổi.

Lập trình game là một nghề đòi hỏi sự sáng tạo, mới mẻ và những người làm game luôn mong muốn tạo ra những trò chơi giải trí lành mạnh, mang tính giáo dục cao. Bên cạnh đó anh Đặng Văn Chiến đã thay đổi những định kiến đó bằng chính những sản phẩm của mình. Những trò chơi của anh có tính logic đòi hỏi người chơi phải có tư duy, kích thích những tiềm năng của người chơi.

Đặng Văn Chiến: Chàng kỹ sư có niềm đam mê lớn với công việc lập trình game - 3

Lập trình game cần có kiến thức

Bên cạnh đó, để trở thành một lập trình game giỏi thì anh Đặng Văn Chiến đã dành rất nhiều thời gian trau dồi kiến thức đa ngành. Ngoài có những am hiểu về game thì anh còn rèn luyện một bộ óc sáng tạo, nhạy bén với xu hướng mới trên thị trường. Chính vì vậy mà những dự án của anh luôn thành công và được các đối tác, khách hàng tin tưởng.

Với anh Đặng Văn Chiến niềm đam mê game và lập trình sẽ không dừng chân ở đây. Chia sẻ về những dự định trong tương lai thì chàng trai 9X này đang ấp ủ một dự định thành lập một công ty sản xuất game với quy mô lớn tại Việt Nam.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dang-van-chien-chang-ky-su-co-niem-dam-me-lon-voi-con...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).