Đoàn Thị Thắm: Cô gái truyền cảm hứng về sự khỏe đẹp cho những phụ nữ trung niên

Ngày 16/06/2021 08:00 AM (GMT+7)

Đoàn Thị Thắm hiện là một cái tên khá nổi tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Trong hơn 5 năm công tác, chị đã giúp đỡ được những phụ nữ trung niên tìm lại sự trẻ khỏe và hạnh phúc.

Từ nhỏ, chị Thắm đã phải chứng kiến nhiều người ở độ tuổi trung niên xung quanh mình rơi vào căn bệnh ung thư quái ác. Đỉnh điểm là lúc chị chứng kiến người ông thân yêu của mình mất vì bệnh. Nỗi đau và sự mất mát to lớn ấy đã đặt lên vai người con gái nhỏ bé áp lực về sự nghiệp tương lai của bản thân mình. Chị muốn làm về lĩnh vực sức khỏe để có thể mang chút kiến thức và hiểu biết của mình chăm sóc cho bố mẹ, cho người thân.

Đoàn Thị Thắm: Cô gái truyền cảm hứng về sự khỏe đẹp cho những phụ nữ trung niên - 1

Chị luôn mong ước được làm trong lĩnh vực liên quan đến sức khỏe

Năm 2017, Đoàn Thị Thắm có cơ hội được làm việc với phụ nữ trung niên. Qua thời gian tiếp xúc, trò chuyện, chị được lắng nghe và thấu hiểu sự vất vả của những người phụ nữ đã hằn lên dấu vết của thời gian này. Họ dành cả cuộc đời để hy sinh cho gia đình, cho con cái mà quên mất chính bản thân mình. Từ đó, chị bắt đầu nung nấu ý định tạo ra những giá trị thiết thực để giúp cho chị em phụ nữ trung niên trở nên tự tin, xinh đẹp và khỏe mạnh hơn.

Đoàn Thị Thắm: Cô gái truyền cảm hứng về sự khỏe đẹp cho những phụ nữ trung niên - 2

Giúp phụ nữ trung niên được sống khỏe đẹp hơn chính là mục tiêu lớn nhất của chị Thắm

Trong quá trình tìm tòi và nghiên cứu, chị nhận ra rằng: ung thư thường bắt đầu từ những thói quen sống không lành mạnh. Chị Thắm bắt đầu hành trình chia sẻ và hướng dẫn cho mọi người về những thói quen sống tốt và khoa học. Sau một thời gian thực hiện dự án sẻ chia này, chị Thắm đã nhận được những kết quả kinh ngạc khi có nhiều người tuy có dấu hiệu ung thư, nhưng sau khi kiên trì áp dụng những thói quen sống tốt thì sức khỏe đã có nhiều cải thiện rõ rệt. Nhận thấy những thành quả tự hào đó, chị Thắm đã quyết định theo đuổi sứ mệnh "Vì phụ nữ trung niên khoẻ, đẹp hơn và không ung thư”. Đồng thời, chị thành lập Công ty Sun Shines để cùng chị hiện thực hóa sứ mệnh lan tỏa giá trị tích cực này đến cho cộng đồng.

Đoàn Thị Thắm: Cô gái truyền cảm hứng về sự khỏe đẹp cho những phụ nữ trung niên - 3

Công ty Sun Shines là đứa con tinh thần cùng chị thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trung niên

Trong hơn 5 năm theo đuổi ước mơ, chị đã đồng hành và giúp đỡ được rất nhiều phụ nữ trung niên trong hành trình tìm lại sự trẻ khỏe và hạnh phúc. Những điều chị chia sẻ trở thành nguồn cảm hứng và động lực cho nhiều người, để họ thêm yêu quý và trân trọng sức khỏe của bản thân. Những chị em được chị giúp đỡ cũng đã chung tay cùng chị lan tỏa những giá trị tích cực này đến nhiều hơn nữa những cá nhân trong cộng đồng.

Thành công là thế, nhưng Đoàn Thị Thắm vẫn còn nhiều điều trăn trở trên hành trình lan tỏa những thông điệp tích cực về sức khỏe đến cho mọi người. Chị buồn vì bản thân còn quá nhỏ bé, chưa đủ sức để có thể lan rộng giá trị ra cộng đồng. Dù đã cố gắng rất nhiều nhưng chị vẫn chưa thể thay đổi quan điểm của một số người về tầm quan trọng của lối sống lành mạnh. Họ vẫn chưa ý thức được việc “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Hay cho dù đã ý thức được nhưng họ vẫn chưa có ý định sẽ thay đổi lối sống thường nhật của bản thân.

Đoàn Thị Thắm: Cô gái truyền cảm hứng về sự khỏe đẹp cho những phụ nữ trung niên - 4

Trong 5 năm, chị đã giúp hơn 10.000 phụ nữ trung niên trở nên khỏe đẹp hơn

Chia sẻ về động lực giúp mình duy trì trạng thái tốt nhất cho công việc, chị Thắm tâm sự: “Ba mẹ luôn ủng hộ mọi điều tôi làm, đó chính là nguồn động lực to lớn của tôi. Tôi biết ơn những người cộng sự đã sát cánh cùng tôi để tôi hiện thực hóa sứ mệnh của mình. Quan trọng nhất, sức khỏe ngày một tích cực của những vị khách hàng chính là những điều mà tôi luôn ước ao từ khi bước chân vào lĩnh vực này.”

Bên cạnh đó, chị Thắm là người rất yêu thích việc đi thiện nguyện và giúp đỡ người khác. Quan điểm sống "cho đi là còn mãi" đã thôi thúc chị âm thầm thực hiện những việc thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là nuôi những bé ở làng trẻ SOS, ủng hộ vào quỹ xây nhà cho người nghèo hàng tháng. Trong thời gian tới, chị dự định sẽ phát triển thêm nhiều sản phẩm ăn uống bổ trợ sức khỏe. Chị cũng sẽ bắt đầu viết sách và xây dựng kênh youtube riêng để chia sẻ lối sống lành mạnh đến nhiều người hơn nữa.

Đoàn Thị Thắm: Cô gái truyền cảm hứng về sự khỏe đẹp cho những phụ nữ trung niên - 5

Chị Thắm đang ấp ủ nhiều dự định để phát triển công việc ý nghĩa này

Đoàn Thị Thắm: Cô gái truyền cảm hứng về sự khỏe đẹp cho những phụ nữ trung niên - 6

Hình ảnh trong các chuyến đi thiện nguyện của chị Thắm

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/doan-thi-tham-co-gai-truyen-cam-hung-ve-su-khoe-dep-c...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).